Đi tìm "chất keo" gắn kết...doanh nhân

Enternews.vn “Kết nối tri thức doanh nhân” chính là chất keo kết dính các thành viên của cộng đồng doanh nhân HBC (HPM business community) lại với nhau, giúp họ có sức lan tỏa mạnh mẽ không chỉ tại TP. Hải Phòng.

Đến hẹn lại lên, cứ đến ngày 26 hàng tháng, các hội viên của cộng đồng doanh nhân HBC lại gặp gỡ, tụ họp. Họ thường đến sớm hơn một chút để ngồi nhâm nhi cùng nhau ly café, hỏi han nhau dăm ba câu chuyện, háo hức như những người bạn tri kỷ mong đến ngày hội ngộ.

Màn khởi động cho buổi họp thường kỳ luôn mang lại tiếng cười sảng khoái cho các hội viên

Màn khởi động cho buổi họp thường kỳ luôn mang lại tiếng cười sảng khoái cho các hội viên

Điểm khác biệt của HBC chính là nội dung chia sẻ của các diễn giả nổi tiếng về những kiến thức, chủ đề quan trọng về kinh doanh, quản trị doanh nghiệp để tất cả các doanh nhân trong cộng đồng có thể cùng nhau học tập.

Ông Nguyễn Đức Cảnh, Chủ tịch Cộng đồng Doanh nhân HBC cho biết, HBC quyết định lấy việc kết nối tri thức doanh nhân làm giá trị cốt lõi. Kết nối mối quan hệ, hỗ trợ nhau trong kinh doanh và xây dựng môi trường văn hóa doanh nhân là 3 trụ cột để xây dựng nên cộng đồng doanh nhân HBC.

Trong tháng 7 này, HBC mời đến một diễn giả là bà Bùi Thị Lệ Phương, Chủ tịch Centax Việt Nam, chuyên gia cao cấp về tài chính, kế toán thuế và lao động tiền lương. Trong hơn 1h đồng hồ chia sẻ, bà Phương đã giúp các giám đốc doanh nghiệp hiểu rõ hơn về nhiều khía cạnh trong các hợp đồng lao động, những cách hiểu sai lầm của các doanh chủ về việc xây dựng bảng lương, bảo hiểm, tiền làm thêm giờ… dẫn đến việc doanh nghiệp phải trả giá.

Bà đưa ra những bài học nhãn tiền mà nhiều doanh nghiệp vừa qua đã phải “đóng thuế” cho sai lầm của mình. Tiêu biểu phải kể đến vụ Nguyễn Kim vừa bị truy thu 150 tỷ đồng tiền thuế…. Hàng chục câu hỏi, thắc mắc của các chủ doanh nghiệp đặt ra cần chuyên gia trả lời đã cho thấy sự cần thiết và mối quan tâm của họ đến buổi chia sẻ này như thế nào. 

Điểm làm nên sự khác biệt giữa cộng đồng doanh nhân HBC với các tổ chức khác chính là có những diễn giả chất lượng tham gia nâng cao kiến thức cho các doanh nhân

Bà Bùi Thị Lệ Phương, chủ tịch Centax Việt Nam, chuyên gia cao cấp về tài chính, kế toán thuế và lao động tiền lương đến chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích cho các doanh nhân HBC

Ông Hà Văn Cường, một thành viên trong cộng đồng này hào hứng chia sẻ: “Những kiến thức mà diễn giả chia sẻ trong các buổi họp đều rất hữu ích, giúp chúng tôi nhanh chóng cập nhật tri thức cũng như những chính sách của nhà nước trong những lĩnh vực liên quan đến doanh nghiệp, giúp chúng tôi thích ứng với thời kỳ hội nhập này một cách chủ động”.

Không dừng lại ở việc học hỏi trên hội trường, hàng tháng, HBC còn tổ chức tham quan doanh nghiệp để học hỏi kinh nghiệm thực tế. Nhiều bài học quý báu, bổ ích về cách quản lý đã được áp dụng vào các doanh nghiệp thành viên.

Anh Bùi Xuân Tiến, Giám đốc Tổ chức Đào tạo doanh nhân HPM, đồng thời là cố vấn của cộng đồng doanh nhân HBC cho biết, tổ chức có rất nhiều hoạt động kết nối kinh doanh, tìm kiếm khách hàng, hợp đồng cho nhau và đặc biệt là các hoạt động hỗ trợ nhau về kiến thức và kinh nghiệm trong quản trị, điều hành doanh nghiệp.

Ngày hội kết nối doanh nhân Hải Phòng và bạn bè quốc tế

Ngày hội kết nối doanh nhân Hải Phòng và bạn bè quốc tế được HBC tổ chức vừa qua

Được biết, qua rất nhiều khóa đào tạo giám đốc của tổ chức đào tạo doanh nhân HPM, có hàng nghìn CEO và cán bộ quản lý, các doanh nghiệp tham dự. Mỗi lớp hoạt động như một mô hình một câu lạc bộ doanh nhân, mỗi lớp mang trong mình một bản sắc riêng. Chính từ ý tưởng làm thế nào để có thể kết nối họ thành một cộng đồng doanh nhân lớn mạnh đã tạo tiền đề cho sự ra đời cộng đồng doanh nhân HBC ngày nay.

“Tôi tham gia nhiều tổ chức nhưng rất thích mô hình của doanh nhân HBC. Đây là một môi trường tốt để chúng tôi rèn luyện phong cách và hình ảnh người doanh nhân hiện đại, có văn hóa. Cũng thông qua những hoạt động này, các doanh nhân luôn được nở những nụ cười vui tươi, thoải mái, xua tan đi bao âu lo muộn phiền trong cuộc sống" - Chị Nguyễn Thúy Hưng, Giám đốc công ty TNHH Du lịch Hướng Dương chia sẻ và cho rằng đó cũng chính là cái đích mà cộng đồng doanh nhân này hướng đến.

Những hoạt động dã ngoại của HBC cũng là chất keo kết dính các thành viên trong cộng đồng lại với nhau ngày càng bên chặt

Những hoạt động dã ngoại của HBC cũng là chất keo kết dính các thành viên trong cộng đồng lại với nhau ngày càng bên chặt

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đi tìm "chất keo" gắn kết...doanh nhân tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích