DABACO khánh thành nhà máy dầu thực vật hơn 1.200 tỷ đồng

Enternews.vn Tập đoàn DABACO Việt Nam vừa chính thức khánh thành Nhà máy dầu thực vật tại Bắc Ninh. Đây là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam được đầu tư đồng bộ và hiện đại theo qui trình khép kín.

Lễ khánh thành

Lễ khánh thành Nhà máy ép dầu thực vật DABACO

Nhà máy dầu thực vật được xây dựng trên khu đất có diện tích hơn 6 ha, tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng, trong đó vốn đầu tư tài sản cố định là 40 triệu USD, tương đương 850 tỷ đồng.

Đây là Nhà máy đầu tiên trong cả nước được đầu tư đồng bộ và hiện đại từ nhập hạt, khâu ép, tinh luyện đến chiết rót, đóng chai kết hợp thổi chai tại chỗ đều hoàn toàn tự động và phân phối sản phẩm đến tay người tiêu dùng, 100% dây chuyền công nghệ và thiết bị thuộc thế hệ mới nhất đều có xuất xứ Châu Âu và được nhập khẩu đồng bộ của Desmet.

Đây là cũng là Nhà máy tiên phong ứng dụng công nghệ zero influence trong khâu chiết xuất và công nghệ Nano trong công đoạn tinh luyện dầu. Đây là công nghệ mới nhất và độc quyền bởi hãng Desmet được ứng dụng trên thế giới chỉ mới trong thời gian gần đây, đảm bảo các tiêu chí phát triển bền vững là tối ưu hóa chất lượng sản phẩm và thân thiện với môi trường.

Nhà máy sở hữu hệ thống silo chứa nguyên liệu gồm 6 chiếc với công suất 5.000 tấn/silo, chứa thường xuyên được 30.000 tấn nguyên liệu để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Hệ thống cấp nguyên liệu được kết nối thông qua Cảng Dabaco Tân Chi bằng hệ thống đường ống hút hiện đại hút trực tiếp từ tàu vận tải lên, đảm bảo chất lượng nguyên liệu và giảm tỷ lệ hao hụt trong quá trình vận chuyển.

Khi đi vào hoạt động, trước mắt mỗi năm nhà máy sẽ sản xuất khoảng 220.000 tấn khô đậu nành, cung ứng ra thị trường khoảng 45 triệu lít dầu ăn các loại. Khô đậu nành và đậu nành lên men là nguồn nguyên liệu tươi, sạch, an toàn cho các Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi, giúp Tập đoàn giảm nhập khẩu từ nước ngoài, từng bước chủ động về nguồn nguyên liệu, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Bên cạnh đó, Nhà máy còn cung cấp khoảng 1.000 tấn le-ci-thin tinh chiết từ đậu nành. Le-ci-thin tham gia cấu tạo màng tế bào, tại ruột, nhũ tương hóa giúp hấp thu chất béo và các vitamin A, D, E, K, kích thích sinh trưởng và giải độc tố, đặc biệt cần thiết cho gia súc non và thủy sản.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết DABACO khánh thành nhà máy dầu thực vật hơn 1.200 tỷ đồng tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích