500 Đại biểu tham dự Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC 2017 tại Huế

Enternews.vn Từ ngày 26- 29/9/2017, tại Thành phố Huế sẽ diễn ra Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC (WEF) năm 2017. Theo đó, nội dung chính của diễn đàn là tăng cường hội nhập và nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet).

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet).

Các chuyên gia cho rằng, nội dung của WEF có vai trò quan trọng trong việc góp phần thực hiện nỗ lực của APEC và khuyến nghị của các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC 2016 về hội nhập hiệu quả kinh tế, tài chính và xã hội. Trong đó, có việc nâng cao quyền năng của phụ nữ cũng như quyền bình đẳng của họ trong quá trình hội kinh tế quốc tế. Ngoài ra, nội dung của Diễn đàn cũng đề cập đến việc thực hiện các ưu tiên của APEC 2017 vì mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo.

Diễn đàn này do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp cùng các cơ quan liên quan tổ chức. Dự kiến, Diễn đàn cũng sẽ thu hút sự tham gia của hơn 500 đại biểu trong nước và quốc tế.

WEF 2017 là chuỗi 3 sự kiện chính thức và 8 sự kiện bên lề. Theo đó, 3 sự kiện chính sẽ là:

Một là, Hội nghị Đối tác chính sách về Phụ nữ và Kinh tế APEC (PPWE) lần thứ hai diễn ra từ ngày 26-27/9. Dự kiến, hơn 160 đại biểu sẽ họp kín và thảo luận để thống nhất nội dung làm việc hàng năm của diễn đàn, đồng thời hoàn thiện văn kiện và trình Dự thảo Tuyên bố Bộ trưởng về phụ nữ và kinh tế tại Đối thoại chính sách cao cấp ngày 29/9.

Hai là, Đối thoại công - tư về Phụ nữ và Kinh tế APEC (PPD WE) sẽ diễn ra vào ngày 28/9. Diễn đàn do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức. Dự kiến, diễn đàn sẽ có sự tham dự của đại diện Chính phủ và hơn 500 đại biểu, trong đó phần lớn là khu vực tư nhân.

Ba là, Đối thoại chính sách cao cấp về Phụ nữ và Kinh tế (HLPD-WE) sẽ diễn ra vào ngày 29/9. Đây là cuộc họp kín, thường niên để các Bộ trưởng 21 nền kinh tế thống nhất đưa ra Tuyên bố với những khuyến nghị chính sách thúc đẩy phụ nữ tham gia kinh tế trình lên Hội nghị Thượng đỉnh các nhà Lãnh đạo APEC 2017 vào tháng 11/2017 tại Đà Nẵng. Dự kiến, 250 đại biểu sẽ tham dự Đối thoại này, trong đó có Bộ trưởng/Trưởng đoàn và đại biểu của 21 nền kinh tế APEC

Ngoài ra, Diễn đàn cũng có 8 sự kiện bên lề: Một là, hội thảo chia sẻ kết quả nghiên cứu về phụ nữ trong kinh doanh; Hai là, hội thảo Phụ nữ APEC vận dụng khoa học công nghệ và phát huy sức mạnh sáng tạo; Ba là, diễn đàn Phụ nữ và Giao thông vận tải APEC; Bốn là, giải thưởng kinh doanh thành công trong APEC; Năm là, sự kiện Ẩm thực - Văn hóa - Sản phẩm của DN xã hội (ẩm thực và trưng bày sản phẩm, biểu diễn văn nghệ); Sáu là, đối thoại công - tư về kế hoạch hành động quốc gia nâng cao tỷ lệ lãnh đạo nữ trong APEC; Bảy là, hội thảo Nữ doanh nhân APEC và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4; Tám là, họp báo trao đổi thông tin với báo chí sau khi kết thúc Hội nghị Đối thoại chính sách cao cấp về Phụ nữ và Kinh tế.

Với sự tham gia của khoảng hơn 500 đại biểu ở các sự kiện chính và bên lề, đại diện các DN, tập đoàn lớn đến từ 21 nền kinh tế APEC, Diễn đàn sẽ góp phần làm cho mối quan hệ đối tác giữa Chính phủ và khu vực tư nhân ngày càng khăng khít hơn.

Ngày nay, khu vực tư nhân ngày càng có cơ hội được bày tỏ, chia sẻ về những khó khăn, thách thức, đề xuất nhu cầu, nguyện vọng lên Chính phủ. Đồng thời đây cũng là dịp để Chính phủ của các nền kinh tế APEC được lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng chung của khu vực tư nhân, cùng với khu vực tư nhân bàn cách tháo gỡ, nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 500 Đại biểu tham dự Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC 2017 tại Huế tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích