Địa ốc Khang Gia... bỏ trốn?

Enternews.vn Thông tin CTCP Địa ốc Khang Gia nợ thuế mà cơ quan thuế… không truy tìm được, có nghĩa có dấu hiệu mất tích, đến thời điểm nay chưa được “chính chủ” xác nhận, song thông tin này vẫn có nhiều điểm đáng băn khoăn.

Theo xác nhận của Cục thuế Quận 10, TP HCM, Địa ốc Khang Gia, có địa chỉ đăng ký kinh doanh với cơ quan thuế là 103, Sư Vạn Hạnh, Quận 10, TP HCM, đã không còn hoạt động kinh doanh và còn nợ thuế với số tiền hơn 2,3 tỷ đồng, khiến cơ quan thuế đã cập nhật thông báo Cty Khang Gia bỏ trốn khỏi địa chỉ trên, trên hệ thống mạng thuế toàn quốc. Chi cục Thuế Quận 10, TP HCM cũng đã khóa tất cả hóa đơn, mã số thuê của Cty này để ngăn chặn quyền lợi về thuế.

Website Khang Gia vẫn đang hoạt động, nhưng không cập nhật thông tin hoạt động 2017.

Website Khang Gia vẫn đang hoạt động, nhưng không cập nhật thông tin hoạt động 2017.

Tuy nhiên, tại thời điểm hiện nay, văn phòng của Địa ốc Khang Gia, tại 20 - 22 đường 9A khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM, có số điện thoại cập nhật trên website là (84-8) 5429 xxxx thì vẫn còn đảm nhiệm chức năng “liên hệ”.

Sáng ngày 27/7/2017, liên lạc đến số điện thoại này, trong vai người mua nhà tại chung cư Khang Gia Gò Vấp, 1 trong những dự án mà chủ đầu tư bị dính lùm xùm nhiều nhất vì cư dân tố giao nhà trễ hẹn, chất lượng kém, phóng viên đã nói chuyện với một nhân viên tiếp nhận điện thoại xưng là nhân viên hậu mãi. Riêng số điện thoại liên lạc  cầm tay của ông Trinh Minh Thanh, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Cty Địa ốc Khang Gia, vẫn đổ chuông như bình thường nhưng không có người nghe máy.

Dù vậy, thông tin “Địa ốc Khang Gia có dấu hiệu bỏ trốn”, theo giới chuyên môn trong lĩnh vực đầu tư, phát triển địa ốc, vẫn cần được xác minh kỹ hơn. Liệu có hay không trường hợp doanh nghiệp đang vướng mắc các vấn đề khác và chưa thể lập tức thực thi nghĩa vụ thuế đúng quy định. Bởi số tiền nợ thuế 2,3 tỷ của doanh nghiệp, xét với quy mô của doanh nghiệp phát triển bất động sản đã và đang có nhiều dự án trên địa bàn TP HCM, không thể xem là lớn.

 Khang Gia là chủ đầu tư của nhiều dự án chung cư tại TP.HCM như: Chung cư Khang Gia Gò Vấp (đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp), chung cư Khang Gia Tân Hương (quận Tân Phú), Khang Gia Chánh Hưng (quận 8). Website Cty này còn giới thiệu một số dự án khác như Khu dân cư Nam Long - Long An, Khu phố Thương mại Cần Đước - Long An, Cao ốc Khang Phú.

Trong khi đó, thông tin từ Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM cho biết tại hai dự án Khang Gia Tân Hương và Khang Gia Gò Vấp dù đã giao nhà từ lâu nhưng chủ đầu tư vẫn chưa làm sổ đỏ cho người dân.

 Một khách hàng đã mua nhà của Địa ốc Khang Gia tại Lucky Apartment, tức dự án Khang Gia Tân Hương đã được đổi tên cho rằng dù”bán tín bán nghi” về tin Khang Gia bỏ trốn khỏi địa phương do nợ thuế, song việc chủ đầu tư không lên tiếng chính thức về thông tin này, vẫn có thể gây những hệ lụy và sự bất an của các cư dân đã và đang có giao dịch liên quan tới Cty, và đối tượng thiệt hại trực tiếp sẽ là Cty lẫn khách hàng của Khang Gia. Do đó, ông hy vọng sẽ sớm có thông tin lên tiếng chính thức của ông Trịnh Minh Thanh.

DDDN sẽ liên lạc với CTy Khang Gia và các bên liên quan để có thông tin thêm về vụ việc.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Địa ốc Khang Gia... bỏ trốn? tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích