Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng: Phấn đấu vào Top 3 và thay đổi chính sách thu hút người tài

Enternews.vn Ngày đầu tiên của năm 2018, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng đã chính thức khai trương phát sóng kênh truyền hình mới với tên gọi Kênh thông tin và Giải trí Tổng hợp THP2, thời lượng phát sóng 18 giờ/ngày; ngôn ngữ thể hiện bằng tiếng Việt, phục vụ mọi đối tượng khán giả. Đây là một hoạt động ý nghĩa chào mừng 60 năm thành lập Đài.

Từ ngày 1/12/2017, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng đã tổ chức phát sóng thử nghiệm Kênh Truyền hình THP2 (THP+) trên hệ thống hạ tầng truyền dẫn của các đơn vị : VTVCab; VTC; và SCTV phủ sóng phạm vi toàn quốc. Trong thời gian phát sóng thử nghiệm chất lượng chương trình đều đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định.

Đối với Đài phát thanh và Truyền hình Hải Phòng đây sẽ là kênh thông tin, giải trí chủ chốt, góp phần cho Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng hiện thực hóa việc nâng cao chất lượng các chương trình truyền hình, nâng cao thương hiệu và là bước khởi đầu quan trọng, đặt nền móng để thực hiện chiến lược phát triển lâu dài, tương xứng với vai trò và vị thế của thành phố Hải Phòng.

Phát biểu tại lễ khai trương ông Nguyễn Đồng Khang - Ủy viên thành ủy, bí thư đảng ủy, Giám đốc Đài phát thanh và Truyền hình Hải Phòng cho biết: Trong quá trình xây dựng và hoàn thiện Đề án, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng đã thực hiện việc xin ý kiến các sở, ngành, đơn vị liên quan và tổ chức các hội thảo để tiếp thu, hoàn chỉnh Đề án kênh truyền hình Thông tin và Giải trí tổng hợp THP2.

Ngày 20/3/2017, Đề án sản xuất Kênh truyền hình THP2 đã đươck Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt tại Quyết định số 605/QĐ- UBND; ngày 04/8/2017, được Ban Tuyên giáo Trung ương đồng ý về chủ trương và nguyên tắc Công văn số 3031 – CV/BTGTW và ngày 12/9/2017 được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp Giấy phép số 439/GP – BTTTT sản xuất kênh THP2.

Lễ khai trương có sự hiện diện của lãnh đạo thành phố, các ban ngành địa phương và lãnh đạo Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng

Lễ khai trương có sự hiện diện của lãnh đạo thành phố, các ban ngành địa phương và lãnh đạo Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng

Sau khi được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép sản xuất, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng đã tích cực triển khai công tác chuẩn bị sản xuất và phát sóng Kênh như: Bố trí sắp xếp nhân lực, xây dựng lịch, sản xuất các chương trình phát sóng hằng ngày ; lắp đặt thêm thiết bị kỹ thuật; mời chuyên gia về tổ chức các lớp đào tạo bồi dưỡng cho các cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên về nghiệp vụ sản xuất chương trình và công tác kỹ thuật; thực hiện chuyển giao sản xuất hàng chục chương trình truyền hình theo format mới; tổ chức ký kết hợp tác với Đài Truyền hình Việt Nam (VTV Cab), Đài Truyền hình kỹ thuật số (VTC) và Công ty Truyền hình cáp SaiGontouris (SCTV) về khai thác, trao đổi chương trình và truyền dẫn chương trình kênh THP2 trên hạ tầng truyền dẫn của các đơn vị này...

Việc phát sóng thêm kênh Truyền hình THP2 từ ngày 01/01/2018 sẽ tăng cường được thời lượng, chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền của thành phố Hải Phòng; thiết thực góp phần mở rộng phạm vi và nâng cao hiệu quả công tác quảng bá, giơi thiệu hình ảnh con người và vùng đất Hải Phòng đến các địa phương trong cả nước. Cung cấp các chương trình văn hóa, văn nghệ, khoa giáo, thể thao, giải trí có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu về đời sống tinh thần ngày càng cao, phong phú của khán giả.

Trong năm 2017, cùng với việc mở thêm Kênh truyền hình mới THP2, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng cũng đã nâng cao chất lượng, tiêu chuẩn kỹ thuật sản xuất và phát sóng các chương trình cho kênh THP hiện nay theo chuẩn HD kể từ ngày 01/01/2017. Tiếp đó, Đài đã sản xuất và phát sóng thêm Kênh phát thanh chuyên biệt về giao thông mới từ ngày 01/04/2017 với thời lượng 14 giờ/ ngày.

Ông Nguyễn Đồng Khang, đọc diễn văn tại lễ khai trương

Ông Nguyễn Đồng Khang, đọc diễn văn tại lễ khai trương

Đài phát thanh và Truyền hình Hải Phòng cũng đã chủ động lắp đặt và tiếp nhận thêm các màn hình LED để tạo thành một hệ thống mới, nâng cao hiệu quả tính đa năng và phát huy thế mạnh của một công cụ, của một cách thức tuyên truyền mới.

Để tăng cường công tác tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá đến khán giả thành phố Hồ Chí Minh và cấc tỉnh phía Nam về những hoạt động sôi động, về những thành tựu về kinh tế - xã hội và sức hấp dẫn về đầu tư, du lịch, văn hóa, danh lam, thắng cảnh và các lễ hội truyền thống lâu đời của thành phố Hoa Phượng Đỏ, từ tháng 7/2017, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng đã mở Văn Phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng đã tích cực triển khai, hoàn thành Dự án khắc phục sự cố cháy; Dự án đầu tư xe truyền hình trực tiếp 05 camera HD; đẩy nhanh Dự án nâng cao năng lực và tiếp nhận, cải tạo, nâng cấp và đưa vào sử dụng cơ sở mới của Đài.

Cùng với việc đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, thiết bị kĩ thuật; thời gian qua, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung nhiều chương trình của Đài và ra mắt nhiều chương trình phát thanh, truyền hình mới, được đông đảo khán giả ghi nhận và đánh giá cao.

Các lãnh đạo thành phố nhấn nút chính thức khai trương kênh THP2

Các lãnh đạo thành phố nhấn nút chính thức khai trương kênh THP2

Như vậy đến nay, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng đã có 02 kênh phát thanh, 02 kênh truyền hình, 01 hệ thống các màn hình LED cỡ lớn và 01 trnag thông tin điện tử tổng hợp, hợp thành một hệ thống phương tiện, công cụ tuyên truyền hiệu quả và sau khi hoàn thành  Dự án nâng cao năng lực thì Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng sẽ đứng vào Top 5 Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng, truyền hình địa phương mạnh nhất trong cả nước, tương xứng với vai trò, vị thế của thành phố thứ 3 trong cả nước đang phát triển năng động, đột phá với nhiều cách làm sáng tạo, đổi mới.

Việc phát sóng chính thức kênh truyền hình Thông tin và Giải trí tổng hợp THP2 (THP+) hôm nay là một dấu mốc quan trọng và rất đáng nhớ trong quá trình hơn 60 năm xây dựng và phát triển của Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng.

Đồng chí Lê Văn Thành, Bí thư thành ủy Hải Phòng đã có những ý kiến chân thành và thiết thực tại lễ khai trương “Tôi chưa bao giờ bỏ bất cứ bản tin thời sự nào của Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng. Tôi ghi nhận tất cả các phóng viên, biên tập viên, cán bộ công nhân viên của Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng đã nỗ lực hết mình trong công tác tuyên truyền và truyền tải thông tin đến nhân dân rất sát xao. Mong Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng sẽ khẳng định vị thế của mình ở Top 3 và cũng cố gắng cải thiện nâng cao chính sách để đời sống cán bộ công nhân viên của Đài được cải thiện qua đó sẽ thu hút được nhiều nhân tài. Từ đó uy tín và vị thế của Đài sẽ thay đổi rõ rệt”.

Ông Lê Văn Thành, bí thư thành ủy thành phố Hải Phòng phát biểu tại lễ khai trương

Ông Lê Văn Thành, bí thư thành ủy thành phố Hải Phòng phát biểu tại lễ khai trương

Việc ra đời Kênh THP2 thức sự là bước đột phá của Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng. Đây sẽ là một thách thức mới và mở ra nhiều cơ hội cũng như nâng tầm vị thế và tầm vóc cho Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.
Bạn đang đọc bài viết Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng: Phấn đấu vào Top 3 và thay đổi chính sách thu hút người tài tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

Đâu là vùng điểm kỳ vọng cho thị trường chứng khoán năm 2020?

Với việc TTCK Việt Nam giảm mạnh từ đầu năm đến nay, rất khó để đạt được kỳ vọng ở mức trên 1.200 điểm của năm 2019, vì vậy vùng điểm hồi phục của TTCK năm 2020 sẽ ở mức 900-960 điểm.