Đà Nẵng sẽ tiếp tục sắp xếp cán bộ chủ chốt

Enternews.vn Đây là thông tin được Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết tại buổi làm việc của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP với cử tri quận Liên Chiểu sáng 26/4.

Nghiêm túc kiểm điểm, thực hiện kết luận Thanh tra

Ông Trương Quang Nghĩa cho biết, Đà Nẵng có nhiều vụ việc về phòng chống tham nhũng của Đảng và nhà nước thời gian qua. Sự kiện TP Đà Nẵng bị khởi tố năm người, trong đó có đến hai đồng chí là nguyên chủ tịch UBND TP, theo ông điều này “không vui vẻ gì”, nhưng “quá trình phát triển của chúng ta trong công tác quản lý đã có những sai phạm”, ngay từ kết luận thanh tra của Chính phủ năm 2013.

“Trường hợp 5 đồng chí bị khởi tố trong đó có đồng chí Trần Văn Minh bị khởi tố và tạm giam, đấy là tùy theo mức độ vi phạm, sai phạm, cũng chỉ có duy nhất đồng chí Dương – Ban Xúc tiến đầu tư là đương chức, còn lại là các đồng chí đã nghỉ hưu”, ông Nghĩa đề cập vấn đề.

“Qua sự việc này, có thể nói giải quyết là một thời gian dài, đây là sự việc đáng quan tâm của TP Đà Nẵng. Nói như cử tri (để xây được 40 móng biệt thự phải mất thời gian dài), vì sao xây dựng lồ lộ như thế ở Sơn Trà lại không biết?”.

Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng tiếp xúc cử tri quận Liên Chiểu ngày 26/4

Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng tiếp xúc cử tri quận Liên Chiểu ngày 26/4

Và theo ông, tinh thần chung là phấn khởi với quyết tâm của Đảng: “Đây là việc phải làm, không thể khác. Không chỉ Đà Nẵng mới có những lùm xùm này mà tới đây, còn có TP HCM như đã thấy hay Đồng Nai chúng ta đã nghe và rất nhiều tỉnh thành phố khác nữa", ông Trương Quang Nghĩa cho hay.

Hiện Thành phố, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành đã và đang thực hiện nghiêm túc các kết luận,  kỷ luật xứng đáng các cá nhân có vi phạm.

Đà Nẵng tới đây còn “tiếp tục thực hiện sắp xếp một số cán bộ chủ chốt của TP, phù hợp với năng lực, phù hợp với quá trình phân công nhiệm vụ”, Bí thư tiết lộ.

Năm 2018, TP đang rà soát lại quy hoạch, đánh giá lại sau 2 năm thực hiện nhiệm vụ của các đồng chí Thành ủy viên, có cần sắp xếp, bố trí lại hay không? Để có sự chuẩn bị hoàn thành tốt nhiệm vụ nhiệm kỳ này và thực hiện tốt nhiệm vụ nhiệm kỳ tới .

Mấu chốt công tác cán bộ đấy là công việc hết sức quan trọng. Sự sai lầm đối với công tác cán bộ sẽ để lại hậu quả rất dài, rất nặng nề. TP Đà Nẵng đã thấy điều này. Nên phải có bước đi bài bản, nhưng quan trọng nhất là dân chủ, minh bạch, từ khâu rà soát quy hoạch, đề xuất như thế nào…, ông Trương Quang Nghĩa chia sẻ.

Như tới đây thành phố bổ nhiệm các Phó giám đốc Sở, sẽ được tổ chức thi tuyển công khai để chọn người xứng đáng nhất.

Bên cạnh đó, ý kiến cử tri tại buổi làm việc cho rằng các hình thức kỷ luật như khiển trách, cảnh cáo là không hiệu quả, không còn cần thiết trong tình hình hiện nay. Về điều này, ông Trương Quang Nghĩa trả lời rằng quá trình kiểm điểm, cảnh cáo hay khiển trách, thực ra có những góc độ chính quyền của Đảng, pháp luật, tùy theo mức độ.

Bí thư Trương Quang Nghĩa tại buổi làm việc

Bí thư Trương Quang Nghĩa tại buổi làm việc

Bí thư Đà Nẵng nhấn mạnh thêm, một trong những bước thành công và chuyển biến mạnh mẽ của công tác phòng chống tham nhũng là công tác giám sát, kiểm tra của Ủy ban kiểm tra các cấp, đặc biệt là Ủy ban kiểm tra trung ương, nhắm đến các đồng chí đương nhiệm và cán bộ cấp cao. Vì thế, đã không còn khái niệm “hạ cánh an toàn”, “nghỉ hưu là xong”, ông Nghĩa nói, “các cử tri cũng đã thấy điều đó”.

Đồng thời, ông chia sẻ mong muốn tính mạnh mẽ, thẳng thắn của người Đà Nẵng – Quảng Nam, trách nhiệm, dũng khí trong chiến tranh sẽ tiếp tục phát huy, góp phần cùng TP và trong công cuộc của Đảng, làm thay đổi môi trường làm việc, đầu tư của Đà Nẵng ngày càng tốt hơn.

Chuyển sai phạm ở Sơn Trà cho cơ quan điều tra

Về các sai phạm ở Sơn Trà, theo ông Trương Quang Nghĩa, tất cả các văn bản quyết định đều trước năm 2012. Hiện nay, Thanh tra Chính phủ đang làm và có nhiều khả năng sẽ có phần chuyển qua cơ quan điều tra.

Sai phạm ở Sơn Trà nhiều khả năng chuyển qua cơ quan Điều tra

Sai phạm ở Sơn Trà nhiều khả năng chuyển qua cơ quan Điều tra

Đà Nẵng hiện có hai dự án Thanh tra đang làm việc là dự án Sơn Trà và dự án Khu Đa Phước. Qua rà soát quy hoạch, riêng về Sơn Trà, Đa Phước ngoài kết luận của Chính phủ về thực thi pháp luật thì quan điểm của Ban Thường vụ là “rà soát lại quy hoạch sao cho phù hợp phát triển và gìn giữ môi trường tốt hơn”, Bí thư khẳng định.

“Như Đa Phước sẽ cố gắng giãn việc tăng mật độ dân cư mà tập trung vào các dự án phục vụ cộng đồng là chính. Ở Sơn Trà cũng phải làm sao gìn giữ được môi trường. Kinh tế là một phần, còn môi trường và an ninh quốc phòng là ưu tiên số một, trong thời gian tới chúng ta sẽ xem xét thực hiện cho tốt.” – Bí thư Trương Quang Nghĩa nói.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng sẽ tiếp tục sắp xếp cán bộ chủ chốt tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích