Đánh đổi “cơ đồ” theo đuổi giấc mơ IPO

Enternews.vn Thành công trong lĩnh vực thi công công trình, nhưng doanh nhân Hoàng Văn Sáu lại một lòng muốn thực hiện giấc mơ IPO. Vì vậy, anh đã phải đánh đổi cả “cơ đồ” mà mình đang có.

Bỏ học, cùng anh trai thành lập công ty năm 2009, CEO Hoàng Văn Sáu – Giám đốc Công ty CP Xây dựng Dubai mong muốn trở thành một doanh nhân lớn, có sự nghiệp để đời.

<p/>CEO Hoàng Văn Sáu chia sẻ câu chuyện của mình trong chương trình CEO- Chìa khóa thành công trên VTV1

CEO Hoàng Văn Sáu chia sẻ câu chuyện của mình trong chương trình CEO- Chìa khóa thành công trên VTV1

Theo đuổi giấc mơ riêng

Năm 2015, công ty anh được mời thi công một số hệ thống kho, nhà xưởng thép ở phía Nam. Nhận thấy đây là cơ hội tốt, anh quyết định Nam tiến để tiếp cận thực tiễn. Tại đây, anh đã tìm một số người cùng chí hướng để thành lập công ty chuyên về kết cấu xây dựng để nhận thầu những công trình này.

Một lần nữa, giấc mơ lớn trỗi dậy, anh muốn đưa Công ty phát triển vượt tầm, bằng cách thực hiện IPO. Bỏ công tìm hiểu, xây dựng được lộ trình nhưng cổ đông lại phản đối. Sau nhiều lần không thuyết phục được cổ đông, anh bán hết cổ phần, ra Hà Nội gây dựng lại từ đầu.

Giảm thiểu chi phí thất thoát

Là một doanh nghiệp mới thành lập, nên anh đã phải rất vất vả để tiếp cận khách hàng, trong khi thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt, chi phí truyền thông và marketing ngày càng lớn. Chưa hết, việc phải tuân thủ các tiêu chí minh bạch để hướng tới IPO càng khiến cho chi phí công ty bị đội lên gấp bội. Mặc dù khó khăn chồng chất, nhưng anh vẫn kiên định với con đường mình đã chọn.

Ông Nguyễn Hữu Thái Hòa, Giám đốc Trung tâm phát triển tư duy- Bộ KH&CN cho rằng, phân khúc CEO Hoàng Văn Sáu đang chọn có biên lợi nhuận khá thấp. Vì vậy, CEO nên có sự giám sát nghiêm ngặt trong khâu thi công, để giảm thiểu sai sót, tránh chậm tiến độ và đội chi phí. “Biên độ lợi nhuận có thể tăng gấp ba lần nếu chúng ta tiết kiệm phần chi phí. Các tập đoàn lớn chỉ tính chi phí thất thoát trên phần triệu, còn chi phí thất thoát của một công trình xây dựng ở Việt Nam cao hơn quốc tế 20 lần”, ông Hòa nhấn mạnh.

Chương trình được đồng hành bởi TƯ Hội Doanh nghiệp Việt Nam, PwC Việt Nam, Thời trang Owen. Để chia sẻ thêm với các DN khác về vấn đề này, xin mời quý vị gửi email về địa chỉ toasoan@dddn.com.vn, hoặc xem tại  www.chiakhoathanhcong.vtv.vn; www.khoinghiep. org.vn

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đánh đổi “cơ đồ” theo đuổi giấc mơ IPO tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích