Dấu ấn Binh đoàn 11

Enternews.vn Với giá trị sản xuất năm sau cao hơn năm trước, Binh đoàn 11 đã vươn lên thành một trong những doanh nghiệp xây dựng hàng đầu của Quân đội.

Chia sẻ với DĐDN, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Dũng, Tư lệnh Binh đoàn 11 – Chủ tịch HĐTV kiểm Tổng giám đốc Tổng công ty Thành An cho rằng: gian khổ, khó khăn là môi trường để rèn luyện, để khẳng định nghị lực. Bởi, thương trường sẽ ngày càng cạnh tranh khốc liệt và nếu không có những cán bộ tinh nhuệ, thiện chiến thì khó mà trụ vững được. 

br class=

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tới thăm và kiểm tra tiến độ thi công công trình Nhà Quốc hội Lào

Thiếu tướng Nguyễn Quốc Dũng cho biết, là doanh nghiệp có truyền thống đoàn kết, nỗ lực vượt qua chính mình trong gian khó, hơn 37 năm xây dựng và trưởng thành, Binh đoàn 11 – Tổng công ty Thành An đã khẳng định được vị thế, thương hiệu trên thị trường trong nước và quốc tế.

Khẳng định vị thế bằng những công trình chất lượng

Ông tâm sự, thương trường cũng như chiến trường, luôn có thời cơ và thách thức đan xen. Để phát triển bền vững, Binh đoàn 11 luôn chủ động biến thách thức thành thời cơ, biến áp lực thành động lực để sáng tạo, đột phá… Chúng tôi luôn duy trì quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO, chấp hành nghiêm quy trình, quy phạm, tiêu chuẩn kỹ thuật và các quy định quản lý chất lượng hiện hành. Vì thế 100% công trình do Binh đoàn thi công đều đảm bảo chất lượng, trong đó nhiều công trình đạt huy chương vàng chất lượng cao ngành xây dựng Việt Nam.

Với giá trị sản xuất năm sau cao hơn năm trước, Binh đoàn 11 đã vươn lên thành một trong những doanh nghiệp xây dựng hàng đầu của Quân đội trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam.

Những năm qua, Binh đoàn 11 đã thi công nhiều dự án, công trình có quy mô lớn, trọng điểm của Quân đội và Nhà nước, có ý nghĩa quan trọng về kinh tế - chính trị - văn hóa – xã hội, quốc phòng an ninh. Điển hình như công trình trụ sở của Bộ Quốc phòng, của các Bộ, ban ngành trung ương và địa phương; các công trình y tế, giáo dục; các công trình giao thông trọng điểm như Quốc lộ 1A, Đường tuần tra biên giới, Đường Trường Sơn Đông,...

Đặc biệt, Binh đoàn 11 vinh dự được Bộ Chính trị giao Tổng thầu thi công công trình Nhà Quốc hội nước CHDCND Lào - công trình có ý nghĩa chính trị đặc biệt quan trọng, là quà tặng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam tặng Đảng, Nhà nước và Nhân dân Lào, biểu tượng của mối quan hệ truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt vĩ đại và sự hợp tác hai nước Việt – Lào.

Để nâng cao chất lượng và đẩy nhanh tiến độ của các công trình, những năm qua, Binh đoàn đã đầu tư hàng ngàn tỷ đồng mua sắm trang thiết bị hiện đại, áp dụng công nghệ mới. ứng dụng mô hình quản lý và thi công mới thông tin xây dựng công trình (BIM), đẩy mạnh cơ giới hóa quá trình thi công xây dựng công trình, giảm lao động thủ công, sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị, công cụ, dụng cụ lao động mới và hiện có, nâng cao năng suất, đảm bảo an toàn, hiệu quả cao trong khai thác...

Để phát triển bền vững, Binh đoàn 11 tập trung phát triển, mở rộng sản xuất, kinh doanh, mở rộng thị trường ra nước ngoài; bồi dưỡng nâng cao kiến thức, năng lực, phương pháp quản trị doanh nghiệp tiên tiến cho cán bộ quản lý cũng như cán bộ kỹ thuật. Tổng Công ty cũng sẽ tập trung nguồn lực nghiên cứu, ứng dụng, làm chủ các công nghệ tiên tiến của khu vực và thế giới vào thi công các công trình. Thương hiệu của Binh đoàn ngày càng được khẳng định.

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Với quan điểm con người là yếu tố cốt lõi cho tăng trưởng, những năm qua, Binh đoàn 11 đã đầu tư đào tạo nâng cao chất lượng nhân lực. Đến nay, Binh đoàn đã xây dựng được một đội ngũ cán bộ, công nhân viên chuyên nghiệp cao ở tất cả các vị trí công tác khác nhau. Đội ngũ cán bộ, kỹ sư, thợ bậc cao của Binh đoàn có kinh nghiệm và khả năm thi công các công trình cao tầng, hầm, công trình biển, đảo, đường giao thông…

Đặc biệt, các phong trào thi đua quyết thắng của đơn vị đã góp phần xây dựng tinh thần đoàn kết, chủ động sáng tạo và quyết tâm, từ đó, tạo ra sức mạnh tổng hợp to lớn, đưa Binh đoàn vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, ngày càng khẳng định uy tín, vị thế trong nước và quốc tế.

Từng cán bộ, công nhân viên và người lao động của Binh đoàn dù ở đâu, và hơn lúc nào, cũng xây dựng tốt văn hóa doanh nghiệp, tinh thần doanh nghiệp, tinh thần khởi nghiệp của một chiến binh, xây dựng được 3 môi trường trong doanh nghiệp: môi trường để người lao động được làm việc: “Đủ việc làm, thu nhập ổn định và nâng cao đời sống”; môi trường để mọi người được cống hiến: “Là môi trường mọi người được thỏa mãn cống hiến, được đam mê cháy bỏng trong khát vọng để hiến dâng”, làm hết việc chứ không làm hết giờ; môi trường để mọi người được phát triển: “Một môi trường bình đẳng, bình quyền, mọi người được nhìn nhận, được kỳ vọng và được trao niềm tin.”

Theo Thiếu tướng Nguyễn Quốc Dũng, đối với Thành An, phát triển kinh tế phải đi đôi với bảo vệ vững chắc Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, làm giàu nhưng không quên trách nhiệm an sinh xã hội. Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “lá lành đùm lá rách” – những truyền thống tốt đẹp từ xa xưa của dân tộc ta – bằng các hoạt động cụ thể thiết thực, Binh đoàn 11 luôn gắn với công tác chính sách xã hội, hậu phương quân đội, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và công tác dân vận. Đặc biệt, khi nhân dân Lào gặp sự cố vỡ đạp thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy tại tỉnh Attapeu, Binh đoàn 11 đã hỗ trợ số tiền hơn 1 tỷ đồng để khắc phục hậu quả thiên tai, củng cố vững chắc tình anh em hữu nghị Việt – Lào.

Với thành tích đã đạt được trong những năm qua, Binh đoàn 11 cùng các đơn vị thành viên đã được Đảng, Nhà nước và Quân đội trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang; Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới; Huân chương Độc lập hạng Ba; Huân chương Quân công hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương Itxala và Huân chương Anh dũng của Nhà nước CHDCND Lào.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Dấu ấn Binh đoàn 11 tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích