[Diễn đàn NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ] Ấm lòng với điểm phát quà "tiếp sức" người nghèo ở Sa Đéc

Enternews.vn Những món quà tuy giá trị không lớn nhưng với những người có hoàn cảnh khó khăn cũng đủ no bữa và ấm lòng bởi sự sẻ chia này, nhất là trong thời buổi dịch bệnh như hiện nay.

Để hỗ trợ người nghèo, nhất là những người bán vé số vượt qua khó khăn trong thời điểm ở nhà chống dịch COVID-19, từ ngày 01/4/2020, tại trung tâm hoạt động cộng đồng Ekocenter trên đường Trần Hưng Đạo thuộc phường 1- thành phố Sa Đéc- tỉnh Đồng Tháp xuất hiện một quầy hàng miễn phí với dòng chữ: “Nếu bạn cần hãy đến nhận- dùng tạm trong mùa dịch COVID”. Nhanh chóng, quầy hàng này đã trở thành địa điểm quen thuộc của nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Mỗi ngày có hàng trăm người dân đến nhận quà miễn phí tại quầy hàng

Mỗi ngày có hàng trăm người dân đến nhận quà miễn phí tại quầy hàng.

Người đứng ra thành lập quầy hàng miễn phí này là bà Tạ Thị Thu Thủy - Chủ một doanh nghiệp trên địa bàn.

Quầy hàng hoạt động hàng ngày từ 8 giờ sáng đến 17 giờ chiều. Tính từ ngày 1/4 đến nay, mỗi ngày, nơi đây cung cấp hơn 200 phần, mỗi phần gồm: 2 gói mì, 1 chai nước suối, 1 cái trứng và 1 chiếc khẩu trang.

Chia sẻ về lý do lập ra quầy hàng này, bà Thủy bộc bạch: “Dịch bệnh khiến bà con mất công việc, mất nguồn thu. Bà con đi bán vé số, nhặt ve chai vất vả mỗi ngày kiếm từng đồng mưu sinh giờ phải nghỉ làm để cách ly thì khổ lắm. Mình không giàu có gì nhưng thấy có khả năng vẫn cố gắng giúp đỡ, chia sẻ cùng bà con bước qua giai đoạn dịch bệnh, khó khăn này”.

Người đứng ra thành lập quầy hàng miễn phí này là bà Tạ Thị Thu Thủy - Chủ một doanh nghiệp trên địa bàn.

Người đứng ra thành lập quầy hàng miễn phí này là bà Tạ Thị Thu Thủy - Chủ một doanh nghiệp trên địa bàn.

Những món quà tuy giá trị không lớn nhưng với những người có hoàn cảnh khó khăn thì càng cảm thấy ấm lòng bởi sự sẻ chia này.

Tạm nghỉ với công việc đi nhặt ve chai, mấy ngày qua, từ lúc có quầy hàng đến nay, mỗi ngày bà Nguyễn Thị Bé Ba đều đến nhận 2 lần để mang về cho hai vợ chồng bà. Cảm động trước tình cảm của bà chủ quầy hàng, bà Ba xúc động nói: “Không có việc, tiền không có, giờ có mì, có trứng rồi có nước sạch để uống nữa thì cuộc sống hai vợ chồng tôi đỡ vất vả hơn nhiều lắm. Trong lúc dịch bệnh, có được những tấm lòng tốt, chia sẻ với những người khó khăn thì đỡ dữ lắm, nhất là những người nghèo khó chư chúng tôi”.

Các nhu yếu phẩm trong các gói quà tình nghĩa

Các nhu yếu phẩm trong các gói quà tình nghĩa

Thấy hành động đẹp của bà Thủy, những ngày qua, bà Nguyễn Thị Quyên ngụ phường 1- thành phố Sa Đéc, ở gần đó cũng tranh thủ đến phụ giúp phát quà cho người có hoàn cảnh khó khăn và góp thêm chút ít tiền để làm từ thiện.

Những món quà tuy giá trị không lớn nhưng với những người có hoàn cảnh khó khăn cũng đủ no bữa và ấm lòng bởi sự sẻ chia này, nhất là trong thời buổi dịch bệnh như hiện nay.

Những món quà tuy giá trị không lớn nhưng với những người có hoàn cảnh khó khăn cũng đủ no bữa và ấm lòng bởi sự sẻ chia này.

Bà Quyên tâm sự: “thấy chị Thủy làm quầy hàng như vầy có ý nghĩa quá, không chỉ bà con ở xung quanh đây được nhờ mà bà con ở xa, người lỡ đường cũng có phần quà dùng tạm trong lúc khó khăn. Mình thấy vậy nên cũng muốn góp chút sức mọn, chia sẻ với bà con mình”.

Bà Tạ Thị Thu Thủy, người thành lập quầy hàng này cho biết quầy hàng sẽ cung ứng liên tục các phần quà, không hạn chế số lượng từ nay đến hết mùa dịch để hỗ trợ người dân. Hiện tại, ngoài việc cung cấp các phần quà miễn phí, nơi đây cũng là điểm cung cấp nguồn nước được tinh lọc qua hệ thống RO phục vụ cho việc ăn uống hằng ngày cho người dân.

Được biết, ngoài việc mở ra quầy hàng miễn phí phục vụ người dân, từ đầu mùa dịch COVID-19 đến nay, bà Thủy đã bỏ tiền túi hơn 150 triệu đồng để mua đồ bảo hộ tặng các y, bác sĩ và cán bộ làm nhiệm vụ chống dịch đồng thời hỗ trợ tiền để các địa phương mua vải may khẩu trang tặng người nghèo.

“Ngày nào còn giúp được thì mình cứ giúp thôi. Giờ chỉ cầu mong sao cho đại dịch mau qua để cuộc sống của người dân được trở lại bình thường”, bà Thủy tâm sự. 

Để góp phần chung tay xây dựng xã hội của chúng ta ngày càng tốt đẹp, Ban biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp mở diễn đàn “NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ” mong nhận được những ý kiến, bài viết của quý độc giả, học giả, chuyên gia về vấn đề trên.

Bài vở xin gửi về hòm thư nguoiviettute@dddn.com.vn

Tác giả để lại địa chỉ và số điện thoại để chúng tôi tiện liên hệ.

Trân trọng cảm ơn.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết [Diễn đàn NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ] Ấm lòng với điểm phát quà "tiếp sức" người nghèo ở Sa Đéc tại chuyên mục Người Việt tử tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích