Đại gia Vũ Anh Cường bị tố sàm sỡ trên máy bay: Chưa đối chất với cơ quan chức năng

Enternews.vn Lần thứ 2, Cảng vụ Hàng không miền Bắc gửi giấy mời ông Vũ Anh Cường - CEO Công ty Đất Lành, vì liên quan tới việc quấy rối nữ hành khách. Tuy nhiên, hiện ông Cường vẫn chưa hợp tác.

Vụ việc đại gia Đất Lành Vũ Anh Cường ngồi ở hạng ghế thương gia trên chuyến bay VN253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Hãng hàng không Vietnam Airlines có dấu hiệu say xỉn, quấy rối nữ hành khách cùng chuyến bay và bị Hãng từ chối phục vụ đang được dư luận quan tâm.
Ông Vũ Anh Cường đại gia bất động sản bị tố sàm sở trên máy bay

Ông Vũ Anh Cường đại gia bất động sản bị tố sàm sỡ trên máy bay

Cụ thể, theo Cảng vụ Hàng không miền Bắc, đơn vị đã gửi giấy mời tới ông Vũ Anh Cường lên làm việc vào sáng (30/7), tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn chưa thấy ông Cường lên làm việc. Hôm nay (31/7) phía Cảng vụ tiếp tục sẽ gửi giấy mời ông Cường lên làm việc lần 2 sau những cáo buộc ông này sử dụng rượu bia có hành vi sàm sỡ hành khách. Nếu quá 3 lần gửi giấy mời mà ông Cường vẫn không có mặt thì phía đơn vị sẽ xử lý theo quy định.

Cũng liên quan đến vụ việc kể trên, Cục Hàng không đã có văn bản gửi Cảng vụ hàng không miền Bắc, yêu cầu các bên liên quan xác minh vụ việc, bắt đầu từ khâu làm thủ tục cho hành khách Vũ Anh Cường. Cục Hàng không cũng yêu cầu người đứng đầu hệ thống quản lý về an ninh tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài và Vietnam Airlines hợp tác với Cảng vụ Hàng không miền Bắc để việc xác minh diễn ra nhanh chóng, hiệu quả.

Trong khi đó, trả lời báo chí về vụ việc nêu trên, ông Vũ Anh Cường, đại diện pháp luật Công ty TNHH Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây, cựu Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư thương mại dịch vụ Đất Lành (người bị tố có hành vi sàm sở trên máy bay), phân trần việc chạm tay vào hành khách nữ kế bên là do bị “té trượt, bám vào thành ghế”, không phải sàm sỡ. “Vụ việc chỉ là sự hiểu lầm. Hôm đó tôi đi công tác ra Hà Nội, do lên máy bay muộn giờ nên luống cuống bị vấp ngã, tay bám vào thành ghế vô tình trượt vào người một nữ hành khách.” - Ông Cường phân trần.

Liên quan đến vụ việc nêu trên, luật sư Giang Hồng Thanh cho biết, trong trường hợp này, nữ hành khách trên hoàn toàn có thể làm đơn tố cáo về hành vi của vị khách thương gia trên. Tuy nhiên, để đơn tố cáo được cơ quan chức năng xem xét, chấp nhận thì nữ hành khách trên phải cung cấp được hình ảnh, nhân chứng chứng minh được hành vi vi phạm của ông Vũ Anh Cường.

Trước đó, khi chuyến bay VN 253 của Hãng Vietnam Airlines đang đón khách lên máy bay thì một nữ hành khách ngồi ghế hạng thương gia đã to tiếng với người đàn ông đi vé cùng hạng. Tiếp viên trưởng của Hãng ngay lập tức đã có mặt và được nữ hành khách thuật lại việc người đàn ông kia có hành vi quấy rối mình. Nữ hành khách sau đó được tiếp viên trưởng trấn an và cho biết sẽ báo cáo cơ trưởng chuyến bay về vụ việc.

Nhận thấy vị hành khách có hành vi trên có biểu hiện say rượu, tiếp viên trưởng đã hỏi lại nam hành khách có phải đang say rượu không và người này thừa nhận. Ngay lập tức, tiếp viên trưởng đã báo cáo cơ trưởng quyết định từ chối vận chuyển nam hành khách có biểu hiện say rượu bia.

Theo quy định điểm a, khoản 1, Điều 5, Nghị định 167/2013/NĐ-CP, người có hành động sàm sỡ, “có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác” sẽ phải chịu mức phạt từ 100 nghìn đến 300 nghìn đồng.

Theo Thông tư số 13/2019 của Bộ GTVT quy định chi tiết chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam chính thức có hiệu lực từ 1/6/2019, khách say rượu bia sẽ không được đi máy bay. Cụ thể, trong trường hợp khách bị mất khả năng làm chủ hành vi do sử dụng rượu, bia hoặc các chất kích thích sẽ không được chấp nhận chuyên chở.

Đồng thời, theo quy định tại Khoản 5 Điều 26 Nghị định 162/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, xử phạt vi phạm hành chính từ 7 - 10 triệu đồng đối với người có hành vi "có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhân viên hàng không, hành khách trên tàu bay mà chưa đến mức độ phải truy cứu trách nhiệm hình sự”.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đại gia Vũ Anh Cường bị tố sàm sỡ trên máy bay: Chưa đối chất với cơ quan chức năng tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích