Đà Nẵng tiếp tục quán triệt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trước tết Tân Sửu

Enternews.vn Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trước tết Tân Sửu, Sở Công Thương Đà Nẵng tiếp tục đề nghị các đơn vị nghiêm túc thực hiện các biện pháp ngăn ngừa trong thời gian tới.

Để tiếp tục tăng cường, đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và các lễ hội mùa xuân 2021. Góp phần khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội, Sở Công Thương Đà Nẵng tiếp tục đề nghị UBND các quận, huyện, Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng, Ban Quản lý các chợ quận, huyện, các đơn vị quản lý chợ, các Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Trong đó, UBND các quận, huyện tiếp tục thực hiện việc tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh trong dịp tết Nguyên đán và Lễ hội mùa xuân 2021 và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố trong công tác phòng, chống dịch. Tiếp tục chỉ đạo UBND các phường, xã tiếp tục triển khai phổ biến hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 và triển khai ký cam kết tại các Trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Đồng thời, hướng dẫn các Trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi ký Bản cam kết thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 với UBND phường, xã.  Tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc nhắc nhở việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại Trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn quản lý.

Sở Công Thương Đà Nẵng tiếp tục đề nghị các đơn vị triển khai các công tác phòng, chống dịch COVID-19 trước thềm tết Tân Sửu và các lễ hội mùa xuân 2021.

Sở Công Thương Đà Nẵng tiếp tục đề nghị các đơn vị triển khai các công tác phòng, chống dịch COVID-19 trước thềm tết Tân Sửu và các lễ hội mùa xuân 2021.

Các đơn vị tiếp tục thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo sổ tay hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới của Bộ Y tế, thực hiện tốt thông điệp 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”.

Tổ chức công tác tuyên truyền, thông tin về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 qua hệ thống loa phát thanh tại chợ, nhất là vào các thời điểm chợ tập trung đông người và bố trí, đặt biển hướng dẫn các quy định về phòng, chống dịch để nâng cao nhận thức cho hộ kinh doanh, người lao động tại chợ và người mua hàng. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và phải tự bảo vệ bản thân trước nguy cơ dịch bệnh, thông báo kịp thời cho Ban quản lý chợ, đơn vị quản lý chợ khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở.

Bố trí đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay tại các lối ra vào chợ và tại các vị trí thuận tiện khác, bố trí xà phòng tại các khu vệ sinh, bố trí đủ thùng đựng rác, chất thải có nắp đậy kín đặt ở vị trí thuận tiện và thực hiện thu gom, xử lý. Yêu cầu bắt buộc phải đeo khẩu trang đúng cách đối với các hộ kinh doanh trong thời gian buôn bán tại chợ, khách hàng vào chợ, lực lượng bốc xếp, vận chuyển hàng hóa tại chợ, nhân viên bảo vệ làm nhiệm vụ trong ca trực, viên chức, người lao động khi đi vào chợ. Khuyến cáo cài đặt và bật ứng dụng truy vết, ứng dụng khai báo y tế nếu sử dụng thiết bị di động thông minh; không khạc nhổ, vứt rác, khẩu trang bừa bãi. Che miệng và mũi khi ho, hắt hơi.

Chủ động theo dõi, nắm bắt tình hình để tuyên tuyền, vận động và hướng dẫn các hộ kinh doanh tại chợ có kế hoạch dự trữ hàng hóa, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm trên cơ sở phải đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định hiện hành để đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân trên địa bàn thành phố trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và các lễ hội mùa xuân năm 2021, đặc biệt là trong tình huống dịch bệnh có thể quay trở lại.

Tại đơn vị các chợ, siêu thị, Trung tâm thương mại tiếp tục tuyên truyền nhân cao nhận thức phòng, chống dịch, thực nghiêm túc khẩu hiệu 5K của Bộ Y tế.

Tại đơn vị các chợ, siêu thị, Trung tâm thương mại tiếp tục tuyên truyền nhân cao nhận thức phòng, chống dịch, thực nghiêm túc khẩu hiệu 5K của Bộ Y tế.

Xây dựng và tiếp tục cập nhật phương án phòng, chống dịch đáp ứng yêu cầu tại chợ, tự trang bị các phương tiện, vật tư phòng, chống dịch cần thiết, thường xuyên kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn tại chợ. Tổ chức kiểm tra, giám sát, đôn đốc các hộ kinh doanh, người lao động tại chợ và người mua hàng thực hiện các biện pháp cá nhân về phòng, chống dịch COVID-19. Phối hợp với các cơ quan y tế và chính quyền địa phương triển khai các hoạt động phòng, chống COVID-19, đặc biệt khi phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Sáng ngày 28/1, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 thông tin vừa ghi nhận thêm 02 trường hợp lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Hải Dương và Quảng Ninh. Như vậy tổng số ca bệnh tại Việt Nam đã nâng lên con số 1553 trường hợp.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng tiếp tục quán triệt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trước tết Tân Sửu tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích