“Đích ngắm” của giá vàng ngắn hạn?

Enternews.vn Giá vàng đang nằm trong kênh tăng giá ngắn hạn, nhưng trong thời gian trước mắt vẫn đang điều chỉnh, củng cố dưới 1.300USD/oz.

52563

Trong phiên giao dịch hôm nay (17/1), giá vàng miếng SJC giao dịch ở mức 36,55- 36,65 triệu đồng/lượng.

Trong tuần này, sau khi mở cửa ở mức 1.287USD/oz, giá vàng quốc tế đã tiếp tục tăng lên mức 1.296USD/oz. Giá vàng tiếp tục trụ vững ở mức cao là do những bất ổn địa chính trị đang gia tăng, đặc biệt ở Mỹ và Anh, trong đó đáng lưu ý Hạ viện Anh đã bác bỏ Dự thảo thỏa thuận Brexit. Mặc dù sau đó, Thủ tướng Anh đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Hạ viện với kết quả sít sao (325 phiếu thuận và 306 phiếu chống), nhưng sẽ đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức trong việc đàm phán lại thỏa thuận Brexit với EU, bởi trước đó EU đã từng thẳng thừng khẳng định không đàm phán lại thỏa thuận Brexit với Anh.

Theo ông Mark O’Byrne, Giám đốc chiến lược của Tập đoàn GoldCore, sự bất ổn Brexit đã và đang làm gia tăng đáng kể nhu cầu vàng vật chất ở Anh và Ireland. Không chỉ vậy, mà nhu cầu vàng vật chất cũng đã và đang có xu hướng tăng mạnh tại Ấn Độ, Trung Quốc và một số quốc gia khác.

Trong khi đó, Chính phủ Mỹ vẫn đang bị đóng cửa mà chưa có giải pháp tháo gỡ bế tắc hiện nay. Tình trạng này khiến các nhà đầu tư lo ngại kinh tế Mỹ vốn đang có dấu hiệu suy giảm, sẽ chịu tác động tiêu cực trong quý 1/2019. Điều này chắc chắn sẽ khiến FED phải tiếp tục trì hoãn tăng lãi suất.

Theo cuộc khảo sát mới đây của Reuters, đồng USD được dự báo có thể sẽ mất đà tăng giá trong năm 2019 khi kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm lại, FED tiến tới ngừng chu kỳ thặt chặt chính sách tiền tệ… Điều này sẽ khiến các nhà đầu tư lánh xa dần USD để chuyển sang các tài sản an toàn, như vàng… Tuy nhiên trong thời gian trước mắt, USD vẫn ở mức cao, đây sẽ là lực cản đối với sự bứt phá mạnh mẽ của giá vàng trong ngắn hạn.  

Hiện nay, động lực tăng giá vàng ngắn hạn vẫn còn, nhưng các yếu tố hỗ trợ chưa đủ mạnh để đẩy giá bứt phá mạnh mẽ hơn nữa. Do đó, giá vàng có thể điều chỉnh, củng cố thêm một số phiên trước khi vượt 1.300USD/oz trong ngắn hạn.

Trong báo cáo vừa công bố, các chuyên gia phân tích của Tập đoàn CMP cũng cho rằng, áp lực chốt lời ngắn hạn sẽ tiếp tục kìm hãm đà tăng của giá vàng, nhưng giá vàng sẽ sớm vượt 1.300USD/oz.

“Nếu vượt qua 1.300USD/oz, thì giá vàng có thể sẽ leo lên 1.325- 1.330USD/oz, thậm chí là 1.350USD/oz. Tuy nhiên, giá vàng sẽ khó trụ vững ở mức cao, vì ở mức này, giá vàng sẽ rơi vào vùng vượt mua, nên áp lực chốt lời sẽ gia tăng, đẩy giá vàng đi xuống”, Tập đoàn CMP nhận định và cho biết thêm, giá vàng có thể sẽ đi ngang trong 6 tháng cuối năm 2019, giống như năm 2018.

Theo phân tích kỹ thuật, giá vàng đang nằm trong kênh tăng ngắn hạn, nhưng tín hiệu điều chỉnh, củng cố vẫn đang diễn ra. Do đó, nhiều khả năng giá vàng có thể điều chỉnh xuống vùng 1.265- 1.275USD/oz, thậm chí 1.248USD/oz. Trong khi đó, kháng cự đầu tiên đang ở 1.303USD/oz, kế tiếp là 1.320USD/oz.

Tại thị trường vàng Việt Nam, trong tuần này giá vàng miếng SJC gần như chỉ đi ngang theo xu hướng giá vàng quốc tế. Theo đó, giá vàng miếng SJC đã dao động trong biên độ từ 36,53- 36,65 triệu đồng/lượng đến 36,53- 36,73 triệu đồng/lượng. Trong phiên giao dịch hôm nay (17/1), giá vàng miếng SJC giao dịch ở mức 36,55- 36,65 triệu đồng/lượng. Đáng lưu ý, giá vàng miếng SJC hiện chỉ cao hơn giá vàng quốc tế quy đổi khoảng 350.000đ/lượng.

Theo ghi nhận của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, hiện nhu cầu mua vào đang cao hơn so với nhu cầu bán ra. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch vẫn ở mức trung bình.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết “Đích ngắm” của giá vàng ngắn hạn? tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích