[Diễn đàn cảm xúc 30/4] Hãy tạo điều kiện tốt nhất để những "chiến sĩ thời bình" chung tay xây dựng đất nước!

Enternews.vn Trong thời bình, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân chung tay xây dựng đất nước, trong đó vai trò của Chính phủ là kiến tạo, địa phương lĩnh hội và doanh nghiệp là người thực hiện, xuyên suốt.

Sau chiến tranh, đội ngũ doanh nhân là một bộ phận có vai trò quan trọng, được coi như “trụ cột”, là những người lính thời bình, ngoài việc tìm kiếm lợi nhuận cho cá nhân và doanh nghiệp mà còn phải mang lại những giá trị tốt đẹp tốt nhất cho những người thân trong gia đình, tạo công ăn việc làm cho xã hội, làm giàu cho đất nước.

Doanh nhân Võ Quang Thuận:] Sau chiến tranh “hãy tạo điều kiện tốt nhất để những chiến sĩ thời bình chung tay xây dựng đất nước”

Doanh nhân Võ Quang Thuận: Vai trò của địa phương phải là nòng cốt tháo gỡ các nút thắt trong cơ chế, chính sách nằm trong thẩm quyền quyết định và đề xuất nhanh và ngay những vấn đề vượt thẩm quyền

Trong chiến tranh, người chiến sĩ cầm súng bảo vệ tổ quốc, dưới sự lãnh đạo của Đảng. Và ở thời bình cũng tương tự, vai trò của Đảng và Nhà nước là nền tảng, đường lối; Chính phủ với vai trò là kiến tạo, địa phương lĩnh hội và doanh nghiệp là người thực hiện và tất nhiên những tiêu chí này phải cần được duy trì, thực hiện xuyên suốt.

Trong đó, vai trò của địa phương phải là nòng cốt tháo gỡ các nút thắt trong cơ chế, chính sách nằm trong thẩm quyền quyết định và đề xuất nhanh và ngay những vấn đề vượt thẩm quyền. Bên cạnh đó, địa phương cần lấy chỉ số PCI để làm thước về sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp, tạo động lực cho doanh nghiệp phát triển.

Về phía cộng đồng doanh nghiệp, sẽ có rất nhiều yếu tố để quyết định sự thành công. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất là uy tín. Có thể nói, chữ “Tín” trong kinh doanh không thể chỉ là vỏ bọc bên ngoài mà nó phải được thể hiện ngay từ chất lượng từng sản phẩm, giá bán, uy tín với đối tác trong những lần hợp tác để phát triển sản phẩm, mở rộng quy mô sản xuất...

Bên cạnh đó, cũng cần thêm những yếu tố khác như: Sáng tạo, sự nhanh nhẹn về thị trường hay bản lĩnh quyết đoán cũng là những yếu tố tác động trực tiếp đến hiệu quả và kết quả kinh doanh.

Trong các diễn đàn đối thoại, tiếp xúc với doanh nghiệp, TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vẫn thường nhắc tới đối với đội ngũ doanh nhân doanh nghiệp: “Thương trường là chiến trường”, những doanh nghiệp và doanh nhân là những chiến sĩ thời bình… Đây cũng là thông điệp khích lệ đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp cần phải lĩnh hội và có đủ sự tự tin, quyết đoán, sáng tạo để thực hiện ý tưởng kinh doanh và đưa ra những quyết định đúng đắn cho bản thân, doanh nghiệp, góp phần xây dựng đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích