Đại tá Ngô Minh Khải được trao tặng danh hiệu doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2019

Enternews.vn Đại tá Ngô Minh Khải, Giám đốc Công ty TNHH MTV Cơ điện và Vật liệu nổ 31 (Nhà máy Z131) đã vinh dự được trao tặng danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2019.

ông Vũ Hồng Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội và TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp VN, Chủ tịch Hội đồng Trung ương các Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam đã

Ông Vũ Hồng Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội và TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp VN, Chủ tịch Hội đồng Trung ương các Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam đã trao danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu cho Đại tá Ngô Minh Khải.

Danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Cúp Thánh Gióng được tổ chức lần đầu năm 2005 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức. Danh hiệu này được bình xét và trao tặng cho 100 Doanh nhân tiêu biểu toàn quốc theo qui định 03 năm/lần.

Đây là giải thưởng danh giá nhằm tôn vinh các lãnh đạo doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh; nỗ lực đổi mới, sáng tạo trong quá trình phát triển doanh nghiệp; tích cực tham gia vào công tác xã hội; đóng góp cho nền kinh tế của đất nước và nâng cao đời sống người lao động trong suốt 3 năm, từ 2016-2018.

Những năm qua, trên cương vị là Giám đốc Công ty, Đại tá Ngô Minh Khải đã chỉ đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, với mức tăng trưởng bình quân hằng năm trên 10%. Năm 2018, doanh thu đạt 1.416 tỷ đồng, tăng 54,9% so với năm 2015; Lợi nhuận đạt 80,66 tỷ đồng, tăng 45%; Thu nhập bình quân đạt 11,13 triệu đồng/người/tháng, tăng 37,6%.

Đặc biệt, Công ty đã đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất; áp dụng hiệu quả nhiều phương pháp quản trị doanh nghiệp tiên tiến, hiện đại như: Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2015, quy chế trả lương theo hiệu suất kết quả hoàn thành nhiệm vụ của người lao động, phương pháp 5S, Kaizen...

Phong trào sáng kiến, cải tiến kỹ thuật có những bước tiến lớn cả về chất lượng, giá trị làm lợi, số sáng kiến, cải tiến kỹ thuật hằng năm ngày càng tăng. Trong 3 năm gần đây, Công ty đã có 1.494 sáng kiến, giải pháp hợp lý hóa được áp dụng vào sản xuất, làm lợi 9,5 tỷ đồng. Công ty được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen trong công tác khoa học, công nghệ. Nhiều đề tài, sáng kiến được cấp trên khen thưởng…

Trong sản xuất hàng kinh tế luôn duy trì tốc độ tăng trưởng hằng năm trên 15%, trong đó đã có nhiều sản phẩm có sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế, như: sản phẩm cơ khí ngành PCCC cho thị trường Hàn Quốc và Đông Nam Á; sản phẩm cơ khí chính xác cho các công ty của Nhật Bản, các sản phẩm cơ khí cho thị trường Nhật Bản, Mỹ.... Công ty tiếp tục đầu tư các trang thiết bị và ứng dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất kinh doanh, đưa vào sản xuất dây chuyền thuốc nổ nhũ tương chất lượng cao với công nghệ hiện đại, dây chuyền cơ khí xuất khẩu và sản phẩm phụ trợ, dây chuyền mạ Crôm – Niken, dây chuyền đúc áp lực... nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

Theo Đại tá Ngô Minh Khải, Nhà máy Z131 là doanh nghiệp sản xuất quốc phòng và kinh tế. Các sản phẩm của Nhà máy có uy tín, chất lượng đáp ứng được nhu cầu trong nước và xuất khẩu với số lượng lớn. Các sản phẩm kinh tế thế mạnh của Nhà máy Z131 hiện nay là vật liệu nổ công nghiệp, các sản phẩm cơ khí, nhựa... với đa dạng chủng loại, mẫu mã.

Điểm khác biệt của đơn vị, đó chính là mục tiêu của nhà máy không chỉ là tăng trưởng doanh thu mà còn là tăng trưởng giá trị tăng thêm, tập trung vào công ăn việc làm cho người lao động, xây dựng doanh nghiệp phát triển ổn định, lấy người lao động vừa là mục tiêu, vừa là động lực để phát triển. Công ty thường xuyên quan tâm chăm lo, cải thiện đời sống cả về vật chất và tinh thần, người lao động luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo, điều hành của Chỉ huy các cấp, có tinh thần tự giác, trách nhiệm cao với sự phát triển của doanh nghiệp… Đồng thời, chủ động phối hợp với địa phương trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng trong tình hình mới.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đại tá Ngô Minh Khải được trao tặng danh hiệu doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2019 tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích