“Địa chỉ đỏ” tạo liên kết chuỗi cho ngành công nghiệp hỗ trợ

Enternews.vn Tại Hội nghị “Hà Nội 2017 - Hợp tác đầu tư và phát triển” vừa được tổ chức sáng nay, Công ty N&G -Việt Nam và Công ty cổ phần MBI- Hàn Quốc đã tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ.

Công ty N&G -Việt Nam và Công ty CP MBI- Hàn Quốc ký Biên bản hợp tác trước sự chứng kiến của Chủ tịch VCCI TS Vũ Tiến Lộc.

Công ty N&G -Việt Nam và Công ty CP MBI- Hàn Quốc ký Biên bản hợp tác trước sự chứng kiến của Chủ tịch VCCI TS Vũ Tiến Lộc.

Theo đó, Biên bản ghi nhớ nhằm tạo ra một khuôn khổ tổng quát để thúc đẩy phối hợp và hợp tác giữa ba bên trong các vấn đề cùng quan tâm về đầu tư và phát triển tổ hợp sản xuất ô tô điện, xe máy điện và các sản phẩm, linh phụ kiện ngành công nghiệp hỗ trợ tại Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (HANSSIP).

Ngành công nghiệp hỗ trợ là ngành quan trọng đã được Chính phủ hết sức quan tâm thúc đẩy phát triển. Mục tiêu đến năm 2020 “Kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trở thành nhà cung ứng sản phẩm cho khách hàng ở trong và ngoài nước; xúc tiến thu hút đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ”.

Tại Hà Nội, chính quyền thành phố cũng đã rất quan tâm thúc đẩy vấn đề này. UBND thành phố Hà Nội cũng đã chỉ đạo, thực hiện phát triển khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (gọi tắt là HANSSIP).

Đây là khu công nghiệp chuyên sâu cho ngành công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp hỗ trợ cho công nghệ cao do Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển N&G (N&G Corporation) – được giao làm chủ đầu tư.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải trao Biên bản ghi nhớ hợp tác cho dự án HANSSIP.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản trao Biên bản ghi nhớ hợp tác cho dự án HANSSIP.

HANSSIP có tổng diện tích quy hoạch 600 hecta, định hướng mở rộng lên tới 2.000 hecta. HANSSIP được Chính phủ, các Bộ, ngành và Thành phố Hà Nội quan tâm, thúc đẩy phát triển và coi như "địa chỉ đỏ" để tạo chuỗi liên kết, quy tụ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ cùng doanh nghiệp, tập đoàn, nhà đầu tư nước ngoài. 

Chia sẻ với báo chí tại Hội nghị “Hà Nội 2017 - Hợp tác đầu tư và phát triển” về chiến lược phát triển HANSSIP, ông Nguyễn Hoàng- Chủ tịch HĐQT công ty N&G Corp cho biết, DN rất chú trọng việc mở rộng hợp tác, thu hút các nhà đầu tư quốc tế lớn, các doanh nghiệp nước ngoài có thế mạnh về công nghệ sản xuất, trình độ quản lý.

“Nhằm hợp tác đầu tư, phát triển ngành CNHT và công nghiệp hỗ trợ cho công nghệ cao tại Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội và tạo liên kết chuỗi giá trị sản xuất toàn cầu, với các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam. N&G Corp thời gian qua đã triển khai chương trình xúc tiến hợp tác với Công ty Cổ phần MBI”- Chủ tịch N&G Group chia sẻ.

TS Vũ Tiến Lộc Chủ tịch VCCI và đại diện N&G Corp và MBI tại buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

TS Vũ Tiến Lộc Chủ tịch VCCI và đại diện N&G Corp và MBI tại buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Còn về phía Công ty Cổ phần MBI, đây là nhà đầu tư đến từ Hàn Quốcvới thế mạnh về nghiên cứu, sản xuất chế tạo bộ truyền động, bộ truyền tải, tất cả các linh kiện và lắp ráp tổng thành xe, động cơ điện công nghệ mới, thân thiện với môi trường.

MBI sẽ thực hiện đầu tư tổ hợp sản xuất ô tô điện, xe máy điện và các sản phẩm, linh phụ kiện ngành công nghiệp hỗ trợ cho tổ hợp này tại Khu công nghiệp HANSSIP. Với sự hợp tác, đồng hành của Công ty N&G Corp – Việt Nam. Theo hình thức góp vốn đầu tư để sản xuất ô tô điện, xe máy điện.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết “Địa chỉ đỏ” tạo liên kết chuỗi cho ngành công nghiệp hỗ trợ tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích