Học sinh đang nghỉ, nhà trường vẫn yêu cầu đóng 100% tiền học phí

Enternews.vn Mặc dù vẫn đang trong thời gian cách ly xã hội, học sinh chưa thể đến trường từ tết Nguyên Đán tới giờ, tuy nhiên, trường Quốc tế Mỹ vẫn nhắn thông báo yêu cầu phụ huynh đóng tiền học phí quý IV...

Thông tin tới báo chí, một số phụ huynh có con học tại trường Trường Quốc tế Mỹ (AISVN), thuộc huyện Nhà Bè, TP.HCM bức xúc cho biết: Nhà trường cho học sinh nghỉ từ đầu tháng 2 và tổ chức dạy học online để các con vừa có thể ở nhà nghỉ dịch theo chỉ đạo của các cơ quan chính quyền, nhưng vẫn thông báo phải đóng tiền học phí quý IV.

sgbfzdhbdf

Mặc dù học sinh vẫn chưa đi học trở lại từ tết Nguyên Đán tới nay, trường Quốc tế Mỹ vẫn thông báo thu 100% học phí

Theo một phụ huynh chia sẻ: "Tiền học phí quý III, mình đã đóng rồi và thực tế nhiều năm qua, gia đình chưa từng đóng tiền học cho con chậm một ngày. Đợt này, vẫn đang trong thời gian nghỉ dịch, chưa biết ngày đi học lại, mình không khỏi bất ngờ khi nhận được thông báo yêu cầu đóng học phí quý IV cho 2 con là hơn 248 triệu đồng".

Đáng nói, trong thông báo gửi đến các phụ huynh học sinh phải đóng tiền học cho con dù đang nghỉ học, nhà trường còn đính kèm dòng thông báo thêm phí nộp chậm 44 ngày (tính đến ngày 14/4) gần 5,5 triệu đồng và yêu cầu hoàn tất trước ngày 20/4(?).

Được biết, theo thông tin tuyển sinh từ Trường Quốc tế Mỹ, học phí thấp nhất của trường là khối mẫu giáo với 374,5 triệu đồng/ năm và mức cao nhất là lớp 11-12 với 670,6 triệu đồng/ năm. Học phí có thể đóng 1 lần trọn năm, chia làm 2 đợt hoặc chia làm 4 đợt theo đúng thời hạn.

Về khoản phí nộp muộn, nhà trường cho biết, nếu phí được đóng sau thời hạn đã được thông báo, phụ huynh sẽ phải đóng phí phạt là 0.05%/ngày trên tổng số khoản phí cần được thanh toán. Trường sẽ không phát hồ sơ học sinh và báo cáo học tập đến gia đình và học sinh sẽ không được tiếp tục theo học tại trường cho đến khi học phí được thanh toán đầy đủ.

Thực tế, việc sẽ phải bỏ ra hàng tỷ đồng/ năm đối với một gia đình có 02 người con theo học tại ngôi trường này thì nguyện vọng của phụ huynh chỉ đơn giản mong muốn con được học tập trong môi trường tốt, tiêu chuẩn Quốc tế. Tuy nhiên, thông báo thu 100% tiền học phí trong khi học sinh vẫn đang trong thời gian nghỉ cách ly xã hội mùa dịch liệu có thể chấp nhận được? Đặc biệt, khoản thu phạt nộp chậm của nhà trường theo quy định nào?

Quay trở lại thông tin vụ việc, đây không phải là trường Quốc tế đầu tiên thông báo thu 100% mức học phí dù học sinh đang trong giai đoạn nghỉ học. Phụ huynh Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS) tại TP.HCM trong những ngày qua, cũng không ngừng phản đối trước thông báo thu học phí của nhà trường.

Cụ thể, trong email gửi đến các phụ huynh, nhà trường ghi rõ: phụ huynh đóng học phí phần 4 (trường thu học phí 4 phần/năm hoặc đóng cả năm) cùng với các chi phí kèm theo như ăn uống, xe đưa đón. Bên cạnh đó, cha mẹ sẽ đóng thêm 20 triệu đồng/học sinh tiền phí giữ chỗ cho năm học mới (?). Trường Quốc tế Việt Úc có mức học phí dao động từ 143-425 triệu đồng/năm. Như vậy, dù nghỉ học ở nhà nhưng phụ huynh vẫn phải lo cả trăm triệu đồng đóng học phí cho con.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Học sinh đang nghỉ, nhà trường vẫn yêu cầu đóng 100% tiền học phí tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích