DELTA GROUP - đầu tư bền vững để phát triển bền vững

Enternews.vn Tập đoàn xây dựng DELTA góp phần mang đến cuộc sống xanh cho những công trình.

Trong bối cảnh nền kinh tế đầy thách thức, môi trường kinh doanh xây dựng bất động sản có phần chững lại và gặp nhiều khó khăn hơn trước, Thương hiệu DELTA  vẫn phủ sóng và gắn liền cùng tên tuổi của các dự án nổi bật nhất Việt Nam.

Vậy lí do vì đâu, một tập đoàn xây dựng như DELTA giữ vững vị trí TOP đầu trong suốt 30 năm phát triển?

Chia sẻ với chúng tôi, ông Trần Nhật Thành, Chủ tịch DELTA Group cho biết: “Trên chặng đường xây dựng DELTA Group, tôi cho rằng không phải lúc nào doanh thu cũng là mục tiêu được ưu tiên hàng đầu. Cũng giống như cuộc đời con người, cần phải biết tiến biết lùi đúng lúc. Ở những khoảng thời gian nhất định, khi bất động sản có nhiền biến động, tiềm lực tài chính DELTA đã ổn định vững chắc, chúng tôi tập trung củng cố hệ thống, đầu tư vào con người, xây dựng những mục tiêu phát triển bền vững chuẩn bị cho những bước tiến dài hơi và xa hơn” .

Động lực cho quá trình phát triển

Với định hướng rõ ràng, coi phát triển bền vững là cái gốc để doanh nghiệp tiến nhanh và tiến xa hơn trong hành trình chinh phục các thị trường, DELTA tập trung đầu tư vào các mục tiêu bền vững:

Xây dựng nhà cao tầng xanh, đô thị xanh – thông minh

Phát triển nhà ở cao tầng xanh trong các đô thị bền vững đang là xu hướng tất yếu, được thúc đẩy tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Bằng vị thế và kinh nghiệm thực tiễn tích lũy gần 30 năm trong ngành xây dựng, DELTA đã và đang nỗ lực nâng cao vị trí vai trò của việc xây dựng công trình hạ tầng xanh thân thiện con người và môi trường; góp phần chung vào cuộc chiến chung chống biến đổi khí hậu; trong đó Việt Nam là một trong những quốc gia đang chịu ảnh hưởng nặng nề.

Trong các dự án DELTA tham gia, dù ở vị trí nào, DELTA cũng nỗ lực áp dụng những công nghệ - giải pháp xanh, vật liệu xanh vào dự án thi công xây dựng của mình. DELTA bắt tay hợp tác với các Chủ đầu tư lớn và có uy tín trên thị trường bất động sản cùng phát triển xây dựng các khu đô thị xanh thông minh; các tổ hợp dự án đồng bộ hiện đại…các đô thị và cộng đồng an toàn bền vững.

Đại đô thị hiện đại Vinhomes Grand Park (HCM) do DELTA thi công

Đại đô thị hiện đại Vinhomes Grand Park (HCM) do DELTA thi công

Sản xuất vật liệu xanh, thân thiện môi trường

Là tập đoàn tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ mới vào thi công xây dựng của Việt Nam, DELTA đã nghiên cứu và đưa vào ứng dụng thành công nhiều vật liệu thân thiện với môi trường như: tấm tường ngăn không trát nucewall để thay thế gạch nung truyền thống góp phần giảm năng lượng cho việc nung gạch; thép polyme thép làm từ sợi thủy tinh và nhựa polyme có trọng lượng nhé bằng 20-25% thép thường và đặc biệt không han rỉ, nhất là với các công trình môi trường biển; bê tông mác siêu cao UHPC có thể thay thế kết cấu thép…

Đặc thù trong ngành xây dựng là nguyên vật liệu chiếm tới 55%-65% chi phí đầu tư, do đó biến động về giá nguyên vật liệu đầu vào ảnh hưởng rất lớn tới doanh thu và lợi nhuận Công ty. Mặc dù việc sử dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường giá thành tuy cao hơn, đẩy chi phí thầu lên cao, DELTA luôn nỗ lực thuyết phục các Chủ đầu tư về ưu điểm của việc sử dụng nguyên vật liệu thay thế mang lại lợi ích cho môi trường sống và con người.

DELTA sử dụng vật liệu tường nuce wall thay thế gạch nung thân thiện môi trường tại dự án Golden Palm

DELTA sử dụng vật liệu tường nuce wall thay thế gạch nung thân thiện môi trường tại dự án Golden Palm (HN)

Đầu tư chiều sâu nguồn nhân lực, nghiên cứu triển khai đổi mới công nghệ

Với tầm nhìn dài hạn trở thành Tập đoàn xây dựng Quốc tế và đóng vai trò dẫn hướng cho ngành xây dựng trong việc ứng dụng công nghệ mới vào thi công tại Việt Nam, DELTA có phòng ban chuyên nghiên cứu phát triển công nghệ với những nhân sự kỹ thuật cao cùng sự hỗ trợ của Ban cố vấn là các thầy giáo của trường Đại học xây dựng. Các nghiên cứu ứng dụng như: ứng dụng công nghệ tấm mặt dựng Reckli, ứng dụng công nghệ coppha gang form, ứng dụng công nghệ nối thép ecospeed, ứng dụng công nghệ BIM… là những công nghệ thi công mới nhất của Việt Nam tại thời điểm này đã được DELTA ứng dụng đầu tiên và thành công vào nhiều công trình xây dựng.

DELTA ứng dụng công nghệ coppha Gangform hạn chế bụi ngoài tác động môi trường tại dự án Vinhomes Ocean Park (HN)

DELTA ứng dụng công nghệ coppha Gangform hạn chế bụi ngoài tác động môi trường tại dự án Vinhomes Ocean Park (HN)

Song song với việc nghiên cứu triển khai đổi mới công nghệ, DELTA tập trung nâng cao chất lượng nguồn lực, tái cơ cấu nhân sự và coi đây là nhân tố quyết định cho sự phát triển và nhân tố cho tăng trưởng bền vững, đặc biệt là trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Phát triển bền vững để tăng trưởng bền vững

Phát triển bền vững trước hết phải giải quyết tốt mối quan hệ giữa tăng trưởng và phát triển, giữa phát triển kinh tế với phát triển xã hội, thực hiện các mục tiêu vì con người, thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội.

Năm 2018, DELTA với doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng ổn định; doanh thu thuần đạt hơn 7579 tỷ VND, tăng 48.7% so với cùng kỳ năm 2017, lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt hơn 167 tỷ VND, tăng 203% so với năm 2017, DELTA hoàn toàn tự tin để vạch định và đầu tư tối ưu hóa các chiến lược phát triển bền vững của mình..

Những thành tựu của Tập đoàn xây dựng DELTA được ghi nhận và vinh danh qua nhiều giải thưởng và danh hiệu uy tín, có thể kể đến như: thương hiệu xây dựng tiêu biểu Việt Nam, top 10 nhà thầu uy tín Việt Nam… đã thể hiện nỗ lực không ngừng và sự ghi nhận của cộng đồng trong việc kiến tạo những công trình có chất lượng, bền vững với thời gian, tạo môi trường sống hiện đại, góp phần vào sự phát triển bền vững của xã hội.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết DELTA GROUP - đầu tư bền vững để phát triển bền vững tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích