Đà Nẵng: Trung tâm thành phố ngập nặng chỉ sau một đêm mưa lớn

Enternews.vn Từ rạng sáng ngày 9/12, mưa nặng hạt và liên tục kéo dài chỉ sau vài giờ đồng hồ tại Đà Nẵng đã khiến nhiều tuyến đường của thành phố này chìm trong nước.

Tình trạng ngập úng không chỉ diễn ra tại các điểm trũng, thấp của thành phố mà còn diễn ra ngay tại các tuyến đường trung tâm khu vực quận Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ…

Theo phản ánh của nhiều người dân trú ở các tuyến phố Hoàng Diệu, Núi Thành, Tiểu La, Trần Cao Vân, Trương Chí Cương, Trưng Nữ Vương, khu vực Đặng Thai Mai, … thuộc các quận trung tâm Hải Châu, Thanh Khê, từ khoảng 3 giờ sáng 9/12, nước đã bắt đầu tràn vào các nhà, có nơi ngập sâu đến gần 1 mét.

Nhiều tuyến phố trung tâm TP Đà Nẵng đã ngập nặng

Nhiều tuyến đường trung tâm TP Đà Nẵng chìm trong nước

Anh Hồ Quốc Hùng – trú tại đường Hoàng Diệu, quận Hải Châu cho biết:  Mưa lớn và nước ngập nhà diễn ra bất ngờ trong đêm khiến nhiều nhà xung quanh chúng tôi không kịp di chuyển đồ đạc, nhiều vật dụng đã có nguy cơ hư hỏng hoặc trôi nổi lềnh bềnh trong nước.

Sáng ngày 9/12, người dân phải di chuyển như

Sáng ngày 9/12, người dân phải di chuyển như "bơi" trên đường phố. Ảnh chụp tại khu vực Núi Thành, Tiểu La (quận Hải Châu)

Đường phố khu vực  trung tâm ngập nặng.

Người dân dắt bộ xe máy vì ngập sâu:

Người dân phản ánh, những địa điểm cao không bao giờ ngập các năm trước cũng đã chìm trong nước trong đợt mưa này.

Khu vực đường Hoàng Diệu, một người dân chế ảnh "mang vợt ra bắt cá"...

Nhiều người cho biết vẫn còn may mắn vì mưa ngập trong ngày nghỉ chủ nhật nên có thể ở nhà để di chuyển đồ đạc và  ứng phó với ngập úng.

Nhiều xế hộp có nguy cơ phải tốn tiền sửa chữa sau trận mưa vì chìm trong nước

Nhiều xế hộp có nguy cơ phải tốn tiền sửa chữa sau trận mưa vì chìm trong nước

Chủ của nhiều xế hộp có nguy cơ phải tốn tiền sửa chữa do đậu ven đường và chìm trong nước chỉ sau một đêm

Tình trạng mưa lớn tại các tỉnh từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa được lý giải do ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió đông trên cao, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương. Trong ngày và đêm 9/12, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên được dự báo sẽ tiếp tục có mưa.
 
Những nơi mưa to, lượng mưa có thể lên đến 80-150mm.
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Trung tâm thành phố ngập nặng chỉ sau một đêm mưa lớn tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích