Để nhân viên gắn kết ngay khi khởi nghiệp

Enternews.vn Một doanh nghiệp mới thành lập khó có thể thành công nếu chỉ có người chủ đứng ra tự làm mọi việc. Chủ doanh nghiệp phải tạo cho được gắn kết với các nhân viên.

Theo Bob Kelleher, tác giả của cuốn sách Louder Than Words (tạm dịch: Hơn cả lời nói), doanh nghiệp nên thực hiện một số nguyên tắc dưới đây để tạo ra một môi trường làm việc gắn kết ngay khi khởi nghiệp.

Sự gắn kết phải gắn liền với hiệu quả làm việc cao

Không nên nhầm lẫn sự gắn kết của nhân viên với mức độ thỏa mãn của họ. Chủ doanh nghiệp chắc chắn không muốn các nhân viên của mình thỏa mãn nhưng lại làm việc kém hiệu quả. Kelleher định nghĩa tạo ra sự gắn kết là “khơi dậy tiềm năng của nhân viên để thúc đẩy thành tích làm việc cao”. Vì vậy, trước tiên doanh nghiệp cần đặt ra những mục tiêu cao cho các nhân viên và thúc đẩy thực hiện các mục tiêu đó.

Thể hiện sự gắn kết từ cấp cao

Nên nhớ rằng hành động luôn mạnh hơn lời nói. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải thể hiện được sự ủng hộ việc xây dựng một nền văn hóa gắn kết bằng cách chính họ phải sống với những giá trị của những nếp văn hóa đó rồi mới gắn kết các thành viên bằng những quyết định cứng rắn. Khi doanh nghiệp gặp khó khăn thì cũng chính là lúc các nhân viên quan sát kỹ các nhà quản trị doanh nghiệp về mọi phương diện, trong đó sự gắn kết là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Gắn kết những cá nhân chủ chốt

Nghiên cứu cho thấy, nếu một nhà quản trị cấp phòng ban mà tỏ ra sao nhãng công việc thì các nhân viên cũng sẽ làm điều tương tự với mức độ cao gấp bốn, năm lần. Quản trị bằng cách rẽ qua các phòng làm việc trong công ty để hỏi thăm và giúp đỡ nhân viên là một cách làm hiệu quả để động viên nhân viên và tạo ra sự gắn kết với họ.

Chú trọng đến vấn đề truyền thông ở tất cả các cấp

Nếu các nhà quản trị doanh nghiệp không quan tâm đến việc vẽ ra một bức tranh rõ ràng về tầm nhìn, sứ mệnh của doanh nghiệp thì các nhân viên khó có thể toàn tâm toàn sức hướng tới mục tiêu chung của doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ thành công nếu biết chú trọng đến tuyên truyền và chính các nhà quản trị phải luôn thể hiện sự rõ ràng, nhất quán mỗi khi truyền thông.

Thể hiện sự quan tâm mang tính cá nhân

Các nhà quản trị phải linh hoạt hơn trong việc xây dựng các chương trình tuyên truyền nội bộ, công nhận và khen thưởng kịp thời để thúc đẩy động cơ làm việc của từng nhân viên hay các nhóm nhân viên.

Tạo ra văn hóa động viên

Doanh nghiệp cần phải xây dựng một nền văn hóa thích hợp với môi trường làm việc dựa trên sự đồng cảm và quan tâm săn sóc chu đáo với mọi nhân viên.

Tạo điều kiện để nhân viên đưa ra phản hồi và sử dụng ý kiến phản hồi của họ

Để tạo ra một môi trường giao tiếp cởi mở và chân thành, các nhà quản trị doanh nghiệp phải tạo điều kiện cho các nhân viên được nói lên suy nghĩ của họ và có những điều chỉnh phù hợp dựa trên ý kiến phản hồi của họ. Nên xây dựng một hộp thư góp ý hoặc sử dụng các diễn đàn truyền thông xã hội, tổ chức các cuộc họp chuyên đề hay áp dụng chính sách khuyến khích nhân viên đưa ra ý kiến.

Khuyến khích những hành vi đúng đắn

Nhân viên thường cảm thấy được động viên rất nhiều khi được công nhận và khen thưởng vì đã đạt thành tích tốt. Tuy vậy, cần chú ý rằng thưởng bằng tiền có thể gây mất đoàn kết trong nhân viên nếu họ cảm thấy có sự thiếu công bằng đằng sau những giải thưởng.

Theo dõi và tuyên truyền về tiến độ thực hiện công việc

Các nhà quản trị doanh nghiệp cần thường xuyên củng cố tiến độ thực hiện các công việc, các dự án bằng cách trình bày rõ với đội ngũ nhân viên về những mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới và vai trò, vị trí của họ trong việc hoàn thành các mục tiêu đó, đồng thời chú trọng việc nhận xét, đánh giá kết quả làm việc của nhân viên để họ có thể tự điều chỉnh công việc của mình cho kịp với tiến độ chung.

Tuyển dụng những người có hành vi đúng đắn

Đôi khi việc tạo nên sự gắn kết trong doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn chỉ vì các nhân viên ngay từ đầu đã có nhận thức về giá trị của doanh nghiệp rất khác nhau. Vì vậy, ngay từ khâu tuyển dụng cần phải chú ý lựa chọn những người có suy nghĩ và hành vi phù hợp với các tiêu chí của doanh nghiệp, có vậy thì những cố gắng gắn kết mới dễ thu được kết quả tốt đẹp hơn.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Để nhân viên gắn kết ngay khi khởi nghiệp tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích