[Diễn đàn NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ] Ấm lòng quán cơm 2.000 đồng phục vụ người nghèo

Enternews.vn Sau những giờ lao động vất vả, người nghèo ở Sài Gòn lại chỉnh chu, xếp hàng ngay ngắn ở các quán cơm xã hội Nụ Cười (2.000 đồng/suất ăn), ở đó họ được phục vụ chu đáo, thấy lòng ấm hơn!

Mỗi ngày có hàng trăm vị khách là người nghèo được phục vụ tại quán cơm xã hội Nụ Cười

Mỗi ngày có hàng trăm vị khách là người nghèo được phục vụ tại quán cơm xã hội Nụ Cười

Từ tấm lòng yêu thương, mong muốn mang đến niềm vui cho những người lao động nghèo, chuỗi quán cơm xã hội Nụ Cười ở Sài Gòn được thành lập. Quán cơm mang đến những suất ăn đầy đủ dưỡng chất cho người nghèo, ở đó họ cảm thấy được yêu thương, ấm lòng giữa một Sài Gòn phù hoa, nhộn nhịp.

Trả lương bằng nụ cười!

11h00, trời Sài Gòn nắng như đổ lửa. Những tình nguyện viên ở quán cơm xã hội Nụ Cười (06 Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP HCM) tất bật với công việc lên mâm những suất ăn nghĩa tình chuẩn bị cho các vị khách quý là những người lao động nghèo. Đôi tay thoăn thoát, chị N.T. Chung, một tình nguyện viên của quán, chăm chút từng suất ăn, để các khẩu phần ăn của khách không bị sót món, sau lưng chị áo đẫm mồ hôi vì tiết trời Sài Gòn nắng nóng.

“Mình làm việc bằng tấm lòng, mong muốn mang đến cho những người lao động nghèo, các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn những bữa ăn rẻ nhất nhưng đầy đủ dưỡng chất nhất, như vậy mình thấy ấm lòng. Lương của mình là nụ cười của khách đó!” – chị Chung chia sẻ.

Những nhân viên ở quán cơm xã hội Nụ Cười là những người như vậy - họ làm việc không lương, làm việc bằng lòng yêu thương muốn giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống, họ làm việc không quản mệt nhọc.

Cũng chính từ tấm lòng mà các quán cơm xã hội Nụ Cười được nhiều người trong cộng đồng ủng hộ, các mạnh thường quân ở khắc mọi miền mở lòng giúp đỡ, chuỗi quán cơm cũng từ đó lớn mạnh đủ sức san sẻ khó khăn cho những người lao động nghèo.

Chia sẻ về ngày thành lập quán cơm xã hội 2.000 đồng này, Chị Hoàng Tâm, đầu bếp chính của quán cơm Nụ Cười (06 Cống Quỳnh), cho biết quán cơm xã hội Nụ Cười do ông Nam Đồng, nguyên là Tổng Biên tập báo Pháp luật TP HCM thành lập, xuất phát từ việc muốn giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn ở Sài Gòn không đủ kinh phí trang trải cuộc sống. Về sau quán cơm nhận được sự ủng hộ của cộng đồng và dần lớn mạnh.

Chị Tâm cũng chia sẻ thêm, từ ngày đầu thành lập quán cơm xã hội này, chị đã mạnh dàn bỏ công việc đang làm, để về làm nhân viên tình nguyện phục vụ cho người nghèo, làm rồi nghiện luôn cho đến bây giờ.

Nhiều người nghèo được giúp đỡ

Tính đến nay chuỗi quán cơm xã hội nụ cười đã phục vụ người nghèo được hơn 6 năm. Từ những ngày mới thành lập đến nay, chuỗi quán cơm xã hội Nụ Cười đã giúp đỡ được cho hàng trăm hoàn cảnh vượt qua được giai đoạn khó khăn của cuộc sống. Ở quán cơm xã hội này, những vị khách đến quán luôn được tôn trọng và được giúp đỡ khi cần thiết. Đơn cử như, chuyện của ông Hai mù, một vị khách quen thuộc của quán.

Các tình nguyện viên ở quán làm việc không kể mệt nhọc

Các tình nguyện viên ở quán làm việc không kể mệt nhọc

Ban biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp mở diễn đàn “NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ” mong nhận được những ý kiến, bài viết của quý độc giả, học giả, chuyên gia về vấn đề trên.

Bài viết phù hợp sẽ được chúng tôi đăng tải kèm theo chế độ nhuận bút nhanh và hấp dẫn.

Bài vở xin gửi về hòm thư nguoiviettute@dddn.com.vn

Lưu ý: Tác giả để lại địa chỉ và số điện thoại để chúng tôi liên hệ gửi nhuận bút khi bài viết được đăng.

Kể về câu chuyện của ông Hai mù, một tình nguyện viên của quán cho biết, ông Hai mù, từng làm ăn buôn bán, rồi thua lỗ, vợ bỏ đi biền biệt không biết sống chết ra sao. Ông Hai buồn suốt ngày rượu chè, một đêm say choáng váng lang thang, tự mình gây tai nạn mù mắt. Ông được xóm lao động ở Sài Gòn cưu mang, rồi hằng ngày quơ gậy đi bán vé số. Mỗi lần ông Hai mù đến quán đều có các tình nguyện viên ra hướng dẫn ông vào chỗ ngồi, mỗi lần như vậy lúc ăn xong ra về ông đều cười, cảm ơn vì suất ăn ngon miệng tại quán.

Ngoài câu chuyện của ông Hai mù, ở quán cơm xã hội Nụ Cười cũng đã giúp đỡ cho rất nhiều trường hợp khó khăn khác là những người tàn tật, những vị khách này luôn được dành chỗ ưu tiên và được các tình nguyện viên của quán phục vụ chu đáo.

Nhiều người nghèo khi đến quán nhận được sự giúp đỡ, phục vụ chu đáo của các tình nguyện viên ở đây đều cảm động, họ cũng mong muốn một ngày nào đó đủ khả năng để giúp đỡ lại những hoàn cảnh khó khăn như mình được giúp đỡ.

Người nghèo như tụi tui, đi đến đâu cũng chỉ mong người ta tôn trọng mình thôi. Mình nghèo chứ mình đâu có làm gì sai. Mà ở quán Nụ Cười này, đã ăn cơm rẻ như cho rồi, mà từ người lớn đến người nhỏ đều coi tụi tui như “thượng đế”, khách quý, ngỡ ngàng không tin được luôn. Thiệt, nhiều khi ước mình nhà giàu rồi tới đây ủng hộ lại người ta” – chị Mai một vị khách đến quán dùng cơm chia sẻ tâm tư.

Chuỗi quán cơm xã hội Nụ Cười đến này đã mở rộng thành 6 quán, nằm ở các quận trên địa bàn TP HCM. Hệ thống các quán cơm Nụ Cười và giờ phục vụ như sau:

- Nụ cười 1: 6 Cống Quỳnh, Q.1 (hoạt động từ thứ 5 đến thứ 7)

- Nụ cười 2: 46/22 Nguyễn Ngọc Nhựt, Q.Tân Phú (hoạt động từ thứ 5 đến thứ 7)

- Nụ cười 3: 298A Huỳnh Tấn Phát. Q.7 (hoạt động thứ 2,4,6)

- Nụ cười 4: 132 Bến Vân Đồn, Q.4 (hoạt động 3,5,7)

- Nụ cười 6: 43 đường Trưng Trắc, Q.Thủ Đức (hoạt động 3,5,7)

- Nụ Cười 7: 264 Vĩnh Viễn, P.4, Q.10, phục vụ từ 11 - 12 giờ 30 thứ hai, tư, sáu.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết [Diễn đàn NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ] Ấm lòng quán cơm 2.000 đồng phục vụ người nghèo tại chuyên mục Người Việt tử tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích