ĐBQH Hoàng Văn Cường: "Tôi rất ấn tượng với kỳ họp này"

Enternews.vn Kỳ họp này đã đạt được nhiều kết quả và để lại nhiều dấu ấn đối với các ĐBQH và cử tri cả nước.

 ĐBQH Hoàng Văn Cường (Hà Nội). Nguyễn Việt

ĐBQH Hoàng Văn Cường (Hà Nội). Nguyễn Việt

ĐBQH Hoàng Văn Cường (Hà Nội) đã chia sẻ bên hành lang Quốc hội trước phiên bế mạc kỳ họp thứ 5, sáng 15/6. Theo ông Cường, mặc dù kỳ họp thứ 5 có thời gian ngắn hơn so với các kỳ họp trước, nhưng kết quả đạt được đã khiến ông rất ấn tượng.

Thứ nhất, những phần thảo luận về kinh tế - xã hội được rất nhiều các ĐBQH quan tâm và đã chỉ ra được những vấn đề nóng nhất, bức xúc nhất nhưng đã nhận được những giải trình, giải đáp rất thỏa đáng từ phía Chính phủ cũng như các bộ ngành.

Trong các phiên chất vấn với các Bộ trưởng và thành viên Chính phủ thì phương thức chất vấn đã đổi mới , trong đó thể hiện rõ nhất  là khi cử tri đặt ra nhiều vấn đề còn băn khoăn thì đã được các ĐBQH chuyển tải thành các câu hỏi với các thành viên Chính phủ và các thành viên Chính phủ đã trả lời thỏa đáng, trực diện vào những vấn đề mà cử tri đặt ra.

Thành công chất vấn nổi bật nhất không chỉ là việc chất vấn bộ trưởng, mà thực ra là cơ hội để bộ trưởng bày tỏ các mong muốn, ý tưởng chỉ đạo của ngành mình trước Quốc hội cũng như cử.

 

Thứ hai, chúng ta cũng đã quyết định được những việc rất khó khăn như dự thảo luật về 3 đặc khu, đã có sự lắng nghe ý kiến không chỉ của Quốc hội mà còn có cả nhân dân và cử tri. Và cuối cùng cũng đã quyết định tiếp tục để hoàn chỉnh luật này sao cho có được kết quả tốt hơn. Hay như việc thảo Luận An ninh mạng cũng là một trong những dự luật nhận được nhiều ý kiến của các ĐBQH trái chiều nhau, cũng như ý kiến của cử tri và nhân dân. Và cuối cùng Quốc hội đã đưa ra được một phương án theo tôi là đạt được những mục tiêu lớn đảm bảo an ninh, an toàn quốc gia, cũng như an ninh, an toàn cho chính những người xử dụng mạng.

Có thể có một số người nào đó thấy những biện pháp được thực hiện khi áp dụng Luật An ninh mạng có thể sẽ ảnh hưởng đến những người có ý đồ đưa những thông tin nói xấu chế độ, chống lại tổ quốc, chống lại chính quyền… thì có thể sẽ hết cơ hội làm việc đó.

“Cho nên tôi cho rằng đây là thành công rất lớn của việc thông qua Luật An ninh mạng này”, ông Cường nói.

Đánh giá chung, ông Cường cho rằng, kỳ họp này đã đạt được nhiều kết quả và để lại nhiều dấu ấn đối với các ĐBQH và cử tri cả nước.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết ĐBQH Hoàng Văn Cường: "Tôi rất ấn tượng với kỳ họp này" tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích