Đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 7,3%: Quá nhiều sức ép lên doanh nghiệp

Enternews.vn (DĐDN)- Tăng lương tối thiểu vùng lên 7,3% là sự nỗ lực và sự chia sẻ rất lớn của giới doanh nghiệp đối với người lao động, nhất là đối với các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực dệt may, da giày, thủy sản.

(DĐDN) - c3 copyTăng lương tối thiểu vùng lên 7,3% là sự nỗ lực và sự chia sẻ rất lớn của giới doanh nghiệp đối với người lao động, nhất là đối với các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực dệt may, da giày, thủy sản.

Tiền lương bình quân của người lao động hiện đang đạt được ở mức từ gần 5.700.000 đ đến hơn 6.000.000 đ/tháng - Đó là số liệu từ tổng điều tra doanh nghiệp 2015 trên 405.938 doanh nghiệp cũng như tại các cuộc khảo sát của Hội đồng tiền lương quốc gia tại một nhóm 18 doanh nghiệp vào tháng 4/2016, khảo sát người lao động tại một số KCN ở Hà Nội và Bắc Ninh vào 7/2016 và qua báo cáo từ các Hiệp hội doanh nghiệp. Như vậy, doanh nghiệp đã trả lương cao hơn mức lương tối thiểu từ 40-60%.

b3 copy Nhiều doanh nghiệp sẽ buộc phải giảm tốc độ tăng trưởng hoặc thu hẹp sản xuất khi lương tối thiểu vùng lên 7,3% năm 2017

Tỷ lệ doanh nghiệp có lợi nhuận sẽ giảm

Do đó, việc tăng lương tối thiểu trong những năm gần đây chủ yếu làm tăng chi phí nhân công, tăng nền trích nộp các khoản xung quanh lương tối thiểu trong điều kiện doanh nghiệp không tăng được giá bán sản phẩm và năng suất lao động... Điều này dẫn đến việc các doanh nghiệp bị giảm lợi nhuận, người lao động có thể bị mất việc hoặc chuyển sang lao động phi chính thức, không tham gia BHXH.

Tác động của việc tăng lương tối thiểu làm tăng chi phí lao động cho các doanh nghiệp từ 0,49-0,82%. Riêng các doanh nghiệp gia công như da giày thì chi phí lao động tăng thêm 6,2%, doanh nghiệp dệt may, da giày thì tiền lương và các khoản bảo hiểm, kinh phí công đoàn chiếm 72% -79% giá gia công của sản phẩm thì các doanh nghiệp FOB (là hình thức mua nguyên liệu, tự sản xuất và bán hàng trực tiếp không qua trung gian) bắt đầu đi vào thời kỳ lỗ còn các doanh nghiệp gia công sẽ bị lỗ nặng. Cụ thể lợi nhuận của doanh nghiệp trong ngành Dệt may giảm 20%, ngành da giày giảm từ 10,6% - 12,17%.

Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, bất kỳ sự gia tăng đột ngột và mạnh trong chi phí tiền lương sẽ ảnh hưởng đến chi phí tổng thể và khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp. Chính vì vậy mà việc điều chỉnh lương tối thiểu một cách thường xuyên (hàng năm) sẽ làm cho doanh nghiệp vừa và nhỏ không theo kịp được các doanh nghiệp lớn.

Và cụ thể với mức chốt tăng lương tối thiểu vùng năm nay, nếu các doanh nghiệp lớn có thể giải quyết việc gia tăng chi phí bằng cách tăng giá hoặc áp dụng mô hình kinh doanh mới ngay lập tức thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ ít có không gian để thay đổi, khó giảm được chi phí, nhất là khi các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam lại hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực như bán lẻ, nhà hàng, sản xuất nhỏ…

6 tháng đầu năm: - 54.501 doanh nghiệp thành lập - 36.626 doanh nghiệp tạm ngưng, giải thể Như vậy cứ 3 doanh nghiệp mới thành lập có tới 2 doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động.

Thu nhập và số lượng người tham gia BHXH sẽ giảm

Khảo sát của VCCI về động thái doanh nghiệp Việt Nam 2015 cho thấy, tỷ lệ doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ mở rộng sản xuất ngay trong năm 2015 là thấp, đặc biệt các doanh nghiệp trong ngành Dệt may.

Nhiều doanh nghiệp sẽ buộc phải giảm tốc độ tăng trưởng hoặc thu hẹp sản xuất bằng cách không thuê nhân viên mới hoặc cắt giảm số lượng LĐ để tiết kiệm chi phí dẫn đến các lao động này có thể mất việc hoặc chuyển sang lao động phi chính thức, không tham gia BHXH.

Cụ thể tỷ lệ người tham gia bảo hiểm thấp nhất là ở doanh nghiệp tư nhân và Công ty TNHH chỉ từ 20%-36%. Vậy theo ước tính nếu tăng mức lương tối thiểu thực tế năm 2017 thêm 3% -5%. Như vậy, số lao động tham gia BHXH sẽ giảm từ 10.372 - 17.286 người trong ngắn hạn và từ 30.759 - 51.265 người trong dài hạn. Người lao động đã nhận thu nhập cao hơn mức lương tối thiểu nên chi phí BHXH tăng thêm sẽ làm thu nhập thực nhận của họ bị giảm đi.

Nghị quyết 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 về hỗ trợ và phát triển DN đến 2020 đã đưa ra mục tiêu đến 2020 xây dựng doanh nghiệp Việt Nam có năng lực cạnh tranh, phát triển bền vững và cả nước có 1 triệu doanh nghiệp hoạt động.

Để thực hiện mục tiêu trên Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu đưa ra giải pháp giảm chi phí kinh doanh cho doanh nghiệp thông qua việc rà soát, điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng phù hợp với năng suất lao động và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp đồng thời rà soát, đề xuất chế độ bảo hiểm xã hội hợp lý để doanh nghiệp thích ứng và sử dụng lao động phù hợp.

Hội đồng tiền lương quốc gia đã có những phiên trao đổi, thảo luận và dựa trên những căn cứ rất cụ thể để chốt mức tăng lương tối thiểu vùng cho năm 2017 là 7,3% lương tối thiểu vùng năm nay đã được đưa ra.

Chúng tôi cũng hiểu được rằng, tăng lương tối thiểu sẽ kéo theo hệ lụy tăng chi phí lao động, tăng nền đóng góp đối với những khoản, mục xung quanh lương tối thiểu.

Với mức tăng này, doanh nghiệp cũng cần vượt qua sức ép và cần phấn đấu nhiều hơn để nâng cao và đáp ứng được khả năng cạnh tranh của mình. Đây thực sự là việc làm rất khó khăn của doanh nghiệp, tuy nhiên trong bối cảnh đất nước đã hội nhập sâu vào nền kinh tế khu vực và quốc tế, cạnh tranh doanh nghiệp là yếu tố sống còn trong việc nâng cao năng suất lao động và cải thiện chỉ số tăng trưởng kinh tế nước nhà.

Cùng với đó, VCCI và các cơ quan ban ngành cũng đang tính tới các biện pháp hỗ trợ một cách quyết liệt hơn để doanh nghiệp có thể phát triển và nâng cao được năng lực cạnh tranh, đáp ứng được yêu cầu chi trả lương tối thiểu và các vấn đề khác của doanh nghiệp.

Ông PHẠM MINH HUÂN -Thứ trưởng Bộ LĐ - TBXH :Rất khó thực hiện đúng lộ trình

huan copyLộ trình tăng lương được Quốc hội quy định. Theo đó, năm 2015, mức lương tối thiểu phải đảm bảo được mức sống tối thiểu, tuy nhiên nhiệm vụ này đã không thực hiện được nên đành phải đẩy dài đến năm 2017. Tuy nhiên, mức tăng lương tối thiểu 7,3% vào năm 2017 vừa được Hội đồng tiền lương Quốc gia quyết định cũng mới chỉ đảm bảo được 90% mức sống tối thiểu. Do đó, việc thực hiện đúng lộ trình là rất khó thực hiện bởi trên thực tế, cộng đồng doanh nghiệp cũng gặp không ít khó khăn nên cũng phải nghiên cứu kỹ vấn đề này.

Ông MAI ĐỨC CHÍNH – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐ VN:Người lao động chưa hài lòng

mai duc chinh copyVới mức tăng 7,3% lương tối thiểu vùng năm 2017 người lao động chưa hài lòng. Trước đó, chúng tôi đã đề xuất phương án tăng lương tối thiểu năm 2017 là 11,11%. Đề nghị này dựa trên thực tế cuộc sống của người lao động. Tuy nhiên, tại phiên họp Chính phủ mới đây cho thấy, chỉ số tăng trưởng GDP đến cuối năm 2016 là 6,3%, chỉ số giá tiêu dùng CPI khoảng 5% thể hiện sự khó khăn của doanh nghiệp, vì vậy chúng tôi đã hạ mức đề xuất tăng lương tối thiểu xuống 10%, giảm hơn 1% so với đề xuất ban đầu. Vì thế trong quá trình thương lượng, Hội đồng Tiền lương Quốc gia chốt mức tăng 7,3% là sức ép lớn với người lao động còn nhiều khó khăn. Thực lòng chúng tôi muốn mức tăng thấp nhất cũng phải là 8,5%.

Bà Nguyễn Thị Lan Anh - Giám đốc Công ty cP Hà Yến : DN tiếp tục gặp khó

Lan Anh copyVới mức tăng lương tối thiểu vùng của năm 2016 (12,4%) doanh nghiệp đã rất mệt mỏi. Vì vậy, tỷ dụ có tăng lương tối thiểu vùng trong năm 2017 như phương án của Hội đồng tiền lương quốc gia thì công nhân cũng không được hưởng, bởi mức lương thực nhận của công nhân đơn vị ông đã cao hơn mức lương tối thiểu theo quy định rồi. Nhưng cái khó cho doanh nghiệp là chúng tôi phải chịu thêm gánh nặng về các khoản phí phải đóng như bảo hiểm xã hội, công đoàn phí… vì nó cũng tăng thêm tương ứng như vậy.

Trong điều kiện nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, chúng tôi cũng rất mong muốn nhà nước có thêm nhiều chính sách thiết thực hỗ trợ các doanh nghiệp.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 7,3%: Quá nhiều sức ép lên doanh nghiệp tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích