Chủ nhân biệt phủ không phép trên núi Hải Vân vẫn muốn xây dựng lại khu du lịch tâm linh

Enternews.vn Lấy lý do điều kiện làm ăn kinh tế ngày một khó khăn, “đại gia” vàng – chủ nhân biệt phủ trăm tỷ không phép trên núi Hải Vân vừa bị tháo dỡ xin TP. Đà Nẵng cho thuê lại hoặc sang nhượng một lô đất phù hợp để xây dựng khu du lịch tâm linh.

UBND quận Liên Chiểu vừa có thông tin chính thức về tình hình xử lý và kết quả xử lý đơn xin cứu xét của ông Ngô Văn Quang liên quan đến tháo dỡ biệt phủ trăm tỷ không phép trên núi Hải Vân.

Công trình biệt phủ trăm tỷ không phép ở Hải Vân.

Công trình biệt phủ trăm tỷ không phép ở Hải Vân.

Theo UBND quận Liên Chiểu, đối với việc tháo dỡ công trình vi phạm, trước sự kiểm tra, giám sát của các ban, ngành chức năng TP Đà Nẵng vào ngày 15/4/2016, ông Quang đã tự chấp hành tháo dỡ các công trình vi phạm theo đúng quy định. 

Đặc biệt, ngày 14/4/2017, chủ biệt phủ trăm tỷ không phép ở Hải Vân đã có đơn xin cứu xét với nội dung: điều kiện làm ăn kinh tế ngày một khó khăn nên không đủ kinh phí để tìm mua một khu đất phù hợp dựng lại khu du lịch tâm linh đã bị phá dỡ nên gia đình có nguyện vọng được thuê hoặc sang nhượng một lô đất phù hợp để xây dựng lại khu du lịch tâm linh phục vụ cùng xu hướng phát triển du lịch của TP.

Theo UBND quận Liên Chiểu, về kiến nghị của ông Quang, tại buổi làm việc ngày 17/6/2017, sau khi lấy ý kiến của đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường TP, Sở Xây dựng, Sở NN&PTNT, Hạt kiểm lâm quận Liên Chiểu và ý kiến phát biểu nguyện vọng của đại diện gia đình ông Ngô Văn Quang,… UBND quận Liên Chiểu đã giao phòng Tài nguyên và Môi trường quận hướng dẫn ông Ngô Văn Quang lập các thủ tục theo quy định của pháp luật để các cơ quan chức năng của TP xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Liên quan đến biệt phủ trăm tỷ không phép ở Hải Vân, trước đó, tại buổi làm việc với UBND quận Liên Chiểu vào sáng ngày 7/12/2015, UBND quận Liên Chiểu đã thông báo gia đình ông Ngô Văn Quang phải có trách nhiệm tháo dỡ căn biệt thự trước ngày 31/1/2016.

Đến ngày 12/12/2015, với sự chứng kiến của Chính quyền và người dân, khu biệt phủ của đại gia vàng xây không phép tại rừng đặc dụng Nam Hải Vân bắt đầu tháo dỡ theo quyết định cưỡng chế của UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng).

Cũng liên quan đến công trình không phép này, tại kỳ họp 14 ngày 9/7/2015, khóa VIII nhiệm kỳ 2011-2016, HĐND TP. Đà Nẵng đã có Nghị quyết yêu cầu tháo dỡ biệt phủ này, hạn cuối là hết tháng 8/2015.

Sau đó UBND Đà Nẵng đã cho ‘gia hạn’ việc tháo dỡ đến 30/11. Tuy nhiên, đến ngày 30/11, UBND TP. Đà Nẵng đã quyết định lùi thời hạn chưa tháo dỡ khu biệt phủ để chờ quyết định của Thủ tướng và Thanh tra Chính phủ.

Tiếp đó, Thanh tra Chính phủ đã có văn bản số 3553/TTCP-C.II gửi UBND TP Đà Nẵng do bà Lê Thị Thủy - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ ký.

Thanh tra Chính phủ cho biết nhận được đơn của ông Ngô Văn Quang (tổ 2, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) về việc xử lý đối với công trình xây dựng của ông; đồng thời Thanh tra Chính phủ cũng nhận được văn bản 1321/MTTW-BTT ngày 12/10/2015 của Ban Thường trực Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam gửi Tổng Thanh tra Chính phủ và Bộ TN-MT về việc đề nghị giải quyết đơn của ông Ngô Văn Quang.

"Trên cơ sở báo cáo ngày 30/11/2015 của tổ công tác Thanh tra Chính phủ và các quy định của pháp luật, thì vụ việc của ông Quang thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND TP Đà Nẵng” - văn bản nêu rõ.

Sau khi nhận được văn bản của Thanh tra Chính phủ, ngày 4/12, ông Nguyễn Ngọc Tuấn - PCT UBND TP Đà Nẵng đã ký văn bản gửi UBND quận Liên Chiểu nêu rõ "Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu tổ chức thực hiện việc xử lý công trình xây dựng không phép của ông Ngô Văn Quang theo đúng quy định của pháp luật".

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chủ nhân biệt phủ không phép trên núi Hải Vân vẫn muốn xây dựng lại khu du lịch tâm linh tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích