Đà Nẵng tạm dừng đón khách Trung Quốc

Enternews.vn Mặc dù chưa ghi nhận trường hợp nào nhiềm virus corona, tuy nhiên, ngành du lịch TP Đà Nẵng sẽ tạm thời đón khách Trung Quốc.

Đó là khẳng định của bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng. Với 12 mẫu bệnh phẩm vừa được trả kết quả và tất cả đều âm tính, tính đến thời điểm hiện tại, TP Đà nẵng chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm vurus cúm Corona.

Sân bay Đà Nẵng được kiểm tra nghiêm ngặt do lo ngại virus corona lây lan trong cộng đồng.p/

Sân bay Đà Nẵng được kiểm tra nghiêm ngặt do lo ngại virus corona lây lan trong cộng đồng.

Hàng loạt tour đến Đà Nẵng bị hủy

Theo chị Nguyễn Thị N. (HDV du lịch tour Đà Nẵng – Hàn Quốc) cho biết: “Ngay sau động thái vận động khách sạn (đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà) tháo bảng ngưng phục vụ khách đến từ Trung Quốc của ngành du lịch thành phố đã vấp phải sự phản ứng quyết liệt từ báo chí Hàn Quốc và du khách Hàn với lo ngại dịch bệnh lây lan”.

Theo anh Ngô Anh V. (HDV du lịch tout Đà Nẵng – Nhật Bản) lo lắng: “Cứ tiếp diễn tình trạng này không biết rằng ngành du lịch nói chung và đời sống của đội ngũ HDV sẽ ra sao khi loạt tour đến Đà Nẵng đều hủy rất nhiều do lo ngại dịch bệnh corona lây lan từ Vũ Hán (Trung Quốc)”.

Ngay sau đó, bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết đã tạm dừng đón khách Trung Quốc đến Đà Nẵng như 1 biện pháp chống dịch virus corona .

Theo người đứng đầu ngành du lịch, dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 TP Đà Nẵng đón khoảng 355 nghìn lượt khách đến tham quan, tăng nhẹ 2% nhưng lượng khách lưu trú giảm 15 đến 20%. Nguyên nhân khách lưu trú giảm là do ngại dịch bệnh và tạm dừng 1 số đường bay quốc tế. Và trường  hợp đoàn khách 218 người Vũ Hán nhập cảnh Đà Nẵng ngày 22/1 (28 tháng Chạp) đã được đưa về nước.

Đánh giá sẽ chịu thiệt hại không riêng với ngành du lịch TP, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng khẳng định: “Đà Nẵng luôn là điểm đến an toàn và thân thiện với du khách. Đà Nẵng sẽ xúc tiến tìm nguồn khách du lịch mới để bù vào số lượng khách bị sụt giảm ở các thị trường đang có dịch do tạm dừng các đường bay. Và việc các đơn vị lữ hành tạm dừng đón khách Trung Quốc đến vùng dịch và ngược lại Sở Du lịch sẽ có công văn đề nghị hướng dẫn cụ thể”.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Theo báo cáo mới nhất, hiện TP Đà Nẵng đã chi số tiền 20 tỉ đồng để mua sắm trang thiết bị y tế, đồ bảo hộ, thuốc khử trùng… nhằm đối phó với virus corona chủng mới đang lây lan.

Thông tin ban đầu từ UBND TP Đà Nẵng, hiện TP có 37 người nghi nhiễm virus corona bị cách ly. Trong số những người đang theo dõi có 20 người Việt Nam, 14 người Trung Quốc, 2 người Malaysia, 1 người Cộng hoà Séc. Những người này là nghi ngờ, có dấu hiệu sốt nhẹ và ho và có yếu tố dịch tễ chứ không phải đã nhiễm virus corona.

Hiện tại, những trường hợp có dấu hiệu dịch tễ sẽ ngay lập tức cách ly và bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản Nhi là những đơn vị tiếp nhận xử lý, cách ly.

Tính đến ngày 28/1, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết: “Hiện tại Đà Nẵng chưa phát hiện bất cứ bệnh nhân nào nhiễm virus corona chủng mới đang lây lan ở Vũ Hán (Trung Quốc)”.

“Tình hình dịch bệnh nếu có dịch lây lan thì rất khó ngăn chặn. Mục tiêu của ngành y tế là phát hiện ca bệnh đầu tiên nếu có để tránh lây lan, hạn chế số lượng người mắc và tử vong. Việc giám sát ở sân bay, cảng biển sẽ tiếp tục được ngành y tế triển khai chặt chẽ”, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng khẳng định.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng tạm dừng đón khách Trung Quốc tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích