DELTA: Phát triển mô hình "Công trường 5 Sao"

Enternews.vn DELTA tích cực áp dụng hệ thống quản lý An toàn – Chất lượng – Tiến độ trong mọi công trình.

Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, DELTA đã trở thành Tập đoàn Xây dựng lớn mạnh, với 2500 cán bộ kỹ sư, kiến trúc sư và hệ thống thiết bị máy móc đồng bộ, hiện đại. 

Tập đoàn DELTA tiếp tục triển khai mô hình “Công trường 5 sao” 2019 – Khu vực phía Bắc.

Tập đoàn DELTA tiếp tục triển khai mô hình “Công trường 5 sao” 2019 – Khu vực phía Bắc.

Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo Tập đoàn luôn chỉ đạo CBNV bám sát thực tế, đẩy mạnh các phong trào thi đua trên khắp các công trường xây dựng. Một trong những hoạt động tiêu biểu của DELTA trong việc thúc đẩy sản xuất, nâng cao chất lượng thi công và đẩy mạnh hình ảnh thương hiệu là Mô hình “Công trường 5 Sao”.

Mô hình “Công trường 5 Sao” trở thành một nét văn hóa đặc trưng của DELTA Group, góp phần đẩy nhanh tiến độ thi công, tạo động lực thi đua đạt hiệu quả cao, phát huy tối đa trí tuệ, sức sáng tạo của toàn thể CBNV tại các công trường trên mọi miền Tổ Quốc.

Chia sẻ về mô hình này, ông Nguyễn Đăng Quang – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn DELTA kiêm Trưởng ban 5 sao cho biết: “Công trường 5 sao” không đơn thuần chỉ là một công cụ quản lý, giúp tổ chức sản xuất hiệu quả, nâng cao hình ảnh thương hiệu, mà còn tập trung vào phát triển con người, giúp nâng cao tinh thần tự giác, phát huy tính sáng tạo, khuyến khích hòa đồng, hỗ trợ lẫn nhau để CBNV trong Tập đoàn có trách nhiệm hơn với công việc".

Theo đó, “Công trường 5 sao” với mỗi Sao là một lĩnh vực quan trọng mà mỗi cán bộ DELTA làm việc tại các dự án đều hội tụ: Sao 1. Hình ảnh thương hiệu; Sao 2. An toàn vệ sinh lao động; Sao 3. Môi trường làm việc; Sao 4. Chất lượng; Sao 5. Hiệu quả - Tiết kiệm. Công trường đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sẽ được xếp hạng 5 sao. 

Mô hình Công Trường 5 Sao của Delta

Mô hình Công trường 5 Sao của Delta

Công tác kiểm tra, đánh giá cũng như báo cáo kết quả được tổ chức thường xuyên hàng tháng theo quy trình nhất định. Thông qua công tác kiểm tra, những thiếu sót trong quá trình triển khai thực hiện tại các công trường đã được phát hiện và kịp thời điều chỉnh. Những năm qua, đội ngũ cán bộ nhân viên và công nhân lao động của DELTA liên tục được củng cố và kiện toàn; đã tăng về số lượng và có bước tiến rõ rệt về chất lượng; có năng lực chuyên môn vững vàng; có khả năng nắm bắt và kinh nghiệm thực tiễn.

Ông Quang cho biết thêm: “Sau 2 năm triển khai mô hình Công trường 5 sao, ý thức của Chỉ huy trưởng, Cán bộ nhân viên trên các công trường của Tập đoàn được nâng cao, nhận thức về công tác an toàn, vệ sinh, hình ảnh ngày càng chuẩn hóa hơn. Hiện nay, các công trường DELTA luôn sạch sẽ, gọn gàng, biển hiệu được lắp và giữ gìn sạch sẽ, qua đó nâng cao hình ảnh, uy tín Tập đoàn”.

Dấu ấn DELTA tại công trình Vinhomes Ocean Park, Hà Nội

Dấu ấn DELTA tại công trình Vinhomes Ocean Park, Hà Nội 

Ngoài ra,Công trường 5 Sao” đã đưa đến từng người cán bộ, người lao động trực tiếp thi công tại các công trường những nhận thức sâu sắc hơn, rõ nét hơn về các yêu cầu của Tập đoàn về chất lượng thi công, đặc biệt là các công tác tiết kiệm - hiệu quả, dù các yêu cầu này đã có đầy đủ trong các Tiểu chuẩn, Quy chuẩn, Quy trình, Quy định của Công ty. Qua đó phát huy được hết khả năng của mọi người và đạt được những thành quả nhất định, thể hiện rõ ở sự tiến bộ của các công trường trong thời gian vừa qua.

Chủ tịch DELTA GROUP Trần Nhật Thành phát biểu tại Lễ tổng kết “Công trường 5 sao” 2018

Chủ tịch DELTA GROUP Trần Nhật Thành phát biểu tại Lễ tổng kết “Công trường 5 sao” 2018

Xác định vai trò và tầm quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng, Ban lãnh đạo DELTA thường xuyên quán triệt quan tâm đến “Công trường 5 sao” và coi đây là động lực, đòn bẩy để động viên tinh thần hăng say công tác của CBNV và người lao động. Sau mỗi kỳ Tổng kết “Công trường 5 sao”, ban lãnh đạo luôn đánh giá đúng những kết quả đã đạt được tại các công trường, chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế và hướng khắc phục.

Qua đó rút ra cách làm hay, kinh nghiệm tốt để bồi dưỡng, nhân ra diện rộng các điển hình tiên tiến đồng thời phát hiện những nhân tố mới, gương người tốt, việc tốt để đề xuất khen thưởng kịp thời đồng thời nêu gương, giáo dục và tạo sự lan tỏa trong Tập đoàn.

Ban lãnh đạo Tập đoàn chủ trương duy trì việc áp dụng xếp hạng “Công trường 5 sao” là hoạt động thường xuyên gắn chặt với việc đánh giá năng lực CBNV. Mô hình công trường 5 sao đã thực sự mang lại những hiệu ứng tích cực, làm thay đổi diện mạo, hình ảnh về thương hiệu cũng như sự chuyên nghiệp hơn trong quy trình làm việc trong các công trường của DELTA.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết DELTA: Phát triển mô hình "Công trường 5 Sao" tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích