Đà Nẵng tăng cường các hoạt động đảm bảo an toàn phục vụ APEC

Enternews.vn Thành phố đang tăng cường mọi biện pháp, phương tiện và lực lượng để đảm bảo tuyệt đối trật tự an ninh, an toàn trong thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Thời gian khai mạc Tuần lễ Cấp cao APEC đang cận kề. Theo đó, Bộ Công an đã hoàn thành phương án bảo vệ cho sự kiện tại Thành phố Đà Nẵng, hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ đã được bố trí, phân công tại các địa điểm bảo vệ. Công an Đà Nẵng đã được tăng cường lực lượng, phương tiện đảm bảo cho nhiệm vụ, nhất là lực lượng an ninh, cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông.

Đà Nẵng đang tăng cường thiết lập các hoạt động và quy định để đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, an toàn trong thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Đà Nẵng đang tăng cường thiết lập các hoạt động và quy định để đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, an toàn trong thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Trung tâm chỉ huy của Tiểu ban An ninh-Y tế và trung tâm chỉ huy của Công an Đà Nẵng đã kết nối với trung tâm chỉ huy của Bộ Quốc phòng đặt tại Quân khu 5 đang tích cực vận hành đảm bảo hoạt động thông suốt. Các hoạt động tổ chức chỉ huy, chỉ đạo thống nhất trực ban, trực chiến đều đang được thiết lập ở mức cao nhất.

Đà Nẵng đã tăng cường lắp đặt thêm camera giám sát an ninh. Đến nay, toàn thành phố đã có 22.200 camera được lắp đặt. Trong đó các tuyến đường từ Sân bay quốc tế Đà Nẵng về các địa điểm tổ chức hội nghị, hội thảo, nơi đại biểu lưu trú và bán đảo Sơn Trà được lắp đặt thêm 153 điểm camera mới.

Trước đó, Công an Đà Nẵng cũng đã tổ chức vận động các đơn vị, doanh nghiệp, người dân tự lắp đặt camera giám sát an ninh tại các tổ dân phố, kiệt, kẻm, nhà riêng, cửa hàng… để tăng cường giám sát hình ảnh đảm bảo an ninh cả trước, trong và sau Tuần lễ Cấp cao APEC.

Thành phố Đà Nẵng cũng vừa có thông báo cho học sinh và cán bộ của thành phố nghỉ hai ngày trong thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao.

Cụ thể, học sinh - sinh viên tất cả các trường tiểu học, THCS, THPT, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học, trung tâm giáo dục thường xuyên đóng trên địa bàn các quận Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà được nghỉ học từ ngày 10-11/11. Riêng học sinh bậc học mầm non vẫn đến lớp bình thường để đảm bảo cho việc sinh hoạt, làm việc của phụ huynh.

Cán bộ, nhân viên các sở, ban ngành và các đơn vị làm việc tại tòa nhà Trung tâm Hành chính thành phố được nghỉ từ ngày 9-10/11.

Riêng các cán bộ, nhân viên có nhiệm vụ liên quan đến công tác phục vụ các hoạt động của APEC hoặc các công việc đột xuất vẫn đi làm trong thời gian nói trên.

Những trường hợp không có nhiệm vụ, yêu cầu không tới Trung tâm Hành chính thành phố thời gian này; Các bãi đỗ xe khu vực Trung tâm Hành chính thành phố không hoạt động trong thời gian từ ngày 09/11 - 10/11/2017. 

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn cũng đã ký công văn thông báo việc cấm vận chuyển chất nổ, chất độc hại, nguy hiểm và vũ khí trên địa bàn thành phố trong thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC.

Theo đó, việc nghiêm cấm vận chuyển các chất kể trên được thực hiện kể từ ngày 5 -12/11/2017. Các đơn vị quân đội và Bộ Chỉ huy quân sự sẽ quản lý các đơn vị thực hiện nghiêm túc lệnh cấm này.

Đồng thời, các đơn vị kinh doanh xăng, dầu, khí gas hóa lỏng trong thời gian nói trên cũng được đề nghị quá trình vận chuyển không đi vào khu vực tổ chức các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao (tập trung ở quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Hải Châu). Các đơn vị này phải bố trí thời gian vận chuyển ngoài giờ hành chính và báo cáo lịch trình vận chuyển cho Công an Thành phố, Sở Giao thông Vận tải để cử lực lượng, phương tiện điều tiết giao thông, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bên cạnh các hoạt động nêu trên, Thành phố cũng đã thông báo việc phân luồng giao thông và cấm lưu thông trên nhiều tuyến đường như đã được thông tin.

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, Đại học Đà Nẵng và các đơn vị liên quan quán triệt tới từng cán bộ, nhân viên, học sinh, sinh viên về việc nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh công cộng, phát huy văn hóa, văn minh đô thị, nhường đường cho các đoàn xe phục vụ APEC; làm đẹp hình ảnh thành phố Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung, cùng góp phần vào thành công chung của năm APEC Việt Nam 2017.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng tăng cường các hoạt động đảm bảo an toàn phục vụ APEC tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích