Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên ký tên lên tranh: Đừng vội "ném đá"...

Enternews.vn Vì người bỏ ra 200 triệu để mua bức tranh đã coi trọng chữ ký của những Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên hơn chính bức tranh vừa mua.

Nhóm ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên đang bị ‘ném đá’ dữ dội trên mạng. Cuối tháng trước, họ đi hát chung một đêm diễn từ thiện. Buổi đó, có một bức tranh được bán đấu giá để quyên tiền. Sau khi trả 200 triệu để mua bức tranh, người chủ mới đã đề nghị nhóm ca sĩ ký tên lên tranh. Khi bức hình chụp cảnh ký tên xuất hiện trên mạng, người ta bắt đầu lao vào ‘ném đá’.

Đàm Vĩnh Hưng ký lên tranh.

Đàm Vĩnh Hưng ký lên tranh.

“Vô văn hóa”, “phá hoại”, “xâm phạm bản quyền”, “phải xin lỗi”... Những ‘hòn đá’ này bắt đầu từ giới họa sĩ, sau đó lan ra cư dân mạng. Đa phần mọi người quy kết những chữ ký kia làm hỏng bức tranh.

Nhưng người ta không biết, chữ ký của ca sĩ, diễn viên hay người nổi tiếng thực tế có giá trị lớn hơn người ta vẫn tưởng nhiều.

Khoảng hơn 30 năm trước, họa sĩ Andy Warhol người Mỹ mang một số quyển tạp chí ra ký tên lên và đem bán cao gấp 25 lần giá bìa. Tất cả hết veo. Andy Warhol nói ông làm việc này chỉ là để cho mọi người thấy, chữ ký của một người nổi tiếng có giá trị như thế nào.

Andy Warhol ký tên lên bìa tờ tạp chí và bán cao gấp 25 lần.

Andy Warhol ký tên lên bìa tờ tạp chí và bán cao gấp 25 lần

Trên thế giới có những họa sĩ chuyên vẽ tranh các ca sĩ, diễn viên, xin chữ ký của họ lên tranh rồi đem bán. Tranh có chữ ký giá cao gấp 10 đến 20 lần tranh không có. Mỗi bức 10-15 nghìn bảng, tức 300 đến 500 triệu là chuyện bình thường. Đối với những người mua như vậy, giá trị của bức tranh nằm ở chữ ký của người nổi tiếng, chứ không nằm ở bản thân bức tranh.

Chỉ cần chữ ký, bức này bán được 300 triệu, tăng giá gấp 10 lần.

Chỉ cần chữ ký, bức này bán được 300 triệu, tăng giá gấp 10 lần:

Thậm chí đến chữ ký của tướng cướp Jesse James ở Mỹ cũng bán được 52 nghìn đô, tương đương 1,2 tỉ tiền Việt. Bởi giá trị của chữ ký là ở sự nổi tiếng, bất kể nổi tiếng vì cái gì.

Chữ ký của tướng cướp Jesse James giá 1,2 tỉ.

Chữ ký của tướng cướp Jesse James giá 1,2 tỉ

Tất nhiên, người ta chỉ đi xin chữ ký khi họ coi trọng chữ ký hơn thứ được ký vào.

Vì vậy, khi người chủ tranh, một doanh nhân thành đạt - vì thoải mái bỏ 200 triệu để mua tranh, có lòng tốt - vì bỏ những 200 triệu để làm từ thiện, sẵn sàng mời cả đội ca sĩ ký tên lên tranh, nghĩa là đối với vị doanh nhân nọ, bức tranh không giá trị bằng chữ ký của những Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên. Điều đó, các họa sĩ nên suy nghĩ trước khi đi lên án người khác.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên ký tên lên tranh: Đừng vội "ném đá"... tại chuyên mục Tâm điểm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích