Đại học Tôn Đức Thắng được THE xếp TOP 101 - 200 đại học có ảnh hưởng nhất toàn cầu

Enternews.vn Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) Việt Nam xếp thứ 101-200 trong bảng xếp hạng 2019.

Theo thông báo của THE (Times Higher Education) vào ngày 3/4/2019, về kết quả xếp hạng những trường  đại học có ảnh hưởng nhất đến sự phát triển bền vững về kinh tế-xã hội hàng đầu thế giới phạm vi toàn cầu thì Trường  Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) Việt Nam xếp thứ 101-200 trong bảng xếp hạng 2019. Đặc biệt các tiêu chí: Chất lượng giáo dục: hạng 48-58, Thành phố và cộng đồng bền vững, Quan hệ đối tác toàn cầu, Bảo vệ khí hậu: hạng 60-70 thế giới.

Kết quả xếp hạng của TDTU

Kết quả xếp hạng của TDTU

THE Impact Rankings là bảng xếp hạng hình thành với mục đích đo lường sự thành công của các tổ chức giáo dục đại học trong thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững (Sustainable Development Goals: SDGs) theo chuẩn của Liên hiệp quốc. THE Impact Rankings gồm 11 tiêu chí SDGs (trong tổng số 17 SDGs theo định nghĩa của Liên hợp quốc).

Đó là: SDG 3: Sức khỏe tốt và đời sống an lạc (Good Health and Wellbeing); SDG 4: Chất lượng giáo dục (Quality Education); SDG 5: Bình đẳng giới (Gender Equality); SDG 8: Tăng trưởng kinh tế và việc làm bền vững (Decent Work and Economic Growth); SDG 9: Công nghệ, sáng tạo và cơ sở hạ tầng (Industry, Innovation and Infrastructure); SDG 10: Giảm bất bình đẳng (Reduced Inequalities); SDG 11: Thành phố và cộng đồng bền vững (Sustainable Cities and Communities); SDG 12: Tiêu dùng và sản xuất có trách nhiệm (Responsible Consumption and production); SDG 13: Bảo vệ khí hậu (Climate Action); SDG 16: Xã hội hòa bình, công bằng, và phát triển (Peace, Justice and Strong Institutions); SDG 17: Quan hệ đối tác toàn cầu (Partnership for the Goals);...

Điều kiện cần để một đại học có thể tham gia Bảng xếp hạng này là phải được kiểm định và công nhận bởi các Tổ chức kiểm định quốc tế (accredited by a recognised accreditation body).

Trong kỳ xếp hạng 2019, Bảng xếp hạng THE Impact Rankings có 462 đại học tham gia. Các đại học của Nhật Bản tham gia nhiều nhất với 42 trường. Tiếp theo là các đại học của Mỹ, Nga và Anh lần lượt 30, 29, 26 đại học. Dữ liệu thu thập từ các đại học được THE thẩm định cùng với dữ liệu của từng đại học từ Cơ sở dữ liệu Elsevier (Scopus) để thực hiện xếp hạng.

Trong Bảng xếp hạng 2019, dẫn đầu là các đại học như Auckland, New Zealand; British Columbia, Canada; Mc Master University, Canada (một đại học thân hữu của TDTU); University of Manchester, UK; University of Hongkong; University of Helsinki, Finland. Đây là các đại học có tuổi đời trên 100 năm; luôn nằm ở Top 100 đại học tốt nhất thế giới hầu như ở tất cả các bảng xếp hạng đại học thế giới.

Cùng nhóm 101-200 với TDTU là các đại học: University of Malaya (Malaysia), University of Massachusetts (United States), Osaka University và Hokkaido University (Japan), KAIST (Hàn Quốc), Lomonosov (Nga),…;. Có thể thấy tầm ảnh hưởng của TDTU đến sự phát triển bền vững về kinh tế-xã hội cho toàn cầu hiện đã ngang hàng với các đại học lớn và lâu đời của thế giới.

Thứ hạng của TDTU trong bảng xếp hạng cho thấy TDTU đã cam kết và cơ bản thực hiện thành công mục tiêu: “Vì sự phát triển con người và một thế giới hòa bình, hạnh phúc”; tạo được môi trường làm việc, dạy và học nghiêm túc, hài hòa, hiện đại; tập trung phát triển bền vững và đóng góp ngày càng xuất sắc hơn cho sự phát triển ổn định, lâu dài của Việt Nam và thế giới.

TDTU là đại học đầu tiên và duy nhất ở Việt nam được xếp hạng 4/5 sao theo QS-stars; xếp thứ 2 Việt Nam và thứ 1.422 thế giới về thành tựu học thuật theo URAP; xếp thứ 182 thế giới về phát triển bền vững theo UI GreenMetric; và gần đây nhất, TDTU vào Top 25 đại học/cơ sở nghiên cứu hàng đầu Khu vực ASEAN theo thống kê của Web of Science (ISI). Đến nay, TDTU cũng là đại học Việt Nam duy nhất được THE xếp hạng.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đại học Tôn Đức Thắng được THE xếp TOP 101 - 200 đại học có ảnh hưởng nhất toàn cầu tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích