Đến ngay cả Huawei cũng không tin vào hệ điều hành do mình tạo ra?

Enternews.vn Harmony OS, hệ điều hành được Huawei phát triển để thay thế Android. Song dường như hãng công nghệ Trung Quốc chưa đặt hoàn toàn niềm tin vào hệ điều hành này.

Theo Reuters, người phát ngôn của Huawei cho biết sẽ tích hợp hệ điều hành Harmony OS lên nhiều sản phẩm của hãng này trong năm 2020, đồng thời quảng chúng tại thị trường nội địa cũng như quốc tế.

Song điều đáng chú ý, theo người phát ngôn này, Huawei không có kế hoạch ra mắt smartphone, máy tính bảng cũng như máy tính chạy Harmony OS.

Kế hoạch được đưa tin đầu tiên trên Shenzhen Special Zone Daily khi tờ nhật báo này trích bình luận của ông Wang Chenglu, Chủ tịch bộ phận phần mềm của mảng tiêu dùng Huawei tại sự kiện tổ chức ở Thâm Quyến.

Tuyên bố mới nhất từ người phát ngôn Huawei cho thấy, hãng này có thể chưa thực sự sẵn sàng với Harmony OS. Hoặc có thể Huawei chưa tin vào khả năng thành công của Harmony OS khi dùng hệ điều hành này thay thế cho Android trên những sản phẩm chủ lực như smartphone hay máy tính bảng.

Trước đó vào tháng 8, Huawei đã giới thiệu Harmony OS như là một giải pháp thay thế hệ điều hành Android khi mà hãng này tiếp tục bị Chính phủ Mỹ liệt vào danh sách đen và đứng trước nguy cơ không thể tiếp cận các linh kiện cũng như phần mềm từ Mỹ.

"Màn hình thông minh" là sản phẩm đầu sử dụng HongmengOS (phiên bản của Harmony OS tại thị trường Trung Quốc. Tại thời điểm đó, Huawei tuyên bố sẽ dần dần đưa nền tảng lên thiết bị khác như smartwatch, loa và thiết bị thực tế ảo.

Hiện do lệnh cấm của Chính phủ Mỹ, một số mẫu smartphone mới ra mắt của Huawei như Mate 30 hay Nova 6 vẫn chạy trên giao diện EMUI 10 trên nền tảng của Android, song lại không được cài các dịch vụ của Google như: Google Maps, Gmail, YouTube hay kho ứng dụng Google Play.

Điều này có thể không là vấn đề tại thị trường Trung Quốc, nơi mà những ứng dụng này bị chặn. Song tại thị trường quốc tế, sẽ là một thách thức lớn để Huawei có thể thuyết phục khách hàng để mua các sản phẩm của mình.

"Nếu cứ đà này, Apple sẽ vượt mặt Huawei trong quý cuối cùng năm nay. Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đã khiến Huawei chao đảo", TrendForce nhận định cách đây ít ngày.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đến ngay cả Huawei cũng không tin vào hệ điều hành do mình tạo ra? tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích