Đà Nẵng tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp lễ sắp tới

Enternews.vn TP. Đà Nẵng lên phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp lễ 30/4, 1/5 sắp tới, tiếp tục cách ly đối với những trường hợp trở về từ vùng dịch.

Sau khi ghi nhận tình hình dịch COVID-19 tại các địa phương cơ bản được kiểm soát. Ngoài ra, tỉnh Hải Dương cũng đã cơ bản ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh, không ghi nhận các ca nhiễm mới trong cộng đồng trong nhiều ngày liên tục.

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19 được triển khai xuyên suốt, UBND TP.Đà Nẵng có công văn về việc triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thời gian tới. Theo đó, thành phố Đà Nẵng yêu cầu người dân và các tổ chức cá nhân cần nâng cao cảnh giác, chủ động phòng chống dịch, nhất là thời điểm đợt nghỉ lễ sắp đến.

TP. Đà Nẵng tiếp tục lên phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong đợt lễ sắp tới.

TP. Đà Nẵng tiếp tục lên phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong đợt lễ sắp tới.

UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm. Trong đó, đối với các trường hợp có yếu tố liên quan đến người từng nhiễm bệnh, từng đến các địa phương thực hiện giãn các xã hội theo Chỉ thị 16. Đối với các trường hợp khác, TP. Đà Nẵng cũng yêu cầu tự cách ly tại nhà.

Ngoài ra, TP. Đà Nẵng cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại cộng đồng, các khu vực tập trung đông người như trường học, cơ sở y tế, khu, điểm du lịch, nhà ga, sân bay. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền để toàn thể nhân dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cũng giao Sở Y tế chủ trì cùng với các cơ quan tham mưu UBND TP ban hành kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn năm 2021. Yêu cầu đảm bảo công tác phòng chống dịch phục vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, giao Sở Du lịch phối hợp với Sở Y tế xem xét các phương án nhập cảnh, cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở lưu trú. Thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, yêu cầu cơ sở lưu trú thực hiện cách ly y tế chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo các điều kiện cách ly y tế và chất lượng phục vụ theo quy định.

Toàn bộ quản lý và nhân viên khách sạn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch. Công an thành phố phối hợp với UBND các quận, huyện, đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, xử lý theo quy định đối với các trường hợp vi phạm phòng chống dịch, nhập cảnh trái phép trên địa bàn.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp lễ sắp tới tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích