Đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư tại khu vực ASEAN

Enternews.vn Ngày 10/3 tại Đà Nẵng đã tổ chức ra Hội nghị tham vấn của Bộ trưởng Kinh tế ASEAN hẹp với Hội đồng tư vấn Kinh doanh ASEAN.

Trong khuôn khổ các Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN hẹp (AEM Retreat) lần thứ 26, ngày 10/3, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị tham vấn của Bộ trưởng Kinh tế ASEAN hẹp với Hội đồng tư vấn Kinh doanh ASEAN, do Bộ trưởng Bộ Công thương Việt Nam Trần Tuấn Anh chủ trì.

Hội nghị Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN hẹp (AEM Retreat) lần thứ 26.

Hội nghị Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN hẹp (AEM Retreat) lần thứ 26.

Tại hội nghị, các Bộ trưởng đã ghi nhận tình hình triển khai các hoạt động của ASEAN BAC trong thời gian qua gồm dự án tăng cường và phát triển con người ASEAN và dự án kết nối nền tảng thương mại số (AHEAD); dự án kết nối thương mại số; dự án kết nối tăng trưởng thông minh trong ASEAN; nâng cấp mạng lưới tư vấn cho các doanh nghiệp ASEAN (AMEN).

Hội đồng tư vấn Kinh doanh ASEAN (ABAC) cũng đã có các sáng kiến đẩy mạnh thu hút đầu tư ASEAN thông qua thuận lợi hóa thương mại, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp MSME tập trung vào các ngành cốt lõi (như thương mại điện tử, du lịch vận tải và logistic) và có chính sách cải cách xuyên suốt. 

 

Theo Ban tổ chức, chủ đề năm Chủ tịch ASEAN 2020 là “Gắn kết và chủ động thích ứng” (Cohesive and Responsive) trong đó khái niệm “gắn kết” phản ánh nhu cầu củng cố khối đoàn kết thống nhất của ASEAN, gia tăng liên kết và kết nối, đề cao ý thức cộng đồng và bản sắc ASEAN, đẩy mạnh quan hệ đối tác với cộng đồng toàn cầu và nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy ASEAN.

Trong khi khái niệm “chủ động thích ứng” nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thúc đẩy sự chủ động, sáng tạo và khả năng thích ứng trước những thời cơ và thách thức gây ra do những chuyển biến nhanh chóng trong cục diện khu vực và thế giới. Đồng thời chủ đề được lựa chọn cũng phù hợp với một số trọng tâm của kế hoạch tổng thể xây dựng cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) 2025 là chuyển đổi kỹ thuật số và phát triển bền vững.

Cũng trong ngày 10/3, Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN hẹp (AEM Retreat) lần thứ 26 đang diễn ra tại Đà Nẵng. Dự kiến kết quả Hội nghị sẽ được công bố vào cuối giờ chiều 10/3.

Hội đồng tư vấn Kinh doanh ASEAN (ABAC) đã có các sáng kiến đẩy mạnh thu hút đầu tư ASEAN thông qua thuận lợi hóa thương mại, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp MSME tập trung vào các ngành cốt lõi (như thương mại điện tử, du lịch vận tải và logistic).

Hội đồng tư vấn Kinh doanh ASEAN (ABAC) đã có các sáng kiến đẩy mạnh thu hút đầu tư ASEAN thông qua thuận lợi hóa thương mại, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp MSME tập trung vào các ngành cốt lõi (như thương mại điện tử, du lịch vận tải và logistic).

Trước đó, ngày 8/3, Bộ Công thương Việt Nam đã chủ trì phiên họp trù bị của các quan chức Kinh tế Cao cấp (SEOM) ASEAN, các đại biểu đã thảo luận về 13 ưu tiên do Việt Nam đề xuất, dựa trên 3 định hướng chính: Thúc đẩy liên kết và kết nối kinh tế khu vực nội khối ASEAN; Đẩy mạnh quan hệ đối tác vì hòa bình và phát triển bền vững và Nâng cao năng lực thích ứng và hiệu quả hoạt động của ASEAN.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư tại khu vực ASEAN tại chuyên mục Diễn đàn kinh tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích