Nhựa Hà Nội dự kiến chia cổ tức tỷ lệ 20%

Enternews.vn Công ty CP Nhựa Hà Nội (HOSE: NHH) tổ chức thành công Đại hội Cổ đông năm 2020 tại Trụ sở Công ty, Tổ 12, phường Phúc Lợi, quận Long Biên, TP Hà Nội.

Ông Bùi Thanh Nam-Tổng Giám đốc phát biểu tại ĐHĐCD Nhựa Hà Nội

Ông Bùi Thanh Nam-Tổng Giám đốc phát biểu tại ĐHCĐ Nhựa Hà Nội.

Đại hội đã tổng kết hoạt động năm 2019 và thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2020, cũng như các nội dung trong các báo cáo liên quan đến công tác điều hành và hoạt động của Công ty.

Năm 2019 đã đánh dấu sự thay đổi lớn với NHH khi phát triển thêm 03 công ty thành viên trong đó có 02 công ty do NHH là chủ sở hữu 100%  là Công ty TNHH MTV Cơ khí chính xác và chế tạo khuôn mẫu Việt Nam (VMC) và Công ty TNHH An Trung Industries (ATI) và 01 công ty liên kết sở hữu 50% vốn góp là Công ty TNHH Sản xuất Linh kiện ô tô Vinfast - An Phát (VAPA). Kết thúc năm, NHH đạt doanh thu hợp nhất 1.233 tỷ đồng, hoàn thành hơn 109% kế hoạch đặt ra, tăng trưởng gần 20% so với năm trước.

Cụ thể, tổng tài sản tới cuối năm năm 2019 đạt 1.233 tỷ đồng, lợi nhuận hợp nhất cả năm của NHH đạt 56,7 tỷ đồng, thực hiện 84% kế hoạch.. Lợi nhuận từ hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty vẫn tăng trưởng 12% trong năm 2019, đạt gần 68 tỷ đồng.

Trong năm 2019, NHH không ngừng mở rộng quy mô, đầu tư tại NHH 91,4 tỷ đồng, Công ty TNHH Phát triển xuất nhập khẩu và đầu tư Viexim (Viexim) 6,4 tỷ đồng, ATI là 210 tỷ đồng và VMC là 65,9 tỷ đồng. Như vậy, tổng giá trị đầu tư hợp nhất của NHH lên đến 374,7 tỷ đồng. Bên cạnh đó, NHH chính thức mua lại vốn góp tại VAPA 104 tỷ động, hiện sở hữu 50% vốn tại công ty này.

Theo đánh giá của Ban Lãnh đạo Công ty, trong năm 2019, NHH đã cơ bản giữ ổn định như các năm trước. Điều thuận lợi là Công ty vẫn duy trì và tăng các đơn hàng từ các đối tác chính như Honda, Toyota… giúp cho hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định cả về doanh thu và thu nhập của người lao động, tạo điều kiện để đầu tư mở rộng sản xuất hơn nữa. Đặc biệt, năm nay NHH đã thu hút và phát triển thêm một số khách hàng mới như Lear, STM…, đồng thời mở ra cơ hội hợp tác sâu rộng trong thời gian tới với các sản phẩm linh kiện nhựa ô tô, xe máy.

Với kết quả đạt được, năm 2020, NHH đặt mục tiêu doanh thu đạt 1.860 tỷ đồng (tăng 51% so với 2019) và lợi nhuận sau thuế đạt 146 tỷ đồng (tăng trưởng 170% so với năm 2019). Động lực để đạt các mục tiêu trên được kỳ vọng bởi các thương vụ M&A trong tương lai, việc mở rộng, vận hành hệ thống các công ty con và vẫn đảm bảo là nhà cung cấp cho các thương hiệu lớn như Toyota, Honda, Samsung, Brother, Panasonic, Vinfast...

Ban Lãnh đạo

Ban Lãnh đạo Ban Lãnh đạo NHH đã mạnh dạn đưa kế hoạch tăng trưởng lên 170% lãi sau thuế

Đặc biệt, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung và tình hình dịch COVID-19 có thể dẫn tới nhiều bất ổn kinh tế nhưng đây cũng chính là cơ hội cho NHH khi làn sóng dịch chuyển từ Trung Quốc sang các nước lân cận. Việt Nam cũng có nhiều chính sách mới hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất ô tô trong nước, tạo điều kiện tăng tỉ lệ nội địa hóa, mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ như NHH.

Ở lĩnh vực khuôn, trong bối cảnh nhiều thuận lợi khi các loại khuôn kỹ thuật cao có rất ít nhà cung cấp khuôn đủ năng lực tại thị trường trong nước, các doanh nghiệp ô tô, xe máy thường phải nhập khẩu từ bên ngoài với chi phí rất cao nên các sản phẩm chất lượng của VMC, công ty thành viên của NHH sẽ có lợi thế cạnh tranh tốt.

Năm 2020, định hướng đầu tư giai đoạn 2 cho VMC, NHH sẽ triển khai chế tạo khuôn Connector – dòng khuôn kết hợp nhiều loại mạch điện tử, có chi tiết, cấu tạo phức tạp. Đây là dòng sản phẩm có giá trị gia tăng cao, kỳ vọng sẽ nâng cao kết quả kinh doanh của NHH. Định hướng của NHH là xây dựng để VMC trở thành công ty khuôn mẫu số 1 Việt Nam.

Với ATI, Công ty đã chính thức trở thành nhà cung cấp của Samsung và Brother trong năm 2019. Nhờ những tín hiệu tích cực của ATI với các doanh nghiệp FDI, chắc chắn công ty này sẽ mở thêm cơ hội tăng trưởng cho NHH năm 2020

Từ những lợi thế đó, Ban Lãnh đạo NHH đã mạnh dạn đưa kế hoạch tăng trưởng lên 170% lãi sau thuế, đạt 146 tỷ đồng, dự kiến chi trả cổ tức 20% tiền mặt cho các cổ đông...

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nhựa Hà Nội dự kiến chia cổ tức tỷ lệ 20% tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích