Đà Nẵng tăng cường kiểm soát dịch COVID-19 trong dịp nghỉ lễ sắp tới

Enternews.vn Đà Nẵng yêu cầu tất cả các đơn vị, người dân trên địa bàn không chủ quan, lơ là với dịch bệnh trong bối cảnh dịch bệnh trên thế giới đang diễn biến phức tạp.

Theo đánh giá của TP. Đà Nẵng, tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay vẫn diễn biến phức tạp trên thế giới, nhất là tại các nước láng giềng có chung đường biên giới với Việt Nam. Đồng thời, một bộ phận người dân có tư tưởng lơ là, chủ quan sau thời gian không có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Do đó, nguy cơ dịch bệnh bùng phát và lây lan ra cộng đồng là rất lớn, đặc biệt trong dịp nghỉ Lễ kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (01/5) sắp đến. 

Vì vậy, UBND TP. Đà Nẵng đã có công văn gửi đến tất cả các đơn vị trên địa bàn tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, tuyệt đối không chủ quan, lơ là với dịch. Trong đó, các đơn vị tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, Bộ Y tế và thành phố về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

TP. Đà Nẵng tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp nghỉ lễ sắp tới.

TP. Đà Nẵng tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp nghỉ lễ sắp tới.

Nhằm nâng cao cảnh giác với nguy cơ bùng phát dịch bệnh, TP. Đà Nẵng huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Tiếp tục xác định công tác phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm của các cấp, các ngành, địa phương. Chủ động, quyết liệt thực hiện kịp thời, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra với phương châm “phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình”, kiên quyết không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn thành phố.

TP. Đà Nẵng tiếp tục rà soát, hoàn chỉnh các kế hoạch, phương án, biện pháp phòng, chống dịch phù hợp trong tình hình mới. Trong đó, đảm bảo các nguồn lực về con người, kinh phí, cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhu yếu phẩm y tế để luôn chủ động ứng phó với các tình huống liên quan đến dịch bệnh.

Trước mắt, Đà Nẵng sẽ tập trung đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong quá trình tổ chức Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và các hoạt động trong mùa du lịch hè năm 2021 trên địa bàn thành phố.

Ngoài ra, thành phố cũng yêu cầu việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là tại những nơi có nguy cơ dễ xảy ra lây nhiễm như khu vực tập trung đông người, công sở, sân bay, các cơ sở y tế, du lịch, chợ, siêu thị, phương tiện công cộng, trường học, khu công nghiệp, nhà máy.... Yêu cầu mọi người dân phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K; tổ chức lực lượng kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch, nhất là việc không đeo khẩu trang.

TP. Đà Nẵng cũng dừng lễ hội pháo hoa quốc tế để đảm bảo an toàn cho du khách.

TP. Đà Nẵng cũng dừng lễ hội pháo hoa quốc tế để đảm bảo an toàn cho du khách.

Thời gian tới, Đà Nẵng sẽ rà soát tất cả sự kiện, lễ hội trên địa bàn thành phố trong thời gian đến, tiếp tục hạn chế các sự kiện tập trung đông người không cần thiết. Trong trường hợp tổ chức phải thực hiện nghiêm các yêu cầu, quy định công tác phòng, chống dịch. Chính quyền, công an các phường, xã tăng cường quản lý tốt địa bàn. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát huy vai trò của tổ dân phố, người dân trong việc theo dõi, phát hiện và báo cáo kịp thời các trường hợp nhập cảnh, cư trú trái phép trên địa bàn.

Ngoài ra, TP. Đà Nẵng tiếp tục quản lý chặt chẽ việc nhập cảnh, cách ly, theo dõi y tế sau cách ly. Thực hiện giám sát chặt chẽ các cơ sở cách ly người nhập cảnh, phòng ngừa lây chéo và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Trường hợp phát hiện ca bệnh, các đơn vị phải tập trung chỉ đạo, áp dụng ngay các biện pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly. Kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Việc áp dụng các biện pháp cách ly, phong tỏa, giãn cách xã hội phải theo phương châm thiết thực, hiệu quả, bảo đảm an toàn nhưng không để sản xuất, kinh doanh bị đình trệ ở quy mô quá mức cần thiết. Hạn chế tối đa tác động bất lợi đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân.

Đối với khách du lịch, TP. Đà Nẵng sẽ tổ chức khai báo y tế đối với các du khách đến thành phố với hình thức phù hợp, không gây trở ngại nhưng phải đảm bảo cơ bản đầy đủ thông tin để theo dõi, kiểm soát tình hình và nâng cao ý thức phòng, chống dịch. Thành phố cũng tăng cường tầm soát chủ động, xét nghiệm trên diện rộng đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp và các trường hợp khác có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng. Thường xuyên tổ chức xét nghiệm ngẫu nhiên đối với các đối tượng có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh.

Đồng thời, Đà Nẵng tiếp tục thực hiện có hiệu quả về kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên đị bàn. Trong đó, tổ chức phân bổ và tổ chức tiêm vắc xin phù hợp với tình hình diễn biến dịch, bảo đảm an toàn tuyệt đối, không để lãng phí, hao hụt vắc xin, vắc xin bị quá hạn.

Đà Nẵng hủy lễ hội  bắn pháo hoa quốc tế

Trước diễn biến dịch bệnh còn phức tạp, nhất là tại khu vực Đông Nam Á, thành phố Đà Nẵng dừng tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế 2021.

Đây là năm thứ hai Đà Nẵng hủy lễ hội pháo hoa bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đây được xem là một lễ hội có ý nghĩa đối với Đà Nẵng, thu hút lượng lớn khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Đà Nẵng.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng tăng cường kiểm soát dịch COVID-19 trong dịp nghỉ lễ sắp tới tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích