DELTA Group chia sẻ kinh nghiệm quản lý, giám sát ATLĐ trong xây dựng

Enternews.vn Ngày 18/5/2019 vừa qua, Tập đoàn DELTA phối hợp với công ty TNHH dịch vụ đào tạo và tư vấn Hà Nội TCS tổ chức thành công buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, giám sát ATLĐ.

Toàn cảnh buổi hội thảo

Toàn cảnh buổi hội thảo

Chương trình nhằm hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2019 đồng thời để cho cán bộ an toàn lao động (ATLĐ) của Tập đoàn DELTA khu vực phía Bắc có cơ hội giao lưu, học hỏi, nâng cao kiến thức, kinh nghiệm trong công tác quản lý, giám sát ATLĐ trên công trường. 

Theo thống kê của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội năm 2018 trên toàn quốc đã xảy ra 7.997 vụ tai nạn lao động làm 8.229 người bị nạn, trong đó số người chết vì tai nạn lao động là: 1.039 người, trong đó lĩnh vực xây dựng để xảy ra tai nạn nhiều nhất. Tại buổi hội thảo, các đơn vị tham gia đã tập trung vào nội dung làm thế nào để hạn chế tối đa sự cố kỹ thuật gây mất an toàn trong lĩnh vực xây dựng đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác quản lý an toàn trong xây dựng nói chung.

Ông Vương Minh Đức – Phó TGĐ Tập đoàn DELTA cho biết: “Tập đoàn Xây dựng DELTA mong muốn cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, giám sát an toàn lao động trong xây dựng để cùng nhau làm tốt hơn trong công tác quản lý an toàn lao động hạn chế đến mức thấp nhất về người và tài sản, chăm lo cho người lao động, góp phần nâng cao chất lượng làm việc, chất lượng cuộc sống, đóng góp công cuộc xây dựng và phát triển xã hội".

Ông Vương Minh Đức - Phó TGĐ Tập đoàn xây dựng DELTA phát biểu tại buổi hội thảo

Ông Vương Minh Đức - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn xây dựng DELTA phát biểu tại buổi hội thảo

Cũng tại buổi hội thảo, Ông Phan Văn Mậu chia sẻ về tính hợp thức của các pháp lý quy định tại công trường theo yêu cầu của Pháp luật có thực sự phát huy hiệu quả trong việc kiểm soát các mối nguy hiểm tại công trường.

Ông Phan Văn Mậu – Phó chánh thanh tra – Sở LĐTB&XH Hà Nội

Ông Phan Văn Mậu – Phó chánh thanh tra – Sở LĐTB&XH Hà Nội

Tại hội thảo, ông Nguyễn Mạnh Tuấn -Trưởng phòng thanh tra chính sách, Bộ LĐTB và XH, nhấn mạnh về các đặc điểm cần lưu ý đối với quy trình, biện pháp kỹ thuật an toàn liên quan đến vận hành máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ tại các dự án nhà cao tầng.

Buổi hội thảo nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình thông qua sự tham luận sôi nổi đến từ các đơn vị đối tác, nhà thầu xây dựng, các nhà thầu phụ; cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm quý giá trong công tác an toàn. Sự kiện lần này là một bước khởi đầu mới cho những nỗ lực nhằm bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người lao động, đồng thời thúc đẩy trách nhiệm xã hội doanh nghiệp tốt hơn tại các doanh nghiệp trong ngành xây dựng.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết DELTA Group chia sẻ kinh nghiệm quản lý, giám sát ATLĐ trong xây dựng tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích