Địa ốc Hoàng Quân: Cổ đông "ngóng" cổ tức 5% năm 2019

Enternews.vn Một cổ đông cho biết trong nhiều năm đã đầu tư gắn bó với Hoàng Quân nhưng Công ty không đạt hiệu quả theo mục tiêu đề ra, cổ đông không nhận được cổ tức và giá cổ phiếu sụt giảm…

Đại hội đồng cổ đông thường niên của CT Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) vừa diễn ra sáng nay với nhiều ý kiến trái chiều của cổ đông.

Trước đó, HĐQT HQC báo cáo trước đại hội về kết quả kinh doanh không khả quan vì 2018 được đánh giá là năm khó khăn chung. Tại cuối 2018, Công ty địa ốc Hoàng Quân đạt doanh thu 532,1 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 42,5 tỷ đồng, hoàn thành tương ứng 32,7% kế hoạch doanh thu và 24,7% so với kế hoạch lợi nhuận đã đặt ra.

ĐHCĐ HQC 2019 tại Tp HCM.

ĐHCĐ HQC 2019 tại Tp HCM.

Cũng tính đến 31/12/2018, giá trị tổng tài sản là 6.594,4 tỷ đồng trong đó, tài sản ngắn hạn chiếm 63,3%, tài sản dài hạn chiếm 36,7%. Hiện công ty đang đầu tư đồng thời nhiều dự án nên lượng tiền mặt ở mức thấp. Năm 2018, công ty đã thoái vốn ở các công ty thành viên nên đầu tư tài chính dài hạn giảm mạnh.

Với kết quả kinh doanh đi xuống của công ty, HĐQT HQC đã có kế hoạch điều chỉnh các phân khúc, tỷ trọng sản phẩm bất động sản, tìm đối tác để khai thác các dự án đang có. Theo đó tại Đại hội, HQC công bố sẽ chính thức khởi động bất động sản nông nghiệp, lập Công ty Nông nghiệp Hoàng Quân để xây dựng phương án đầu tư lĩnh vưc này nhằm tạo bước chuyển về đầu tư đối với dòng sản phẩm.

ĐHCĐ thông qua kế hoạch kinh doanh chỉ tiêu cao với mục tiêu doanh thu 1.513 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế (LNST) 145 tỷ đồng tương đương lần lượt gấp 2,8 thực đạt về doanh thu và 3,4 lần thực đạt về LNST của năm 2018.

Theo kế hoạch, doanh thu được ghi nhận ở các dự án: Blossom Plaza, Golden Grand Tower, Blue Sky Tower, Blue Sea Tower, Khu đô thị mới Trà Vinh, Lotus Plaza, Trung tâm thương mại Long Hoa, Golden King, Trường ĐH Đồng bằng Sông Cửu Long và các dự án mới.

Trong năm 2019 Công ty Hoàng Quân sẽ đẩy nhanh tiến độ và tiến hành khánh thành hàng loạt chuỗi dự án do Công ty Hoàng Quân làm chủ đầu tư, mở đầu là sự kiện hoàn thành khu C – D TTTM Long Hoa vào tháng 1/2019, các dự án bàn giao trong năm 2019 như HQC Nha Trang, HOF-HQC Hồ Học Lãm, Blue Sky Tower và khánh thành Blosssom Plaza, Pandora Plaza… Một số dự án trong danh mục này đã bị chậm tiến độ ở 2018 và ảnh hưởng đến doanh thu, dòng tiền cũng như thương hiệu HQC.

Với đề nghị của nhiều cổ đông cần xem lại phương án phân phối lợi nhuận và thay vì trích lợi nhuận bù thặng dư âm, phải chia cho cổ đông dù ở mức thấp để giảm thiểu thiệt hại của cổ đông khi không có cổ tức, giá cổ phiếu lại giảm mạnh, HĐQT HQC đã trình cổ đông kế hoạch mục tiêu chia cổ tức ở 2019 – tỷ lệ chia 5%.

HQC hiện tại đang có nhiều dự án, hàng tồn kho lớn, thị giá cổ phiếu trên thị trường đã có 1 năm giao dịch không khả quan. Hiện cổ phiếu HQC ở mức rất thấp chỉ 1.42. Cổ đông yêu cầu HĐQT HQC cần tìm kiếm đơn vị tư vấn đầu tư để tư vấn tài chính và góp phần thay đổi thực trạng của cổ phiếu như hiện nay.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Địa ốc Hoàng Quân: Cổ đông "ngóng" cổ tức 5% năm 2019 tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích