Đầu tư bất động sản 2021: Cơ hội sinh lời “ngay và luôn”

Enternews.vn Trong những ngày gần đây khi mà cơn sốt đất lộng hành từ Bắc vào Nam, người người nhà nhà đổ tiền mua đất thì nhiều nhà đầu tư “ăn chắc mặc bền” lại chuyển hướng đầu tư vào bất động sản du lịch.

Trong cuộc trò chuyện với một nhà đầu tư gạo cội cho biết, thị trường nhà đất luôn có ba trạng thái đó là đi lên, đi ngang và đi xuống. Hiện tại thị trường bất động sản đã lên đỉnh, thời gian tới sẽ đi ngang và giảm giá. Trong lúc bất động sản đang cao trào cơn sốt đất nền thì nhà đầu tư chỉ nên dành 30% bỏ vào, 70% còn lại để săn tìm cơ hội khác.

Nhiều nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội đầu tư căn hộ du lịch nhằm đón đầu thị trường hồi phục sau dịch

Nhiều nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội đầu tư căn hộ du lịch nhằm đón đầu thị trường hồi phục sau dịch

"Liệu cơm gắp mắm" 

Với câu nói đầy ẩn ý, gặng hỏi mãi vị này cũng tiết lộ, 70% số tiền còn lại nhóm đầu tư của anh chuyển sang đầu tư bất động sản du lịch với dòng sản phẩm VinHoliday - khách sạn tối giản đầu tiên tại Việt Nam vừa được Vinpearl ra mắt và “làm mưa làm gió” trên thị trường. Đầu tư vào dòng sản phẩm này theo anh chắn chắn sinh lời.

Nhà đầu tư trên phân tích: Mỗi căn hộ du lịch có giá khoảng 3 tỷ đồng, ngân hàng hỗ trợ 70% giá bán. Chỉ cần bỏ ra số tiền ban đầu khoảng 1 tỷ đồng mà thu về với mức cam kết lợi nhuận không thấp hơn 10%/năm trên giá bán căn hộ. 

“Trong khi đất nền phải đợi chờ tìm kiếm khách hàng để sang tay, nếu may mắn thì “lướt sóng” được còn không nhà đầu tư sẽ mắc cạn. Đầu tư bất động sản du lịch tôi có thể “ngồi mát ăn bát vàng” khi đem căn hộ để kinh doanh và có ngay nguồn thu nhập ổn định, lâu dài, không phải đau đầu suy nghĩ” – vị này cho biết.

VinHoliday - khách sạn tối giản đầu tiên tại Việt Nam vừa được Vinpearl ra mắt tại Phú Quốc

VinHoliday - khách sạn tối giản đầu tiên tại Việt Nam vừa được Vinpearl ra mắt tại Phú Quốc 

Chia sẻ riêng với PV, ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam thừa nhận, sau dịch những khu vực có tiềm lực phát triển du lịch luôn được nhà đầu tư tranh thủ nắm bắt cơ hội. Trong danh mục dịch vụ phục vụ du khách thì loại hình căn hộ du lịch hiện là một trong những xu hướng đầu tư. Điểm ưu việt của loại hình này là mở ra cơ hội cho tất cả đối tượng đầu tư cá nhân với nhiều khả năng tài chính khác nhau. 

Là một trong những sàn phân phối sản phẩm VinHoliday đợt đầu ra mắt thị trường, ông Nguyễn Thái Bình - Tổng Giám đốc Công ty CP Đông Tây Land cho biết, tuy khai trương trong đại dịch nhưng VinHoliday thu hút rất nhiều khách đoàn và giới trẻ, tỷ lệ phòng luôn trong trạng thái lấp đầy.

Nhà đầu tư hưởng lợi kép

Chia sẻ về cơ hội đầu tư, ông Bình cho biết chưa khi nào cơ hội đầu tư căn hộ du lịch lại rộng mở như hiện nay. Ông Bình tiết lộ 5 lý do để đầu tư VinHoliday thời điểm này. Thứ nhất: Chuỗi khách sạn VinHoliday nằm trong lòng khu phức hợp giải trí Grand World Phú Quốc lớn bậc nhất Việt Nam đón hơn 30 triệu lượt khách/năm. Với lượng khách quốc tế và nội địa tập trung tại đây qua các đường bay thẳng quốc tế đã tạo nên vị trí chiến lược đầu tư về bất động sản nghỉ dưỡng mà không nơi nào có được.

Khu phức hợp Grand World lớn nhất Phú Quốc thu hút hàng triệu khách mỗi ngày

Khu phức hợp Grand World lớn nhất Phú Quốc thu hút hàng triệu khách mỗi ngày

“Ngay trước khi dịch COVID-19 bùng phát, 25 đường bay trực tiếp về Phú Quốc của 25 tỉnh thành trên cả nước đã được cấp phép. Đồng thời, các đường bay Quốc tế cũng được mở rộng, cụ thể được bay thẳng từ 4 tỉnh của Trung Quốc như Quảng Đông, Hồng Kông, Tứ Xuyên, Trùng Khách, Thành Đô; rồi các chuyến bay thẳng từ Nhật Bản, Nga… Nếu không có dịch thì du khách các nước đến Phú Quốc rất đông” – ông Bình cho biết.

Thứ hai: VinHoliday là dự án duy nhất đã đi vào hoạt động và cam kết lợi nhuận không dưới 10%/năm. Nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm về dự án hiện hữu đã đầu tư. 

Thứ ba: Với tiềm năng số lượng khách du lịch khổng lồ trong khu phức hợp Grand World lớn nhất tại Phú Quốc đã mang đến tính thanh khoản lợi nhuận cực kỳ vững chắc VinHoliday.

Ông Bình dẫn chứng, tính tổng năm 2020, Phú Quốc đón hơn 3,6 triệu lượt khách du lịch trong khi người “anh cả” Đà Nẵng cũng chỉ ghi nhận hơn 2,7 triệu lượt khách lưu trú. “Thử làm một phép tính, từ 2014 - 2019, trung bình mỗi năm Phú Quốc tăng 35% lượng khách du lịch. Nếu tính theo mức độ tăng trưởng này, năm 2025, Phú Quốc sẽ đón gần 16 triệu lượt khách. Và tất cả khách du lịch trên đến Phú Quốc thì 70% sẽ chọn Grand World là điểm dừng chân”. 

Thứ tư: Với sự quản lý và vận hành của Thương hiệu khách sạn cao cấp Vinpearl trực thuộc tập đoàn VinGroup đã được bảo chứng về năng lực khi trong giai đoạn Covid-19 vẫn thu hút được lượng khách nghỉ dưỡng lớn và dòng tiền sinh lời trong dài hạn. Minh chứng là hơn 3.000 khách hàng đã tin tưởng đầu tư và đồng hành cùng tập đoàn VinGroup trong nhiều năm qua.

Thứ năm, giá bất động sản gắn với du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam hiện nay so với các phân khúc khác có thể là cao nhưng so với thế giới thì còn quá thấp, chỉ bằng khoảng 1/10 – 1/8 so với những nước phát triển như Úc, Singapore. 1 căn hộ du lịch ở Việt Nam bình quân khoảng 100 ngàn USD nhưng tại Singapore 1 căn cùng diện tích có giá 800 ngàn đến 1 triệu USD.

“Ngoài khả năng đem lại thu nhập tốt cho chủ sở hữu thì việc Phú Quốc lên TP sẽ thu hút đầu tư và phát triển du lịch rất mạnh nên trong một vài năm tới giá bất động sản tại đây sẽ tăng trưởng rất nhanh và khách hàng sẽ là người được lợi kép” – ông Bình khẳng định.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đầu tư bất động sản 2021: Cơ hội sinh lời “ngay và luôn” tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích