Đêm hội tụ Nữ Doanh nhân Duyên hải phía Bắc: Kết nối, sẻ chia!

Enternews.vn Gala Đêm hội tụ Nữ doanh nhân Duyên hải phía Bắc diễn ra tối 21/10/2017 tại thành phố Hạ Long. Chương trình do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức.

Mục đích của chương trình nhằm tạo nên một kênh kết nỗi hữu ích dành cho các nữ doanh nhân trong khu vực. Qua đó chị em sẽ có không gian chia sẻ tâm tư tình cảm cũng như gợi mở cơ hội hợp tác làm ăn.

Đây cũng là dịp các vị lãnh đạo các cấp, giới truyền thông cũng như cộng đồng xã hội động viên, khích lệ các nữ doanh nhân phát huy tài năng, kinh nghiệp của mình mở rộng hoạt động sản xuất – kinh doanh, hội nhập thành công.

Chương trinh cũng nhằm tôn vinh những đóng góp của các nữ doanh nhân đối với nền kinh tế nước nhà cũng như ở mỗi địa phương, doanh nghiệp.

Đến với chương trình, các nữ doanh nhân sẽ có dịp giao lưu, học hỏi các mô hình hay, những kinh nghiệm quý, cũng như những giải pháp tháo gỡ khó khăn, giúp các doanh nghiệp trụ vững trên thương trường, phát triển bền vững.

Các nữ doanh nhân Hải Phòng trong CLB của mình.

Các nữ doanh nhân Hải Phòng trong CLB của mình.

Với phẩm chất bền bỉ, kiên nhẫn sẵn có cùng với tinh thần dám nghĩ, dám làm, các nữ doanh nhân nói chung và nữ doanh nhân khu vực duyên Hải phía Bắc nói riêng có những lợi thế nhất đinh so với nam giới.

Tuy nhiên, bên cạnh những tiến bộ và thành quả đạt được thì rào cản lớn nhất đối với nữ doanh nhân là đa phần chị em không được đào tạo bài bản, chính quy, thiếu kỹ năng kinh doanh; trình độ ngoại ngữ và khả năng áp dụng tin học hóa chưa đáp ứng được yêu cầu hội nhập. Điều này khiến các nữ doanh nhân lúng túng khi tiếp cận công nghệ quản trị doanh nghiệp tiên tiến.

Phần nhiều các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ là doanh nghiệp nhỏ, quy mô nguồn vốn còn ít, dòng tiền huy động, thu hút đầu tư chưa nhiều.

Điều này nó cũng có một nguyên nhân sâu xa từ việc: trong gia đình Việt Nam truyền thống thường chú trọng giao tài sản cho con trai, thậm chí chỉ đầu tư cho con trai đi học tập, khởi nghiệp. Còn phụ nữ chịu ảnh hưởng nặng nề bởi quan niệm phong kiến chỉ cần tề gia nội trợ, dành thời gian cho gia đình.

Thế nên khi người phụ nữ gánh vác trọng trách quản lí doanh nghiệp thì họ sẽ buộc phải “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Bên cạnh việc vất vả để chèo lái con thuyền doanh nghiệp của mình đứng vững trước những sóng gió của thị trường không khác gì đàn ông thì họ còn phải hoàn thành sứ mạng làm vợ, làm mẹ.

Trước những đặc điểm nêu trên, rõ ràng xã hội cần ưu tiên tạo nhiều thuận lợi cũng như cơ hội hơn đối với các nữ doanh nhân. Chương trình Đêm hội tụ Nữ doanh nhân Duyên hải phía Bắc được tổ chức không ngoài mục đích đó.

Chị em nữ doanh nhân Quảng Ninh đang háo hức chào đón các bạn bè khu vực tụ hội trong đêm 21/10.

Chị em nữ doanh nhân Quảng Ninh đang háo hức chào đón các bạn bè khu vực tụ hội trong đêm 21/10.

Và cũng chính bởi từ mục đích tốt đẹp ấy, chương trình đã nhận được sự cổ vũ, ủng hộ của các cấp ngành, đoàn thể, nhất là từ phía các vị lãnh đạo cao nhất của tỉnh Quảng Ninh.

Đặc biệt chương trình còn nhận được sự ủng hộ tích cực, hiệu quả của các nhà tài trợ.

Đúng 19h30, không gian Café Doanh nhân tỉnh Quảng Ninh hứa hẹn sẽ bùng nổ một không khí nồng nhiệt, đầy ắp tiếng cười và những lời chia sẻ thân thương, ngọt ngào nhất từ các nữ doanh nhân và các vị khách mời!
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đêm hội tụ Nữ Doanh nhân Duyên hải phía Bắc: Kết nối, sẻ chia! tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích