[Diễn đàn NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ] Ấm áp “phiên chợ Tết 0 đồng" dành cho người nghèo

Enternews.vn Tại "Phiên chợ Tết 0 đồng" những hộ dân nghèo ở Hà Tĩnh được mua các nhu yếu phẩm hoàn toàn miễn phí để đón Tết Canh Tý.

  Người dân mua hàng hóa với các phiếu với giá 0 đồng

Người dân mua hàng hóa với các phiếu với giá 0 đồng

Nhằm mang đến cho người nghèo một cái Tết ấm áp hơn, mới đây, tại xã Thanh Lộc, phiên chợ Tết 0 đồng dành cho người nghèo đã được tổ chức với sự phối hợp của Hội doanh nhân trẻ Hà Tĩnh và Hội LHPN huyện Can Lộc. 

Ông Nguyễn Tiến Trình - Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Hà Tĩnh, Trưởng ban tổ chức phiên chợ cho biết: Để tổ chức phiên chợ 0 đồng, Hội đã đứng ra vận động sự quyên góp của các mạnh thường quân, các doanh nghiệp trong Hội để huy động nguồn kinh phí tổ chức.

Biết được đây là chương trình có ý nghĩa nên các thành viên Hội rất hào hứng ủng hộ, chúng tôi chịu trách nhiệm huy động kinh phí, Hội LHPN huyện Can Lộc lập danh sách các đối tượng được hưởng, mua sắm những mặt hàng thiết yếu, những thứ họ thực sự có nhu cầu để ăn Tết”. – ông Trình nói.

Ông Trình cho biết, chỉ trong thời gian 1 buổi, hội chợ đã thu hút đông đảo người dân trong và ngoài địa phương tham gia. Đặc biệt có 250 hộ nghèo, người tàn tật, người già không nơi nương tựa được phát phiếu để mua hàng với giá 0 đồng.

Chị Lê Thị Minh - Chủ tịch Hội LHPN xã Thanh Lộc cho hay: “Để đảm bảo đúng đối tượng, chúng tôi đã giao cho các chi hội lập danh sách, sau đó tiến hành phát phiếu, có 2 loại phiếu, giá trị tương đương nhau. Một loại với 5 mặt hàng gồm: Sách, văn phòng phẩm, bánh, đường, kẹo; một loại 3 sản phẩm gồm: Gạo nếp, bột canh, đường”.

Với tấm phiếu được phát trước đó, mỗi người sẽ mua được những món hàng mà gia đình đang thực sự cần… Tổng giá trị mỗi phiếu trên dưới 200 nghìn đồng.

Phiên chợ có 5 gian hàng “bày bán” các mặt hàng như bánh kẹo, mì chính, nước mắm, dầu ăn, gạo nếp, quần áo, sách vở và đồ dùng học sinh. Những người nghèo và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được ban tổ chức phát phiếu mua hàng từ trước, khi đến phiên chợ họ được mua miễn phí các nhu yếu phẩm.

 

Người dân hào hứng với hoạt động ý nghĩa này

Cụ bà Trần Thị Tiu năm nay đã 93 tuổi, được con chở đi mua sắm những món hàng 0 đồng phấn khởi chia sẻ: “Tôi già rồi, hoàn cảnh gia đình thực sự khó khăn, khi được phát phiếu đi chợ mua sắm, tôi đã dậy từ sớm nói con chở đến tham gia phiên chợ này nhằm mua sắm, Tết năm nay thực sự ấm cúng hơn rồi”.

Em Trần Thị Thúy Vy, Trường THCS Yên Thanh (xã Thanh Lộc), xúc động nói: “Tham gia phiên chợ, em được nhận sách vở và một số đồ dùng học tập. Em rất vui và cảm thấy chương trình này rất ý nghĩa. Hy vọng chương trình được nhân rộng để người nghèo ở trên mọi miền Tổ quốc được đón tết đủ đầy”.

Được biết, hội chợ đã huy động được 112 triệu đồng, với 5 gian hàng để bán với giá 0 đồng. Ngoài ra các chi hội phụ nữ xã Thanh Lộc cũng đã mở bán các gian hàng như rau, củ quả, giò bột, nấm.v.v. cho người dân tham gia hội chợ để quyên góp xây dựng quỹ hội.

Để góp phần chung tay xây dựng xã hội của chúng ta ngày càng tốt đẹp, Ban biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp mở diễn đàn “NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ” mong nhận được những ý kiến, bài viết của quý độc giả, học giả, chuyên gia về vấn đề trên.

Bài vở xin gửi về hòm thư nguoiviettute@dddn.com.vn

Tác giả để lại địa chỉ và số điện thoại để chúng tôi tiện liên hệ.

Trân trọng cảm ơn.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết [Diễn đàn NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ] Ấm áp “phiên chợ Tết 0 đồng" dành cho người nghèo tại chuyên mục Người Việt tử tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích