Dấu ấn doanh nhân

Enternews.vn Ra đời năm 2005, trải qua hành trình hơn 13 năm, Doanh Nhân đã để lại dấu ấn trong lòng độc giả, đặc biệt là giới doanh nhân ngay từ số đầu tiên phát hành ngày 23/5.

13 năm đối với một tời báo thời gian chưa phải là nhiều, nhưng chỉ với 13 năm ấy, Doanh nhân đã khẳng định được vị trí của mình đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế đất nước trong giai đoạn mới.

Sứ mệnh đồng hành

Đúng như sứ mệnh của tờ báo: “Vì sự thịnh vượng của cộng đồng doanh nghiệp Việt” trên mỗi số báo được xuất bản xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương doanh nhân thành đạt, những câu chuyện về quản trị doanh nghiệp, đời sống doanh nhân, đặc biệt hơn, sự nghiệt ngã của cơ chế thị trường, các bài học kinh nghiệm để vượt qua sự nghiệt ngã đó cũng được đăng tải đều đặt trên Doanh Nhân.

Những bài báo đã phản ánh chân thực, đậm nét về chân dung của các vị doanh nhân. Qua đó, bạn đọc có thể cảm nhận được phần nào đằng sau ánh hào quang của mỗi vị doanh nhân thành đạt là nước mắt, là trí tuệ, là vị chát của những giọt mồ hôi… Đằng sau ánh hào quang đó còn là chặng đường dài dấn thân lập thân, lập nghiệp của đội ngũ doanh nhân Việt, bao câu chuyện buồn vui được họ chia sẻ, giãi bày tâm sự trong khởi nghiệp, trong làm ăn kinh doanh…

Cùng với Diễn đàn Doanh nghiệp, báo Doanh Nhân là sân chơi riêng dành cho doanh nghiệp - doanh nhân Việt Nam. Đến nay, Doanh Nhân đã xuất bản được 230 số báo.

Là tờ báo kinh tế đại diện cho tiếng nói của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, của đội ngũ Doanh nghiệp - Doanh nhân Việt Nam, hơn 13 năm qua, Doanh Nhân đã thực sự trở thành người bạn đồng hành của cộng đồng doanh nhân; trở thành công cụ sắc bén giúp đưa ra các kiến nghị, đề xuất cơ chế, giải pháp nhằm tháo gỡ vướng mắc khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi, bình đẳng trong kinh doanh đến với các cơ quan quản lý Nhà nước.

Tài sản lớn nhất là bạn đọc

Với Doanh Nhân, tài sản lớn nhất của tờ báo chính là bạn đọc. Không có gì quý giá hơn khi được bạn đọc đón nhận thông tin như một cầu nối truyền thông để lan tỏa hình ảnh, thông điệp của doanh nhân Việt đến với cộng đồng - một phương tiện để cùng trao đổi, chia sẻ hữu ích nhất.

Nhu cầu của bạn đọc về thông tin đòi hỏi nhanh nhạy, ngày càng phong phú, thiết thực, hiệu quả, hình thức ngày càng sinh động, hấp dẫn. Chình vì vậy, trong tình hình hiện nay, thách thức lớn nhất đối với Doanh Nhân nói riêng và rất nhiều tờ báo nói chung là làm thế nào để giữ gìn phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, không bị chệch hướng khi làm báo trong cơ chế thị trường.

Đây là “bài toán khó” mà Doanh Nhân đã và đang yêu cầu mỗi người làm báo của mình phải có truyền thống, bản lĩnh, trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp, đủ năng lực bắt kịp xu thế phát triển đa phương tiện của báo chí khu vực và thế giới.

Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên kỹ thuật số. Mọi thứ thật tiện ích khi khoa học kỹ thuật đã đạt tới trình độ tân tiến, và hoạt động báo chí cũng không nằm ngoài tác động đó. Doanh Nhân đã cơ bản bắt kịp rất nhanh khi Internet. Chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối Internet, dù ở bất cứ đâu, mọi lúc, mọi nơi, phóng viên đều có thể tác nghiệp để đưa thông tin nhanh nhất đến với bạn đọc.

Hơn lúc nào hết, Doanh Nhân luôn ý thức được rằng tạo được uy tín đối với độc giả đã khó, giữ niềm tin bền vững còn khó hơn. Bạn đọc với Doanh Nhân được khu biệt thành nhóm bạn đọc riêng biệt, đó là những người làm kinh doanh, kinh tế, các chuyên gia, nhà phân tích kinh tế, chính sách…

Xem khó khăn của doanh nghiệp là khó khăn của chính mình, xem thành công của doanh nhân là thành công của chính mình, tập thể Doanh Nhân đã và đang nỗ lực đổi mới cả về nội dung lẫn hình thức các ấn phẩm theo hướng gần gũi hơn với đời sống doanh nghiệp, thực sự là diễn đàn, người bạn đồng hành của giới doanh nhân.

Cùng với sự cố gắng của đội ngũ biên tập, phóng viên của Doanh Nhân, sự chỉ đạo sát xao của cơ quan chủ quản – Báo Diễn đàn Doanh nghiệp – giới doanh nhân như được tiếp lửa nhiệt huyết, có thêm nghị lực để phấn đấu trên mặt trận kinh tế và hơn thế, tiếp tục đóng góp sức mình cho xã hội, cống hiến cho sự phát triển của đất nước.

Hơn 13 năm kiên trì và nỗ lực với tiêu chí đồng hành cùng doanh nghiệp – doanh nhân, những kỳ vọng thuở ban đầu đã trở thành hiện thực. Doanh nhân đã đạt được những thành công không hề nhỏ, chiếm được lòng tin yêu, cảm mến của bạn đọc cả nước.

Góp phần vào thành công ấy là một đội ngũ những người làm báo dày dạn kinh nghiệm, những phóng viên trẻ nhiệt huyết, năng động và những nhà lãnh đạo tận tụy, luôn kiên định trong từng nếp nghĩ, cách làm.
Xin hãy tin rằng, thời gian tới, Doanh Nhân sẽ tiếp tục thắp lửa, đồng hành cùng đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân Việt để soi sáng niềm tin cho tương lai rộng mở.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Dấu ấn doanh nhân tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích