Đà Nẵng: “Sứa có thể là nguyên nhân gây ngứa” khi tắm biển

Enternews.vn Đây là thông tin mới nhất liên quan tình trạng nước biển tại Đà Nẵng vừa được Sở Tài nguyên và Môi trường TP cung cấp vào chiều tối ngày 6/7.

Đại diện Sở Tài nguyên Môi trường Đà Nẵng vừa cho biết: “Liên quan đến nước biển gây ngứa nổi dị ứng đốm đỏ trên da tại các bãi tắm phía biển Đông từ quận Sơn Trà đến Ngũ Hành Sơn, theo thông tin từ Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch và người dân thì thời gian gần đây có xuất hiện sao biển, sứa  ở các khu vực bãi tắm, đây có thể là nguyên nhân gây ngứa trong thời gian qua”, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng phát đi thông tin vào chiều tối ngày 6/7.

Theo đó, trong các ngày từ 1-4/7, Sở Tài nguyên Môi trường đã tiếp tục quan trắc chất lượng nước biển tại các vị trí bãi tắm phía Đông thành phố gồm bãi rạn, Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê, vị trí gần nhà hàng Sao Biển, Xuân Thủy và Non Nước.  Kết quả cho thấy chất lượng nước biển đạt yêu cầu so với quy chuẩn cho phép, đại diện Sở này khẳng định.

Theo Sở Tài nguyên Môi trường Đà Nẵng, nước biển gây ngứa nổi dị ứng đốm đỏ trên da

Theo Sở Tài nguyên Môi trường Đà Nẵng, nước biển gây ngứa nổi dị ứng đốm đỏ trên da có thể do sứa gây nên

Sở Tài nguyên và Môi trường cũng loại trừ nguyên nhân nước biển ô nhiễm bởi các cửa xả thải:  “Theo báo cáo của Công ty Thoát nước và xử lý nước thải, thời gian từ ngày 18/6 đến nay, đặc biệt vào những ngày trời nắng nóng, không có tình trạng nước thải từ hệ thống thoát nước tràn ra biển tại các cửa sổ, đặc biệt khu vực phía Đông”.

Để tiếp tục theo dõi tình trạng nước biển,  Giám đốc Sở Lê Quang Nam cho biết đề xuất UBND Thành phố Đà Nẵng giao Sở chủ trì tiếp tục quan trắc chất lượng nước biển ven bờ tại các bãi tắm trong thời gian tới.

Đồng thời, “để xác định sinh vật biển có thể gây ngứa tại các bãi tắm, đề nghị UBND thành phố giao các Sở Nông nghiệp & Phát Triển nông thôn, Y tế,  Khoa học Công nghệ phối hợp cùng Sở Tài nguyên kiểm tra báo cáo UBND TP”.

Mặc dù không chính thức đưa ra khuyến cáo đối với người dân – du khách nhưng Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường cũng đã đưa ra đề xuất với lãnh đạo thành phố về việc chỉ đạo các đơn vị liên quan có cách thức cung cấp thông tin ở các khu vực bãi tắm có hiện tượng nước biển gây ngứa nổi dị ứng nhằm hạn chế người dân tắm biển trong thời gian này.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: “Sứa có thể là nguyên nhân gây ngứa” khi tắm biển tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích