Đại hội Chi hội Cấp Thoát Nước Miền Nam nhiệm kỳ 2020 - 2022

Enternews.vn Chi hội Cấp Thoát Nước Miền Nam vừa tổ chức Đại hội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2022 vào ngày 7/11 tại Đồng Nai.

Tham dự Đại hội có Anh hùng Lao động Cao Lại Quang - Nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội Cấp Thoát Nước Việt Nam; ông Nguyễn Hồng Tiến - Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký và các đồng chí Phó Chủ tịch Hội Cấp Thoát Nước Việt Nam; đại diện Bộ Xây dựng; lãnh đạo các Sở, ban ngành, cơ quan chính quyền tỉnh Đồng Nai; lãnh đạo Tổng công ty Sonadezi và gần 250 đại biểu đại diện cho hơn 15.000 CBNV của 156 đơn vị hội viên Chi hội Cấp Thoát Nước Miền Nam.

Toàn cảnh Đại hội Chi hội Cấp Thoát Nước Miền Nam lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2022

Toàn cảnh Đại hội Chi hội Cấp Thoát Nước Miền Nam lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2022

Theo báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ 2018 – 2020, với nỗ lực của các hội viên, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp nước sạch, chất lượng sản phẩm - dịch vụ được cải thiện, tỷ lệ dân số được tiếp cận và sử dụng nước sạch tăng cao, tỷ lệ thất thoát nước giảm, lượng nước sử dụng bình quân trên 123 lít/người/ngày, mức độ ổn định của dịch vụ đạt 16-20 giờ/ngày, các đô thị loại 1 và 2 được đảm bảo cung cấp nước liên tục 24 giờ/ngày, các đơn vị cơ bản hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh.

Nhiều hội viên đã đầu tư mở rộng mạng lưới, nâng cao năng lực cấp nước, tăng độ phủ cấp nước đô thị như Tp.HCM, Bình Dương, Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh, Đồng Tháp… nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển hạ tầng đô thị của địa phương, đồng thời quan tâm đến việc cấp nước cho các thị trấn cấp huyện và từng bước cấp nước cho các vùng ven đô thị và nông thôn.

Cũng trong nhiệm kỳ 2018 – 2020, một số đơn vị đã mạnh dạn đầu tư chiều sâu, áp dụng công nghệ mới trong xử lý nước để nâng cao hiệu quả khai thác các hệ thống cấp nước hiện có và đầu tư, áp dụng công nghệ mới, công nghệ thông tin để nâng cao năng lực quản lý điều hành, giảm tỷ lệ thất thoát nước sạch...

Đại diện Đoàn Chủ tịch báo cáo về kết quả hoạt động của Chi hội nhiệm kỳ 2018 – 2020

Đại diện Đoàn Chủ tịch báo cáo về kết quả hoạt động của Chi hội nhiệm kỳ 2018 – 2020

Kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua cũng ghi nhận các hội viên trong lĩnh vực thoát nước, dịch vụ công cộng, sản xuất và cung cấp vật tư thiết bị chuyên ngành, tư vấn - xây dựng đã hoạt động hiệu quả, ngày càng nâng cao năng lực cạnh tranh. Trong đó, các DN  sản xuất và cung cấp ống, phụ kiện nhựa đã xây dựng được thương hiệu, uy tín trên thị trường với nhiều chủng loại, mẫu mã đa dạng, chất lượng đảm bảo…

Về công tác cổ phần hóa, thoái vốn tại các DN ngành nước, tính đến nay đã có 25/41 đơn vị hội viên hoạt động trong lĩnh vực cấp - thoát nước, dịch vụ công cộng đã chuyển đổi mô hình hoạt động sang công ty cổ phần, còn 16 đơn vị đang tiến hành các bước để cổ phần hóa, một số đơn vị đang thực hiện thoái vốn nhà nước. Các đơn vị sau cổ phần hóa đều hoạt động hiệu quả, chủ động trong đầu tư phát triển sản xuất.

Với tinh thần đoàn kết cùng phát triển, trong nhiệm kỳ 2020 – 2022, Chi hội Cấp Thoát Nước Miền Nam hướng đến mục tiêu xây dựng Chi hội ngày càng vững mạnh, phát triển bền vững, chuyên nghiệp. Đồng thời, Chi hội phấn đấu đến năm 2022, 100% các công ty cấp nước thực hiện hiệu quả kế hoạch cấp nước an toàn, tỷ lệ thất thoát nước bình quân trong tất cả các hội viên dưới 18%; đảm bảo cung cấp dịch vụ thoát nước hợp vệ sinh, văn minh đô thị; dịch vụ thu gom, xử lý nước thải sinh hoạt đạt các yêu cầu kỹ thuật theo quy định của Bộ Xây dựng và Bộ TN&MT.

Trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh vật tư thiết bị chuyên ngành, tư vấn kỹ thuật và xây dựng, đến năm 2022 các hội viên phấn đấu cung cấp cho ngành và xã hội các sản phẩm chất lượng cao; đáp ứng yêu cầu phát triển, nhu cầu thay thế trong nước và xuất khẩu; phấn đấu 70% sản phẩm trong nước đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời, Chi hội cũng hướng đến mục tiêu nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CBNV, xây dựng văn hóa doanh nghiệp…

Để đạt được các mục tiêu này, Chi hội Cấp Thoát Nước Miền Nam sẽ tích cực tham gia đề xuất cải cách khung chính sách, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ, tăng cường sản xuất vật tư thiết bị chuyên ngành và chú trọng đào tạo phát triển nguồn nhân lực.

Tại Đại hội, nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong quản trị điều hành, tiếp cận công nghệ, thiết bị mới… một số hội viên đã phát biểu tham luận về các vấn đề như phát triển nguồn nhân lực và khoa học công nghệ ngành nước trong bối cảnh cách mạng công nghệ 4.0, thực trạng và giải pháp thoát nước cho đô thị Tp.HCM, hiệu quả từ tự động hóa tại BIWASE, tự động hóa trong hệ thống cấp nước, giải pháp cho thoát nước đô thị Việt Nam.

Ban chấp hành Chi hội Cấp Thoát Nước Miền Nam, nhiệm kỳ 2020 – 2022 ra mắt Đại hội

Ban chấp hành Chi hội Cấp Thoát Nước Miền Nam, nhiệm kỳ 2020 – 2022 ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Chi hội Cấp Thoát Nước Miền Nam nhiệm kỳ 2020 – 2022 gồm 46 đồng chí. Ông Trần Chiến Công, TGĐ Công ty CP Nước - Môi trường Bình Dương tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Chi hội; 13 đồng chí được bầu làm Phó Chủ tịch Chi hội, trong đó 11 đồng chí tái cử và 02 đồng chí mới là bà Phạm Thị Hồng - TGĐ Công ty CP Cấp nước Đồng Nai và ông Nguyễn Lương Điền - TGĐ Công ty CP Cấp nước Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ban chấp hành Chi hội Cấp Thoát Nước Miền Nam nhiệm kỳ 2020 – 2022 và các đại biểu chụp hình lưu niệm

Ban chấp hành Chi hội Cấp Thoát Nước Miền Nam nhiệm kỳ 2020 – 2022 và các đại biểu chụp hình lưu niệm

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đại hội Chi hội Cấp Thoát Nước Miền Nam nhiệm kỳ 2020 - 2022 tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích