Đã tìm ra 3 nhà vô địch tại Việt Nam tham dự Vòng chung kết MOSWC 2015

Enternews.vn (DĐDN) - Ngày 16/6, Ban Tổ chức Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) 2015 đã tổ chức Lễ tổng kết và Trao giải Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2015 (MOSWC 2015) tại Việt Nam.

(DĐDN) - Ngày 16/6, Ban Tổ chức Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) 2015 gồm Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD & ĐT), IIG Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) và Báo Tuổi trẻ đã tổ chức Lễ tổng kết và Trao giải Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2015 tại Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ GD & ĐT Phạm Vũ Luận, Trưởng ban Tổ chức MOSWC Đoàn Hồng Nam, Phó TGĐ Viettel Hoàng Công Vĩnh và TBT Báo Tuổi Trẻ trao giải cho 3 thí sinh đạt giải Nhất Quốc gia, đây sẽ là 3 gương mặt giành quyền tham dự Vòng Chung kết Thế giới tại Mỹ vào tháng 8

Với 3 nội dung thi Microsoft Word, Excel và PowerPoint, ban tổ chức đã chọn ra 3 gương mặt xuất sắc nhất để trao giải vàng. Đó là Đại sứ MOS Word - Trần Minh Tiến - sinh viên Đại học Ngân hàng TP.HCM; Đại sứ MOS Excel - Phạm Trường Giang - sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội và Đại sứ MOS PowerPoint - Nguyễn Thị Hiền Gia - sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội. Đây là những gương mặt sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Vòng Chung kết Thế giới Dallas, Texas, Hoa Kỳ từ 9-12/8/2015.

Trải qua 6 năm tổ chức tại Việt Nam, đây là năm đầu tiên Lễ tổng kết và Trao giải MOSWC được tổ chức tại Hà Nội. Cơ cấu giải thưởng Cuộc thi MOSWC 2015 gồm có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng và 30 Giải Khuyến khích. Đây cũng là năm đầu tiên toàn bộ các thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của cuộc thi được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, tương tự trong các cuộc thi Học sinh giỏi Quốc gia của Việt Nam.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Nguyễn Vinh Hiển - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi MOSWC 2015 tại Việt Nam cho biết: “Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, người lao động của Việt Nam cần đạt các chuẩn năng lực và chuẩn kiến thức cần thiết để tham gia vào thị trường lao động đang có xu hướng mở rộng ra ngoài biên giới quốc gia. Trong đó, Tin học và Ngoại ngữ là yêu cầu bắt buộc đối với sinh viên để các em có thể tìm kiếm việc làm không chỉ ở Việt Nam, mà còn trong khu vực các nước ASEAN, trong bối cảnh cộng đồng kinh tế ASEAN chính thức được thành lập vào cuối năm nay. Thông qua cuộc thi này, tôi rất vui mừng khi được biết phong trào học tập và nâng cao kỹ năng sử dụng tin học trong HS-SV đang ngày càng được thúc đẩy và MOS cũng đã trở thành một định hướng đào tạo tốt đối với các trường. Có thể nói, cuộc thi MOSWC 2015 đã góp phần giúp các trường khẳng định chất lượng đào tạo tin học của mình qua đó tạo điều kiện nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và

phát triển kỹ năng của lớpi trẻ trước yêu cầu hội nhập quốc tế hiện nay”.

Đại diện cho Ban Tổ chức Thế giới của cuộc thi - ông Moses Wan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Certiport cho biết: “Việt Nam (cùng với Lào và Campuchia) là một trong ba nước duy nhất nhận đc sự quan tâm của doanh nghiệp tài trợ và đồng hành cùng cuộc thi - điều mà chưa quốc gia nào làm được. Chúng tôi đánh giá cao sự quan tâm của Viettel đối với Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC 2015.

 

Việc cơ quan chủ quản về giáo dục đồng hành cùng các đơn vị tổ chức cuộc thi này đã cho thấy sự quan tâm và ủng hộ của chính phủ Việt Nam đối với việc phát triển giáo dục nước nhà nói chung và phát triển dân trí về kỹ năng tin học văn phòng nói riêng”.

 

 

Bộ trưởng Bộ GD& ĐT Phạm Vũ Luận cũng đánh giá cao những đóng góp rất lớn của các đơn vị đồng tổ chức cuộc thi MOSWC 2015, đồng thời động viên, khuyến khích 3 nhà vô địch MOSWC 2015 Việt Nam tiếp tục ôn luyện. Bộ trưởng cũng đề nghị Ban Tổ chức dành nhiều thời gian ôn luyện cũng như có những phương pháp ôn luyện chính xác cho 3 em đại sứ MOSWC 2015 có được kiến thức, kỹ năng và tinh thần tốt nhất để bước vào VCK Thế giới tại Mỹ vào tháng 8 tới.

Tuấn Anh

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đã tìm ra 3 nhà vô địch tại Việt Nam tham dự Vòng chung kết MOSWC 2015 tại chuyên mục Tin mới nhất của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích