Đà Nẵng thiếu “sân chơi” về đêm

Enternews.vn Đà Nẵng luôn là một trong những điểm đến hấp dẫn của cả nước với nhiều loại hình du lịch phong phú vào ban ngày.

Tuy nhiên, những điểm vui chơi ban đêm luôn là “điểm yếu” tồn tại nhiều năm nay…

Trên thực tế, nét đẹp của bãi biển, cùng nhiều danh lam thắng cảnh của Thành phố Đà Nẵng đã được nhiều tổ chức, hiệp hội du lịch trên thế giới công nhận, nhưng để phát huy hết tiềm năng du lịch và phục vụ đầy đủ nhu cầu của du khách, thì Đà Nẵng chưa thể phát huy hết tiềm năng do tạo hóa ban tặng, nhất là vào ban đêm với khí hậu mát, thoáng đãng.

Dẫn chứng về điều này, ông Nguyễn Doãn Đông, Giám đốc Công ty Cơ khí Đường sắt Đà Nẵng khẳng định hiện nay tình trạng du khách “hụt” hoạt động vui chơi về đêm là có thật vì đã từng nghe phản ánh rất nhiều từ du khách. Theo đó, nhiều dự án phát triển du lịch về đêm của Thành phố còn bỏ ngỏ như: phố đi bộ đường Bạch Đằng, bãi biển Mỹ Khê chưa nhiều sản phẩm vui chơi, Khu dịch vụ - Công viên cầu Nguyễn Văn Trỗi…, khiến tiềm năng khu lịch của Đà Nẵng còn lãng phí.

p/Chợ đêm Sơn Trà ngay tại cầu Rồng là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách khi du lịch tại TP. Đà Nẵng.p/Ảnh: S.T

Chợ đêm Sơn Trà ngay tại cầu Rồng là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách khi du lịch tại TP. Đà Nẵng. Ảnh: S.T

Bởi vậy, trong thời gian tới, chính quyền thành phố cũng như ngành du lịch thành phố cần quan tâm hơn nữa để các sản phẩm du lịch của Đà Nẵng phong phú, đa dạng cả ban ngày lẫn ban đêm theo hình thức xã hội hóa để tránh lãnh phí tài nguyên du lịch của địa phương và đúng như tôn chỉ cũng như chương trình kích cầu du lịch của Thành phố Đà Nẵng đã đề ra.

Ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng, cho biết để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách, tăng sức hấp dẫn của điểm đến cũng như thu hút khách quay lại, thời gian tới Đà Nẵng đang và sẽ đầu tư mạnh mẽ hơn nữa cho các hoạt động vui chơi, giải trí, mua sắm, thư giãn về đêm, trong đó nổi bật là Phố đêm 24/7 An Thượng, Phố đi bộ – Mua sắm – giải trí Bạch Đằng – Cầu Nguyễn Văn Trỗi, Công viên mở Sun Worrld Danang Wonder... Đây sẽ là những điểm nhấn làm nổi bật các hoạt động về đêm cho khách du lịch tại Đà Nẵng”.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng thiếu “sân chơi” về đêm tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích