Đào tạo nghề từ công tác khuyến công : Lợi ích kép

Enternews.vn Từ 6 năm nay, chương trình đào tạo nghề nằm trong hoạt động khuyến công (KC) của Trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (TTKC-TVPTCN) thuộc Sở Công Thương tỉnh Bình Dương thực hiện đã đem lại hiệu quả cao, đặc biệt là giúp DN trên địa bàn tỉnh phát huy hiệu quả đầu tư.

Từ 6 năm nay, chương trình đào tạo nghề nằm trong hoạt động khuyến công (KC) của Trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (TTKC-TVPTCN) thuộc Sở Công Thương tỉnh Bình Dương thực hiện đã đem lại hiệu quả cao, đặc biệt là giúp DN trên địa bàn tỉnh phát huy hiệu quả đầu tư.
Theo Sở Công Thương, công tác KC với nhiều hoạt động gắn với thực tiễn được TTKC-TVPTCN thuộc sở thực hiện rất hiệu quả. Thời gian qua đã tổ chức nhiều lớp đào tạo nhiều ngành nghề như: sản xuất sản phẩm mây tre lá, sản xuất sản phẩm từ sợi nhựa, đào tạo nâng cao kỹ năng công nhân may, công nhân ngành giày da... cho nhiều đơn vị như Hợp tác xã Ba Nhất, Cty TNHH thương mại - sản xuất - xuất nhập khẩu Tuấn Linh, Cty TNHH một thành viên may mặc Bình Dương, Cty TNHH đồ gỗ xuất khẩu Minh Phương,... Chính công tác đào tạo này đã hỗ trợ tích cực và tạo điều kiện cho các DN đầu tư phát triển sản xuất ổn định và bền vững hơn.

Việc đào tạo từ KC không chỉ giúp DN ổn định được nguồn lực mà còn giúp cho chính NLĐ tăng thu nhập. Giám đốc nhân sự Cty TNHH MTV may mặc Bình Dương Nguyễn Hồng Anh cho rằng: “Chương trình KC đã giúp cho các DN bổ sung thêm lực lượng lao động có tay nghề, kỹ năng và tăng năng suất lao động. Ngoài ra còn giúp cho người lao động tăng thêm thu nhập nhờ có tay nghề cao. Kinh nghiệm tại Cty cho thấy, trước khi đào tạo mức lương của NLĐ ở mức 2,2 triệu đồng/tháng, sau đào tạo thu nhập của NLĐ được nâng lên khoảng 3 triệu đồng/tháng”.

Theo GĐ TTKC-TVPTCN Lê Văn Chí, việc đào tạo nghề cho NLĐ có ý nghĩa rất thiết thực, giúp DN có nguồn nhân lực qua đào tạo nhằm nâng cao năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩm và gia tăng khả năng cạnh tranh khi xuất khẩu. Việc hỗ trợ một phần kinh phí KC trong đào tạo nghề đã tạo điều kiện cho nhiều thành phần kinh tế đầu tư có hiệu quả nhằm phát triển sản xuất ổn định. Nhờ vậy mà nhiều ngành nghề tiểu thủ công nghiệp truyền thống đã được giữ gìn, duy trì và phát triển, nhiều nghề mới được hình thành và nhân rộng. Từ đó đáp ứng nhu cầu tiêu thụ nội địa và xuất khẩu, thu hút và giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho NLĐ.
Trọng Minh


Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đào tạo nghề từ công tác khuyến công : Lợi ích kép tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích