Đại hội XIII: Kiều bào Việt Nam hướng về Tổ quốc

Enternews.vn Hướng về Tổ quốc, những người Việt Nam ở nước ngoài kì vọng Đại hội XIII của Đảng sẽ là ngày hội của tinh thần đoàn kết đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân.

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra trong bối cảnh đất nước ta vượt qua những tác động của dịch COVID-19, đạt được những thành tựu tích cực đáng khích lệ trên mọi lĩnh vực.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự vào cuộc kiên quyết của cả hệ thống chính trị và sự đoàn kết, đồng lòng của toàn thể Nhân dân, Việt Nam đã thành công trong công tác phòng, chống dịch, vừa duy trì ổn định, phát triển kinh tế; đạt những thành quả đáng tự hào trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, hội nhập quốc tế…

Thành công của đất nước trong năm qua cũng là niềm tự hào chung của kiều bào ta ở nước ngoài, những người luôn quan tâm, hướng về Tổ quốc với niềm tin và khát vọng một Việt Nam hùng cường.

Tự hào "dòng máu Việt"

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, Những người Việt Nam ở nước ngoài đã gửi gắm kỳ vọng, niềm tin vào tinh thần đoàn kết đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân.

Chia sẻ với Thế giới & Việt Nam, bà Trần Thị Trang - Việt kiều Mỹ cho biết, những năm qua, đất nước ta đạt được những thành công to lớn trong phát triển kinh tế, ổn định xã hội quốc phòng vững mạnh, hội nhập quốc tế tốt, đặc biệt là công tác phòng chống dịch Covid-19. Thành công của đất nước những năm qua cũng là niềm tự hào chung của kiều bào ta ở nước ngoài.

Dù trong nước còn nhiều khó khăn, nhưng lãnh đạo Đảng, nhà nước đã có những mối quan tâm sự giúp đỡ thiết thực, đầu tư hỗ trợ giúp đỡ bà con ta ở nước ngoài, đặc biệt là thế hệ trẻ, như du học sinh lao động ở nước nước ngoài gặp khó khăn .

"Trước sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, chúng tôi có kì vọng Đại hội lần này sẽ là ngày hội của tinh thần đoàn kết đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân và đề ra được những định hướng đúng đắn, khai thác mọi nguồn lực của dân tộc, tạo sự đột phá cho đất nước phát triển bền vững trong thời gian tới.

Chúng tôi mong muốn Đảng, nhà nước có những chính sách phù hợp tạo điều kiện thuận lợi hơn cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hướng về Tổ quốc, đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh phồn vinh để mọi người dân Việt Nam được tự hào với ''dòng máu Việt''" - Trần Thị Trang nói.

Kiều bào Việt Nam ở nước ngoài luôn hướng về đất nước.

Kiều bào Việt Nam ở nước ngoài luôn hướng về đất nước. Ảnh: VOV

Trên VOV, ông Lương Xuân Hoà, Chủ tịch Hội người Thái gốc Việt tỉnh Udon Thani, Đông bắc Thái Lan cho biết, tuy mang quốc tịch Thái Lan nhưng là một người con của dân tộc Việt, ông Lương Xuân Hoà cũng không quên gửi gắm những niềm tin, kỳ vọng vào kỳ đại hội sắp tới. Bởi dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước Việt Nam đã giành được nhiều thành tựu quan trọng.

"Thành công của đất nước trong nhiều năm qua cũng là niềm tự hào chung của kiều bào hải ngoại, những người luôn giữ vững một niềm tin và khát vọng về đất nước hùng cường. Đồng thời, ông Lương Xuân Hoà bày tỏ tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, các chính sách với Việt kiều nói riêng cần phù hợp hơn nữa để mọi kiều bào, dù ở đâu đều có thể cống hiến và được tự hào với  gốc gác Việt". - ông Hoà nói.

Còn ông Vũ Duy Chính, Việt kiều tại Thái Lan cho biết: “Trong thời gian vừa qua cho đến ngày hôm nay tôi rất phấn khởi và tự hào là Đảng ta đã chuẩn bị một cách rất là chu đáo, tốt đẹp để Đại hội XIII của Đảng sẽ thành công tốt đẹp”.

Tin tưởng vào tầm nhìn của đại hội

Trên tờ Dân tộc & Phát triển, ông Lưu Thanh Dũng, kiều bào Pháp (nguyên Tổng Thư ký Hội Người Việt Nam tại Pháp) cho biết, thời gian qua, tinh thần đoàn kết của người dân cùng với quan điểm sáng suốt của lãnh đạo đất nước là một yếu tố quan trọng, rất đặc biệt riêng có giúp Việt Nam thành công trong ngăn chặn được dịch COVID-19, dù điều kiện, tiềm lực còn nhiều hạn chế. Thành công trong phòng, chống dịch và ổn định cuộc sống người dân, phát triển kinh tế là không chỉ niềm hạnh phúc của Nhân dân trong nước mà còn là niềm tự hào của cộng đồng kiều bào ở nước ngoài.

Ông Dũng cho biết thêm, đã từ lâu, mỗi kỳ Đại hội Đảng lại xuất hiện rất nhiều tin tức trong và ngoài nước với những nội dung, khuynh hướng khác nhau, nhưng nhìn chung cộng đồng kiều bào luôn sáng suốt nhìn ra sự thật, tin tưởng đất nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng sẽ luôn giữ vững độc lập, tự chủ, hòa bình và toàn vẹn lãnh thổ - Đây là điều mong muốn lớn nhất của những người Việt ở nước ngoài khi hướng về Tổ quốc.

Từ Liên bang Nga, bà Nguyễn Thị Minh Hạnh, giảng viên cao cấp Đại học Quốc gia St. Petersburg cho biết, là người luôn theo dõi tình hình đời sống, chính trị Việt Nam, bà thấy rất tự hào về những thành quả mà Việt Nam đã đạt được trong năm 2020 như nền kinh tế ổn định, đạt tăng trưởng 3%, bảo đảm an ninh xã hội, kiểm soát tốt đại dịch COVID-19 và đang bắt đầu thử nghiệm Vaccine Nanocovac…

Có thể khẳng định, những thành công của Việt Nam dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam sau 30 năm đổi mới đã nâng tầm uy tín quốc gia, giúp Việt Nam ngày càng có vị thế  quan trọng không chỉ ở Đông Nam Á và khu vực châu Á-Thái Bình Dương, mà còn cả trên thế giới.

Các lĩnh vực kinh tế thương mại, hợp tác đầu tư phát triển mạnh mẽ, giúp Việt Nam trở thành một trong những quốc gia có tỷ lệ tăng trưởng kinh tế cao, ổn định trong khu vực; mức sống người dân ngày càng được cải thiện, nâng cao. Những thành tựu đó là niềm tự hào chung của kiều bào ở nước ngoài.

Việc tin tưởng vào thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng - một sự kiện chính trị quan trọng của đất nước - chính tỏ kiều bào ta đã đặt trọn niềm tin và kỳ vọng Đại hội lần này sẽ đề ra được những định hướng, quyết sách đúng đắn, khai thác hiệu quả mọi nguồn lực của dân tộc, tạo sự đột phá cho đất nước phát triển bền vững trong thời gian tới.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đại hội XIII: Kiều bào Việt Nam hướng về Tổ quốc tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích