Đâu là giải pháp tối đa bảo mật dữ liệu khi dùng hóa đơn điện tử?

Enternews.vn Nghị định 119/2018/NĐ-CP của Chính phủ ban hành quy định mốc thời gian doanh nghiệp bắt buộc phải áp dụng hóa đơn điện tử từ ngày 1/11/2020.

Như vậy, thời hạn để doanh nghiệp chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử không còn nhiều.  

Hóa đơn điện tử không còn là khái niệm mới đối với các doanh nghiệp trong thời buổi công nghệ số như hiện nay. Tính đến nay, số lượng doanh nghiệp áp dụng sử dụng hóa đơn điện tử ngày càng nhiều và sắp tới sẽ chuyển đổi 100% doanh nghiệp sử dụng theo đúng lộ trình của Chính phủ.

Từ ngày 1/11/2020, 100% doanh nghiệp phải chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử

Từ ngày 1/11/2020, 100% doanh nghiệp phải chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử

Thời hạn để doanh nghiệp chuyển đổi sang hóa đơn điện tử không còn nhiều, doanh nghiệp nên chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, hạ tầng và con người để áp dụng hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, tránh tình trạng bị động hay rủi ro, quá hạn chuyển đổi sang hóa đơn điện tử.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn băn khoăn, trì hoãn chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử. Băn khoăn lớn nhất mà doanh nghiệp đưa ra chính là mối lo về độ bảo mật dữ liệu hóa đơn điện tử. Đặc biệt, hiện nay tình trạng mất hoặc bị đánh cắp dữ liệu xảy ra ở nhiều doanh nghiệp nên vấn đề bảo mật luôn được đặc biệt chú trọng. Một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra là các tiêu chí này được đảm bảo như thế nào khi sử dụng hóa đơn điện tử?

Thấu hiểu nỗi lo của doanh nghiệp, Công ty Phát Triển Công Nghệ Thái Sơn cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử E-invoice ứng dụng công nghệ Blockchain. Với công nghệ Blockchain, dữ liệu được lưu trữ trên một hệ thống các khối bao gồm nhiều bên tham gia và theo dõi. Mọi nghiệp vụ phát sinh đều phải được tất các bên xác nhận và đồng ý thì mới được thực hiện. Vì vậy, dữ liệu được đảm bảo an toàn tối đa, tránh giả mạo hóa đơn, doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm khi đưa thông tin lên hệ thống trực tuyến. 

E-Invoice đi đầu trong giải pháp hóa đơn điện tử nhờ ứng dụng Blockchain, dữ liệu được bảo mật tối đa

E-Invoice đi đầu trong giải pháp hóa đơn điện tử nhờ ứng dụng Blockchain, dữ liệu được bảo mật tối đa

Trước đây, khi sử dụng hóa đơn giấy, kế toán phải lập hóa đơn thủ công, trình ký, vận chuyển phát nhanh đến cho khách hàng. Chưa kể, việc lưu trữ hóa đơn giấy tiêu tốn rất nhiều tiền bạc và nhân lực mỗi khi cần tra cứu hóa đơn. Không những tiêu tốn thời gian mà còn tiềm ẩn nguy cơ sai sót, thất lạc hoặc hỏng hóa đơn.

Với E-invoice, mọi nghiệp vụ kế toán chỉ cần thực hiện ngay trực tiếp trên phần mềm chỉ với 1 click chuột. Doanh nghiệp có thể gửi hóa đơn cho khách hàng 1 cách nhanh chóng thông qua email, SMS,...

Sử dụng hóa đơn điện tử, kế toán sẽ đơn giản hóa quá trình hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu. Thông tin và thống kê hóa đơn có thể tra cứu dễ dàng trên hệ thống chỉ bằng vài thao tác nhấp chuột. Doanh nghiệp tiết kiệm được đáng kể thời gian khi tìm kiếm, xử lý dữ liệu, hạn chế tối đa sai sót và góp phần quan trọng vào cải tiến các quy trình, thủ tục hành chính - kế toán.

Hóa đơn điện tử mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp.

Hóa đơn điện tử mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp.

Tăng tính tiện dụng cho doanh nghiệp, Thái Sơn còn cập nhật phiên bản hóa đơn điện tử sử dụng trực tiếp trên điện thoại di động. Doanh nghiệp có thể tiến hành lập, phát hành, gửi email hóa đơn cho khách hàng, quản lý hóa đơn ngay trực tiếp trên điện thoại di động.

Đáng quan tâm hơn, E-invoice là phần mềm hóa đơn điện tử duy nhất giúp doanh nghiệp có thể trực tiếp thiết kế mẫu hóa đơn ngay trên thiết bị di động. Doanh nghiệp có thể tùy biến lựa chọn các mẫu hoa văn, hóa đơn trong kho mẫu hoa văn đa dạng của E-invoice phù hợp với ngành nghề và mệnh của đơn vị mình.

E-Invoice của Thái Sơn đã có phiên bản cài trên di động tiện lợi cho doanh nghiệp mọi lúc, mọi nơi.

Lợi ích mà hóa đơn điện tử mang đến cho doanh nghiệp là điều dễ nhận thấy. Sử dụng hóa đơn điện tử còn mang đến cho doanh nghiệp những giá trị hữu hình không thể tính bằng tiền. Hình ảnh của doanh nghiệp được nâng cao khi mang đến cho khách hàng những tính năng tiện ích nhất về hóa đơn điện tử.

Nhờ những tính năng ưu việt và ứng dụng công nghệ Blockchain tiên tiến, Thái Sơn hiện là đơn vị được 90% doanh nghiệp FDI lựa chọn tin dùng với nhiều tên tuổi lớn có thể kể đến như AEON, Samsung, Honda, Coca Cola, KFC, Golden Gate, ...

Hóa đơn điện tử được coi là một giải pháp tối ưu và là xu hướng tất yếu trong lĩnh vực tài chính - kế toán. Việc sớm chuyển đổi sang hóa đơn điện tử sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng làm quen, bắt nhịp với công nghệ hiện đại và hưởng nhiều lợi ích thiết thực nhất bởi việc chuyển từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử chỉ còn là vấn đề về thời gian.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đâu là giải pháp tối đa bảo mật dữ liệu khi dùng hóa đơn điện tử? tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích