Diễn đàn kinh tế Mekong Connect thu hút hơn 600 doanh nghiệp

Enternews.vn Trong ngày 25 và 26/10, tại tỉnh Bến Tre sẽ diễn ra Diễn đàn Mekong Connect lần thứ 3 với chủ đề: “Phát triển tài nguyên bản địa kết hợp sức mạnh công nghệ" với dự kiến có hơn 500 doanh nghiệp trong, ngoài nước, 100 doanh nghiệp FDI tham dự.

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội doanh nghiệp HVNCLC cho biết diễn đàn Mekong Connect thu hút sự quan tâm của nhiều tổ chức quốc tế tham gia.

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội doanh nghiệp HVNCLC cho biết, diễn đàn Mekong Connect thu hút sự quan tâm của nhiều tổ chức quốc tế.

Mekong Connect là sự kiện thường niên dành cho các cấp quản lý, các chuyên gia trong và ngoài nước, các lãnh đạo doanh nghiệp của khu vực ĐBSCL. Đây là nơi gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ thông tin, cơ hội kinh doanh, do mạng lưới liên kết 4 tỉnh thành ABCD Mekong (An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp) cùng Hội doanh nghiệp HVNCLC, Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA), Amcham, VTFA đồng tổ chức.

Diễn đàn còn là nơi tổ chức kết nối giao thương và đầu tư giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các nhà phân phối ASEAN, các hệ thống siêu thị lớn tại Việt Nam; giữa các nhà đầu tư quốc tế và các nhà quản lý các tỉnh ĐBSCL cùng các doanh nghiệp liên quan đến năng lượng tái tạo..

Theo bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội doanh nghiệp HVNCLC: Mỗi địa phương trong vùng ĐBSCL đều có những thế mạnh khác nhau. Trong đó riêng 4 địa phương (ABCD): An Giang có thế mạnh về con cá tra, Bến Tre được mệnh danh là xứ dừa, Cần Thơ là trung tâm thương mại, du lịch và Đồng Tháp bên cạnh thế mạnh lúa gạo còn có sản phẩm sen nổi tiếng với thương hiệu "đất sen hồng". Tuy nhiên, thời gian qua thế mạnh của các địa phương chưa được phát huy đúng mức, sản phẩm nông sản có chất lượng rất tốt nhưng do các khâu chế biến, bảo quản, xúc tiến thương mại còn hạn chế nên giá trị gia tăng rất thấp.

 "Xuất phát từ những trăn trở đó, diễn đàn Mekong Connect năm nay đã chọn chủ đề Phát triển tài nguyên bản địa kết hợp sức mạnh công nghệ không ngoài mục tiêu cải thiện chất lượng cho nông sản, thúc đẩy thương mại, nâng cao chuỗi giá trị nông sản tại khu vực ĐBSCL. Trên tinh thần đó, diễn đàn năm nay quy tụ gần 30 diễn giả, bàn về gần 25 đề tài quan trọng, quanh câu chuyện làm sao phát triển nguồn tài nguyên bản địa của đồng bằng, đó là: Dừa, Gạo, Cá, Sen – Du Lịch cũng như ứng dụng Công nghệ vào trong việc phát triển các tài nguyên đó", bà Hạnh cho biết thêm.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Diễn đàn kinh tế Mekong Connect thu hút hơn 600 doanh nghiệp tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích