Để ngỏ khả năng VN-Index xuyên thủng 1.200 điểm trước dịp nghỉ lễ

Enternews.vn Theo các chuyên gia, khả năng xuyên thủng 1.200 điểm của chỉ số VN-Index còn cao. Bởi áp lực bán của NĐT khi kỳ nghỉ lễ dài ngày đang đến gần, cùng hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư.

Mặc dù đã có phiên tăng điểm, nhưng VN-Index còn nhiều rủi ro trong ngắn hạn.

Mặc dù đã có phiên tăng điểm, nhưng VN-Index còn nhiều rủi ro trong ngắn hạn.

Kết thúc phiên giao dịch 27/4 chỉ số VN-Index tăng 3,98 điểm lên 1.219,75 điểm. Toàn sàn có 190 mã tăng, 221 mã giảm và 48 mã đứng giá. HNX-Index giảm 0,12 điểm xuống 280,56 điểm. Toàn sàn có 90 mã tăng, 114 mã giảm và 52 mã đứng giá. UPCoM-Index giảm 0,01 điểm xuống 79,41 điểm.

NVL, MSN, STB và HPG là 4 mã nổi bật tại nhóm VN30 với sắc xanh hơn 2%, trong bối cảnh nhóm này đang trong tình trạng phân hóa với 14 mã tăng và 13 mã giảm. Ở chiều ngược lại, PLX bất ngờ rơi mạnh nhất tại mức 2.,7%, theo sau là PDR.

Nhóm ngân hàng cũng phân hóa với ACB bất ngờ được đẩy sau ATC về mức 34,000 đồng, qua đó tăng hơn 2%. Trong khi đó, MSB và PGB rơi mạnh nhất nhóm hơn 2%. Tình trạng phân hóa cũng là tình trạng chung của hầu hết các ngành khác trên thị trường tại thời điểm hiện tại.

Một số mã công bố KQKD Q1 tăng mạnh như SZC, CTR, FRT, BMP nhưng giá không có nhiều biến động trong khi HSG (+4%), AAA (+4.4%) tăng tốt hơn.

Theo CTCK KBSV, TTCK Việt Nam đã tăng điểm trước thông tin Bloomberg xếp Việt Nam vào top 11 nền kinh tế có khả năng chống chịu tốt nhất trước COVID-19 và dự báo kinh tế Việt Nam năm 2021 sẽ đạt mức tăng trưởng 7,3%.

Phân tích kỹ thuật chỉ số VN-Index.

Phân tích kỹ thuật chỉ số VN-Index.

Thanh khoản thị trường giảm mạnh so với thời điểm trước đây khi tổng khối lượng giao dịch đạt 759 triệu cổ phiếu, trị giá 17.650 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận chiếm 15.200 đồng/cp, riêng sàn HoSE chiếm 13.100 tỷ đồng.

Khối ngoại mua ròng phiên thứ 3 liên tiếp với giá trị 420 tỷ đồng. HPG (174 tỷ đồng), NVL (91 tỷ đồng), MSN (87 tỷ đồng) dẫn đầu danh sách mua ròng. Ở chiều ngược lại, VPB (117 tỷ đồng), CTG (57 tỷ đồng), MBB (44 tỷ đồng) dẫn đầu danh sách bán ròng.

CTCK Yuanta Việt Nam nhận định, thị trường có thể sẽ còn xuất hiện nhịp hồi phục trong phiên kế tiếp, nhưng đà tăng có thể cũng sẽ quay trở lại vào cuối phiên. Đồng thời, các chuyên gia phân tích đánh giá đây chỉ là các nhịp hồi phục kỹ thuật và rủi ro ngắn hạn vẫn còn rất lớn cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên vội tham gia bắt đáy ở vùng giá hiện tại, khả năng xuyên thủng ngưỡng 1.200 điểm của chỉ số VN-Index vẫn còn cao.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn tiếp tục giảm vào vùng bi quan quá mức cho nên thị trường rất có thể sẽ còn xuất hiện các nhịp hồi, nhưng dấu hiệu tạo đáy chưa hình thành.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, Yuanta Việt Nam khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể dừng bán và quan sát, hoặc nếu nhà đầu tư vẫn còn tỷ trọng cao thì nên tận dụng nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng về dưới 30% danh mục hiện tại.

Còn theo ông Trần Xuân Bách, chuyên gia phân tích của BVSC, VN-Index dự báo sẽ tiếp tục kiểm định vùng hỗ trợ quanh 1.200 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Đây vẫn là vùng hỗ trợ được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số có phản ứng tăng điểm trở lại.

Tuy vậy, sau khi để mất vùng hỗ trợ 1217-1225 điểm, xu hướng ngắn hạn của thị trường đang chuyển biến theo hướng không tích cực trong ngắn hạn. Áp lực bán của nhà đầu tư khi kỳ nghỉ lễ dài ngày đang đến gần, cùng hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của HOSE-Index sẽ là những yếu tố ảnh hưởng đến diễn biến thị trường trong những phiên còn lại của tuần” - ông Trần Xuân Bách cho biết.

Về chiến lược đầu tư, chuyên gia của BVSC nhận định, nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 20-30% cổ phiếu. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung hạn. Nhà đầu tư tiếp tục đứng ngoài thị trường giai đoạn hiện tại hoặc có thể xem xét mở vị thế mua trading với tỷ trọng thấp, ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục khi thị trường lùi về vùng hỗ trợ 1.185-1.200 điểm.

CTCK KBSV cho rằng, vùng hỗ trợ 1.210 (+-5) đã cho phản ứng và tiếp tục đóng vai trò tạo điểm đỡ cho chỉ số. Trong chiều hướng tăng điểm, VN- Index sẽ vấp phải vùng kháng cự đáng lưu ý tại quanh 1.240 (+-5) và chỉ số cần sớm vượt qua vùng cản này để giảm bớt rủi ro rơi vào nhịp điều chỉnh trung hạn. Các nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi, có thể linh hoạt bán trading quay vòng T+ 1 phần tỷ trọng đã mua tại vùng cản đã đề cập để bình quân giá vốn cho vị thế nắm giữ.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Để ngỏ khả năng VN-Index xuyên thủng 1.200 điểm trước dịp nghỉ lễ tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích