Đà Nẵng chống dịch COVID-19 trong trạng thái “bình thường mới”

Enternews.vn Thành phố Đà Nẵng tiếp tục thực hiện các biện pháp cơ bản phòng, chống dịch trong trạng thái “bình thường mới”, không lơ là với dịch bệnh.

Thời gian tới, tình hình dịch COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường, xác định việc phòng, chống dịch trong thời gian dài. Do vậy thành phố cần quán triệt thực hiện mục tiêu kép, vừa sẵn sàng phòng, chống dịch, tuyệt đối không lơ là, mất cảnh giác, chủ quan trong nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và người dân, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, không để dịch bệnh lây lan nhưng cũng không để đứt gãy các hoạt động kinh tế trên địa bàn thành phố.

Kể từ 0 giờ 00 phút ngày 05 tháng 9 năm 2020, toàn thành phố chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn theo quy định tại Điều 4 Quy định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong tình hình hiện nay ban hành kèm theo Quyết định số 3287/QĐ-UBND  cho đến khi có thông báo mới.

Thành phố Đà Nẵng tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong trạng thái

Thành phố Đà Nẵng tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong trạng thái "bình thường mới".

Thành phố Đà Nẵng sẽ thực hiện các biện pháp cơ bản phòng, chống dịch trong trạng thái “bình thường mới”, yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết. Bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp, làm việc, tại nơi công cộng, công sở, trường học, bệnh viện, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nơi đông người, trên phương tiện công cộng...; yêu cầu thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc (tối thiểu 01 mét); không được tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện…

Tiếp tục thực hiện các vùng cách ly y tế có dịch được thiết lập cho đến khi hết thời hạn. Trường hợp xuất hiện ca mắc bệnh, các quy trình phòng, chống dịch phải được kích hoạt ngay để thần tốc, quyết liệt khoanh vùng gọn, nhanh chóng thiết lập các vùng cách ly y tế có dịch theo quy định, dập dịch nhanh, không để dịch bệnh lây lan; đồng thời áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với trạng thái nguy cơ dịch bệnh, nhằm duy trì, đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn.

Thành phố vẫn tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, giải đấu thể thao, sự kiện…tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết. Không tổ chức ăn, uống tập thể (đám hiếu, đám hỷ, tiệc liên hoan, tân gia…) tập trung quá 20 người; khuyến khích người dân tổ chức đơn giản, gọn, không tập trung đông người.

Các hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, rạp phim, casino, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử. Hoạt động dịch vụ du lịch, lữ hành cũng tiếp tục tạm dừng. Chỉ cho phép hoạt động lưu trú được hoạt động trở lại, tạm dừng các dịch vụ khác tại các khách sạn, cơ sở lưu trú.

Hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bida; hoạt động thể thao trong nhà; hoạt động thể thao, võ thuật có tiếp xúc trực tiếp; hoạt động tắm biển. Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống chỉ được bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi cho khách hàng. Nghiêm cấm phục vụ khách tại chỗ. Hoạt động dạy và học trực tiếp tại các trường đại học, cao đẳng, các cơ sở giáo dục (các nhóm trẻ, trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường chuyên biệt...), cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, kỹ năng sống, các trung tâm tư vấn du học, các cơ sở dạy thêm, học thêm. Hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh xuất phát hoặc đến các địa phương đang áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tiếp tục tạm dừng, trừ các trường hợp đặc biệt theo quy định phòng, chống dịch.

Không chủ quan, lơ là với dịch, Đà Nẵng cố gắng kiểm soát dịch tốt nhất trong thời gian tới.

Không chủ quan, lơ là với dịch, Đà Nẵng cố gắng kiểm soát dịch tốt nhất trong thời gian tới.

Phương tiện vận tải hành khách công cộng trên địa bàn thành phố được hoạt động nhưng vận chuyển không quá 1/2 số người cho phép đối với mỗi loại phương tiện và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Đà Nẵng vẫn áp dụng phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân theo “Thẻ đi chợ” (3 ngày một lần). Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng chống dịch COVID-19 trong trạng thái “bình thường mới” tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích