Diễn đàn Franconomics 2020 lần đầu tiên áp dụng không gian trực tuyến

Enternews.vn Diễn đàn Franconomics 2020 lần thứ hai sẽ được tổ chức kết hợp giữa offline và online với 21 không gian, cho phép kết nối diễn giả và người tham dự tại bất cứ nơi đâu và ở bất cứ thời điểm nào.

Lễ ký kết thỏa thuận đồng tổ chức Franconomics 2020 giữa IFI và OIF

Lễ ký kết thỏa thuận đồng tổ chức Franconomics 2020 giữa IFI và OIF

Tiếp nối thành công của Franconomics lần thứ I (2019) với 25 nước tham gia, gây tiếng vang lớn trong cộng đồng Pháp ngữ, ngày 22-23/10 tới đây, Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI) và Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) đồng tổ chức Diễn đàn quốc tế kết nối Doanh nghiệp – Đại học – Địa phương lần thứ 2 với chủ đề “Từ khởi nghiệp đến khởi nghiệp thông minh”. Đây là sự kiện thường niên của IFI dưới sự bảo trợ của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trong bối cảnh của cuộc khủng hoảng dịch bệnh toàn cầu COVID-19, ban tổ chức đã từng có dự định hoãn chương trình Franconomics 2020. Tuy nhiên, tính độc đáo và ý nghĩa quan trọng của Diễn đàn đã được OIF đánh giá cao. Ông Chékou Oussouman, đại diện Văn phòng Châu Á – Thái Bình Dương của OIF, nhấn mạnh rằng sự kiện thường niên này “mang tầm vóc quốc tế, không chỉ của riêng Viện Quốc tế pháp ngữ, mà còn là sự kiện quan trọng của cộng đồng Pháp ngữ nói chung”.

Ngoài ra, đồng hành tổ chức Franconomics - 2020 còn có các cơ quan, tổ chức chính phủ và quốc tế: Vụ Trung Đông và Châu Phi (Bộ Ngoại giao), Cơ quan Đại học Pháp ngữ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (AUF), Viện Nghiên cứu Châu Phi - Trung Đông (IAMES), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV), Tập đoàn TIBCO (Hoa Kỳ), Công ty Linagora (Pháp), Chương trình khởi nghiệp quốc gia và sự bảo trợ truyền thông của báo Diễn đàn Doanh nghiệp.

Ông Ngô Tự Lập, Viện trưởng Viện Quốc tế Pháp ngữ chia sẻp/về những độc đáo của Franconomics – 2020

Ông Ngô Tự Lập, Viện trưởng Viện Quốc tế Pháp ngữ chia sẻ về những độc đáo của Franconomics – 2020

Một trong những điểm độc đáo của Franconomics – 2020 chính là hình thức tổ chức kết hợp trực tiếp và trực tuyến với 21 không gian trao đổi, cho phép kết nối diễn giả và người tham dự tại bất cứ nơi đâu và ở bất cứ thời điểm nào. “Đó là một sự kiện vượt không gian và thời gian, cho phép chúng ta chiến thắng các giới hạn thông thường” – ông Ngô Tự Lập, Viện trưởng IFI chia sẻ. Không những thế, nhờ tính ưu việt của Công nghệ số, người tham dự đã có thể kết nối với nhau ngay từ thời điểm đăng ký, không bị hạn chế kết nối trong hai ngày diễn ra sự kiện chính. Các thông tin người tham dự, tổ chức, doanh nghiệp được cập nhật liên tục trên trang web của Viện quốc tế Pháp ngữ.

“Chính những khó khăn mà đại dịch COVID-19 gây ra là chất xúc tác để ban tổ chức tìm ra những phương án, những cách thức tổ chức mới, vừa đảm bảo các quy tắc phòng dịch, vừa tạo không gian kết nối trao đổi giữa các doanh nghiệp, các trường đại học và chính quyền, như mục tiêu chính của Franconomics.” Viện trưởng cũng chia sẻ thêm “Franconomics – 2020 là tập hợp của 21 không gian thảo luận và kết nối. Mỗi không gian được dẫn dắt bởi một chủ tọa kết nối người tham dự, cùng thảo luận về chủ đề cụ thể. Nếu các hội thảo trước đây thường mang tính bị động, người tham dự chỉ đến nghe, hoàn toàn không có cơ hội trao đổi tự do, thoải mái thì nay, tại Franconomics – 2020, tất cả đều chủ động kết nối, phát biểu, giới thiệu về sản phẩm và tìm kiếm đối tác. Trung tâm của diễn đàn chính là người tham dự”.

Ông Nguyễn Trung Kiên, Vụ trưởng Vụ Trung Đông và châu Phi (Bộ Ngoại giao) cũng đặc biệt thích thú với hình thức tổ chức sáng tạo này - “ một cuộc cách mạng trong tổ chức sự kiện”. Diễn đàn Franconomics 2020 cũng là " cơ hội lớn để Việt Nam và châu Phi tăng cường hợp tác trong lĩnh vực công nghệ", đặc biệt là vào thời điểm Việt Nam "đang lắng nghe lời khuyên của tất cả các nước trên thế giới" và "luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực này".

Đại dịch COVID-19 đã thay đổi gốc rễ cách thức tổ chức cuộc sống, học tập, nghiên cứu, tương tác, kinh doanh cũng như toàn bộ phương thức tổ chức đời sống nói chung. Tuy nhiên, chính những tác động của cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu này đã hé lộ cơ hội mới dành cho các tổ chức, cá nhân có tinh thần sáng tạo.

Bất chấp những khó khăn chung, IFI đang tiến những bước mạnh mẽ để trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu Đại học nổi tiếng trong Cộng đồng Pháp ngữ, một trong những đột phá mới nhất của IFI hiện nay là tiên phong trong việc mở chương trình đào tạo Thạc sĩ Ngân hàng, Tài chính và Công nghệ thông tin (FINTECH).

Dự kiến trong năm 2021, Franconomics sẽ được tổ chức tại châu Phi, kết nối các trường đại học, doanh nghiệp, cơ quan địa phương tại khu vực mới nổi và đầy tiềm năng này.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Diễn đàn Franconomics 2020 lần đầu tiên áp dụng không gian trực tuyến tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích